5 dấu hiệu nhận biết bạn là người có đại phước báu trong đại dịch Covid 19

phuoc bau

Có rất nhiều dấu hiệu nhận biết quý vị là người có phước báu hay không nhưng ở đây tôi chỉ liệt kê ra 5 dấu hiệu căn bản nhất, dễ nhận thấy nhất. Quý vị cùng tìm hiểu về 5 dấu hiệu nhận biết bạn là người có đại phước báu trong đại dịch Covid 19 này nhé!

5 dấu hiệu nhận biết bạn là người có đại phước báu trong đại dịch Covid 19

1. Không lo lắng vì Covid

Trong tâm quý vị không hề lo lắng gì về Covid mặc dù Covid đã đến sát bên. Quý vị không nghĩ đây là mùa dịch mà sống ung dung, tự tại như mọi khi. Quý vị nghĩ được rằng con người đi ngược lại với quy luật tự nhiên nên bị chính tự nhiên đào thải, nhân quả nó phải vậy. Con người mình đã gieo nhân nào thì giờ gặt quả ấy, có tránh né cũng khó trừ phi biết tu để gây tạo phước báu. Vì phước báu chính là lá chắn bảo vệ cho bản thân, không tai họa nào có thể xâm nhập được nếu như quý vị có nó. Quý vị còn nghĩ được rằng cùng lắm bị mắc dịch thì quý vị xả bỏ tấm thân này như thay một cái áo mới, đến với một nơi khác có cuộc sống tốt hơn thí dụ như Tây Phương Cực Lạc Quốc chẳng hạn.

2. Không sợ hãi Covid

Tâm mạnh mẽ, tự tin và không hề sợ hãi Covid mặc dù tình hình dịch bệnh đang rất căng thẳng. Nếu quý vị có được tâm thế này thì quý vị là người rất lì và liều, phải nói là quý vị rất có bản lĩnh. Người sợ hãi Virus Corona thường họ có ba nhược điểm sau:

  • Không tin nhân quả
  • Không tin Phật Pháp
  • Không tin vào chính mình

Thứ gì đó làm ta sợ hãi là vì ta chưa hiểu về nó. Một khi đã hiểu rõ về nó rồi thì ta không còn sợ hãi nữa. Có thể ví von như tại sao ta sợ khu rừng rậm? Vì ta không biết trong đó có những loài thú nào đang rình rập chuẩn bị ăn nuốt ta. Cũng như thế, nếu quý vị không tin nhân quả ắt quý vị sẽ không giải thích được vì sao Virus lại đến? Họ đến đây làm gì? Những ai có thể bị nhiễm bệnh? Còn nếu quý vị không tin Phật Pháp quý vị cũng không biết bằng cách nào để khỏi bị nhiễm bệnh? Bằng cách nào có thể hóa giải dịch bệnh? CÓ PHẬT PHÁP LÀ CÓ GIẢI PHÁP, quý vị không tin thì đành sống trong lo lắng, sợ hãi và rồi tương lai không biết đi về đâu? Một khi ai đó càng lo lắng, càng sợ hãi thì họ lại càng dễ bị mắc bệnh, lạ vậy đó. Có khi chết rồi, thần hồn đi gặp Diêm Chúa cũng còn ngơ ngác, không biết tại sao mình lại chết. U u, mê mê thật là đáng thương.

covid 19

Quý vị không sợ hãi trước đại dịch Covid. Phước báu của quý vị rất lớn. Quý vị có thể trở thành một thủ lãnh đứng trước thiên binh vạn mã mà không hề nao núng, đứng trước cái chết quý vị không hề run sợ, đứng trước mọi khó khăn không hề từ nan,… Quý vị là người có thể vượt qua mọi thử thách cam go nhất. Khi quý vị đọc đến đây rồi, quý vị đừng nói với tôi rằng tuy quý vị không sợ hãi nhưng quý vị cũng không chắc có đầy đủ ba yếu tố nói trên. Nói như vậy thì cái “Không sợ hãi” của quý vị ở đây là giả, quý vị chỉ nói mồm thôi nhưng trong tâm ắt hẳn vẫn sợ lắm vì không hiểu gì về Virus Corona cả. Không hiểu gì về “thế lực ấy” mà vẫn không sợ chứng tỏ quý vị là dạng rất liều lĩnh nhưng không sử dụng tới trí tuệ, liều một cách vô ích, liều tới mất mạng cũng không hiểu nguyên do vì sao.

3. Không bị thiệt hại về kinh tế

Người ta thì bị mất việc làm, bị cho nghỉ việc tạm thời chờ hết cách ly, chờ qua dịch. Người ta thì hao tài tốn của, bù lỗ vì dịch. Kinh doanh, buôn bán chậm hoặc phải đóng cửa kinh doanh. Thậm chí, nhiều người bị phá sản vì dịch. Còn quý vị thì không bị ảnh hưởng một chút nào về kinh tế. Còn có nhiều người không hề bị thiệt hại về kinh tế mà ngược lại còn ăn nên, làm ra một cách chân chính. Đây là những người rất may mắn, có phước báu.

4. Không bị cách ly hay nhiễm bệnh

Người ta bị nhiễm bệnh, bị cách ly. Còn quý vị thì không hề bị gì. Quý vị có thể sát bên hoặc ở ngay trong tâm dịch mà không hề bị nhiễm bệnh. Đó là nhờ Phước báu của quý vị. Nếu như cả khu vực quý vị đang  ở cũng không hề có ai mắc dịch bệnh, không hề có ai bị cách ly thì quả là điều may mắn, có phước lớn lắm, rất tốt.

5. Giúp đỡ người khác

Trong mùa dịch, quý vị không những không bị ảnh hưởng về công ăn, việc làm, kinh tế và sức khỏe mà quý vị lại còn có khả năng đi giúp đỡ người khác về các phương tiện thiết yếu như lương thực, thực phẩm, thuốc men,…Giúp người khó khăn vượt qua đại dịch thì quý vị càng có phước báu nhiều hơn nữa. Ngày nay bố thí, tương lai ắt được hậu báo.

tang rau qua

Nếu quý vị có càng nhiều yếu tố trên thì phước báu càng lớn và ngược lại. Nếu có đủ 5 yếu tố, thì xin chúc mừng! Quý vị là người có phước báu lớn lắm. Vì quá khứ đã gieo nhân lành nên giờ đây được quả ngọt như vậy. Xem lại mình đi, giờ nếu ta đã tin sâu nhân quả, tin Phật và tin vào chính mình rồi thì quá tốt. Ta có nên phát huy hay không? Còn nếu chưa tin, mặc dù hiện tại đang rất tốt nhưng mình không tin nhân quả, Phật Pháp nên đã vô tình hay cố ý tạo nhiều ác nghiệp tương lai ắt bị xa đọa.  Virus Corona đến với con người chúng ta nguyên do sâu xa là chúng ta đã tạo quá nhiều ác nghiệp đặc biệt là nghiệp sát. Quá khứ đã tạo rồi giờ đây phải nhận lấy. Nếu người người biết quay đầu lại sống hòa hợp với tự nhiên, biết yêu thương chúng sanh muôn loài. Dừng nghiệp sát, tu tạo phước đức thì đâu có mắc phải những tai họa như thiên tai, dịch họa.

Cách tạo phước báu để tránh được dịch bệnh và các tai họa khác

Với những ai có nhiều phước báu tốt rồi thì có cần bồi bổ thêm không? Hay là cứ lo hưởng thụ để phước báu hao mòn dần dần, chờ tới ngày xa đọa. Với những ai chưa có nhiều phước báu thì có nên tạo thêm không? Cách tạo phước báu như thế nào? Có rất nhiều cách tạo phước báu khác nhau như đọc kinh, trì chú, bố thí, làm việc thiện,…Cách đơn giản nhất để tạo thêm phước báu đó chính là dừng nghiệp sát sanh, siêng năng niệm Phật vì có câu:

“Niệm Phật một câu phước sanh vô lượng

Lễ Phật một lễ tội diệt hà xa”

Dừng nghiệp sát, năng niệm Phật có phước rất lớn nhưng tội cũ chưa tiêu, muốn tiêu nghiệp xấu ác thì cần phải sám hối tội lỗi, lạy Phật sám hối là cách nhanh nhất để tiêu tan nghiệp chướng. Người niệm Phật chân thật có Phật quang chiếu sáng quanh mình nên quỷ thần rất kính nể, Virus Corona cũng không giám xâm hại, các tai họa khác cũng khó đến gần. Có được năm điều tốt lành này là có phước lắm. Ngày nay được tốt đẹp như vậy là nhờ phước báu đã gây tạo khi xưa, có phước báu mà không biết tiếc phước, không lo tu bồi thì tương lai hết phước lại bị xa đọa. Còn ngày nay chưa được tốt đẹp, bị đủ thứ tai ương la do khi xưa không biết tu, không biết gây tạo phước báu. Vậy bây giờ có nên bắt tay gây tạo phước báu gấp gấp hay không?

Năm dấu hiệu trên chỉ mang tính chất tham khảo vì không có gì là tuyệt đối cả. Quý vị cũng không nên quá chấp vào các tiêu chí đó. Cái mà tôi muốn nói ở đây là cách tôn tạo phước báu để có thể tránh xa được dịch bệnh và tai họa.  Tôi đã chia sẻ năm cách nhận biết một người có phước báu trong đại dịch Covid và cách đơn giản để có được phước báu, bảo vệ bản thân mình tránh xa được các tai họa nói chung và tránh bị nhiễm dịch bệnh nói riêng. Quý vị xem rồi nếu thấy đúng thì nhớ hãy tin Phật, nghe Pháp. Hiểu và hành cho đúng với mong cứu được bản thân mình, còn có thể làm lợi lạc được cho nhiều chúng sanh khác nữa. Cuối cùng thì đừng quên nhất tâm trì niệm danh hiệu “A DI ĐÀ PHẬT” nhé quý vị, nó là cái phao cứu sinh của chúng sanh trong thời loạn lạc này đấy.

Thiện Tú

Share:

Author: Tuan Nguyen

Tuan Nguyen - người thích chia sẻ những vấn đề về giáo dục sức khỏe và nhiều kinh nghiệm sống thú vị khác trong cuộc sống. Mong rằng blog Sống đời vui khỏe này sẽ mang lại cho bạn nhiều điều bổ ích

Tin liên quan khác