Bài Thuốc Nam Chữa Thoát Vị Đĩa Đệm, Đau Lưng và Nhức Lưng Từ Cây Ngò Rí(Rau Mùi)

Trị thoát vị đĩa đệm

Sơ lượt về bệnh thoát vị đĩa đệm

Bệnh thoát vị đĩa đệm là một trong những căn bệnh thường gặp ở người trưởng thành. Đây là một bệnh lý ảnh hưởng đến đĩa đệm, một cấu trúc quan trọng trong xương sống. Khi đĩa đệm bị thoát ra khỏi vị trí của nó, nó có thể gây ra đau lưng, đau cổ, đau vai và các triệu chứng khác.

Nguyên nhân của bệnh thoát vị đĩa đệm có thể do nhiều yếu tố khác nhau. Một số nguyên nhân phổ biến bao gồm tuổi tác, chấn thương, sự suy yếu của cơ bắp và các bệnh lý khác. Các triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm có thể bao gồm đau lưng, giảm sức mạnh cơ bắp, tê tay chân và các triệu chứng khác.

Để chẩn đoán bệnh thoát vị đĩa đệm, bác sĩ sẽ thực hiện một số xét nghiệm và kiểm tra lâm sàng. Một số phương pháp chẩn đoán phổ biến bao gồm chụp X-quang, MRI và CT scan. Sau khi được chẩn đoán, bệnh nhân có thể được điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau.

Một số phương pháp nói chung điều trị cho bệnh thoát vị đĩa đệm bao gồm dùng thuốc Đông – Tây Y, thuốc giảm đau, tập thể dục và vật lý trị liệu. Nếu các phương pháp này không hiệu quả, bệnh nhân có thể được tiến hành phẫu thuật để loại bỏ đĩa đệm bị thoát vị.

Rau Ngò Rí - Rau Mùi - Vị Trong Bài Thuốc Nam Chữa Thoát Vị Đĩa Đệm, Đau Lưng và Nhức Lưng
Rau Ngò Rí – Rau Mùi – Một Vị Trong Bài Thuốc Nam Chữa Thoát Vị Đĩa Đệm, Đau Lưng và Nhức Lưng

Ngoài ra, để ngăn ngừa bệnh thoát vị đĩa đệm, bạn có thể thực hiện một số biện pháp phòng ngừa như tập thể dục thường xuyên, duy trì tư thế ngồi và đứng đúng cách, và tránh các hoạt động vận động quá mức.

Trong tổng quan, bệnh thoát vị đĩa đệm là một căn bệnh thường gặp ở người trưởng thành. Tuy nhiên, nếu được chẩn đoán và điều trị kịp thời, bệnh này có thể được kiểm soát và ngăn ngừa các biến chứng nghiêm trọng. Nếu bạn gặp các triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm, hãy liên hệ với bác sĩ để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Những trở ngại mà bệnh thoát vị đĩa đệm, bệnh đau lưng hay nhức lưng mang lại

Bệnh thoát vị đĩa đệm, bệnh đau lưng và nhức lưng là những vấn đề sức khỏe phổ biến mà ai cũng có thể gặp phải. Đây là những căn bệnh gây ra nhiều phiền toái và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Dưới đây là những trở ngại mà bệnh thoát vị đĩa đệm, bệnh đau lưng hay nhức lưng mang lại.

1. Đau và khó chịu
Bệnh thoát vị đĩa đệm, bệnh đau lưng hay nhức lưng thường gây ra cảm giác đau và khó chịu ở vùng lưng. Đau có thể lan ra đùi, gối và chân, khiến cho người bệnh cảm thấy rất khó chịu và mất tập trung trong công việc.

2. Giới hạn chức năng cơ thể
Bệnh thoát vị đĩa đệm, bệnh đau lưng hay nhức lưng có thể làm giảm khả năng di chuyển và làm việc của người bệnh. Khi bị bệnh, người bệnh sẽ cảm thấy khó khăn trong việc thực hiện các hoạt động hàng ngày như đi lại, ngồi xuống hay đứng lên.

3. Ảnh hưởng đến tâm lý
Bệnh thoát vị đĩa đệm, bệnh đau lưng hay nhức lưng cũng ảnh hưởng đến tâm lý của người bệnh. Cảm giác đau và khó chịu liên tục có thể gây ra tình trạng mất ngủ, lo âu và stress.

4. Chi phí điều trị cao
Điều trị các căn bệnh liên quan đến lưng như thoát vị đĩa đệm, đau lưng hay nhức lưng có thể rất tốn kém. Người bệnh sẽ phải chi tiêu nhiều tiền cho các phương pháp điều trị như xoa bóp, phẫu thuật hay điều trị bằng thuốc.

Đường phèn - Vị Trong Bài Thuốc Nam Chữa Thoát Vị Đĩa Đệm, Đau Lưng và Nhức Lưng
Đường phèn – Vị Thuốc Trong bài thuốc Nam chữa thoát vị đĩa đệm, Đau Lưng và Nhức Lưng do Thảo Dược Thiện Phúc Blog chia sẻ

5. Không thể tập luyện
Người bệnh thoát vị đĩa đệm, bệnh đau lưng hay nhức lưng thường không thể tập luyện hoặc tham gia các hoạt động thể thao mạnh do sợ gây ra tổn thương cho vùng lưng.

6. Không thể ngồi hoặc đứng trong thời gian dài
Người bệnh thoát vị đĩa đệm, bệnh đau lưng hay nhức lưng thường không thể ngồi hoặc đứng trong thời gian dài. Điều này ảnh hưởng đến công việc của người bệnh và khiến cho họ phải nghỉ việc hoặc làm việc từ xa.

7. Tình trạng tái phát
Bệnh thoát vị đĩa đệm, bệnh đau lưng hay nhức lưng là các căn bệnh có tính tái phát cao. Người bệnh cần phải tuân thủ các quy tắc về chăm sóc sức khỏe để giảm thiểu nguy cơ tái phát.

Tóm lại, bệnh thoát vị đĩa đệm, bệnh đau lưng hay nhức lưng là các căn bệnh gây ra nhiều phiền toái và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Việc chăm sóc sức khỏe và điều trị kịp thời là rất quan trọng để giảm thiểu các trở ngại mà bệnh này mang lại. Việc chia sẻ bài thuốc Nam chữa thoát vị đĩa đệm sẽ phần nào giúp người bệnh giảm bớt lo toan và chi phí điều trị.

Nguyên nhân gây bệnh thoát vị đĩa đệm, bệnh đau lưng và nhức lưng

Bệnh thoát vị đĩa đệm, đau lưng và nhức lưng là những vấn đề sức khỏe phổ biến hiện nay. Nguyên nhân chính mà khoa học hiện nay cho biết các bệnh này là do áp lực quá lớn lên đĩa đệm, khiến cho đĩa đệm bị thoát vị hoặc bị biến dạng. Ngoài ra, một số nguyên nhân khác cũng có thể góp phần vào việc gây ra các bệnh này, như chấn thương, lão hóa, tình trạng thiếu vận động, thói quen ngồi sai tư thế hoặc vận động sai cách. Một góc nhìn khác, có thể nói bệnh đau lưng còn do các nguyên nhân chủ yếu như làm việc quá sức tạo áp lực lớn cho phần lưng, ngoài ra có thể bệnh do tạo nghiệp trộm cắp(Bị các vật vô hình mình đã trộm cắp đè lên lưng gây đau nhức lưng – Xem sách Nhân quả báo ứng của cư sĩ Quả Khanh – Sư Ni Hạnh Đoan dịch), tà dâm, quan hệ tình dục quá đà gây xuất tinh nhiều làm tổn thương đến tủy sống gây đau lưng, nhức lưng. Nếu bệnh do sinh lý làm việc quá sức có thể dùng thuốc đễ chữa trị, còn bệnh liên quan tới nghiệp thì phải dùng cách hóa giải nghiệp chướng xấu ác như lạy Phật sám hối, đoạn ác tu thiện, làm thiện tăng phước mới khỏi hẳn được. Việc điều trị và phòng ngừa các bệnh này cần được thực hiện kịp thời và đúng cách để tránh gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe.

Bài thuốc Nam chữa thoát vị đĩa đệm, Đau Lưng và Nhức Lưng từ cây rau Ngò rí hay rau Mùi

Bệnh đau lưng, nhức lưng, gai cột sống, thoát vị đĩa đệm gây bất lợi nhiều cho cuộc sống người bệnh, Blog Thảo Dược Thiện Phúc xin chia sẻ cho người bệnh một bài thuốc Nam chữa thoát vị đĩa đệm, đau lưng dễ làm, ít tốn kém để tự chữa khỏi hẳn bệnh căn bệnh về lưng này.

Nguyên liệu chuẩn bị bài thuốc Nam chữa thoát vị đĩa đệm, đau lưng và nhức lưng

+ 200 g tiêu hột khô(2 lạng tiêu hột đen)

+ 200 g đường phèn(2 lạng đường phèn)

+ 2 kg rau mùi(hay còn gọi là ra ngò rí) để nguyên cây, không bỏ rễ cây mà để cả rễ cây lại dùng mới tốt

+ 2 lít rượu trắng nguyên chất(Rượu gốc mới tốt)

+ 01 bình ngâm rượu loại 10 lít(Tốt nhất là bình bằng sành sứ hoặc bằng thủy tinh sẽ tốt hơn bình nhựa)

Cách làm thuốc chữa trị đau lưng, nhức lưng, thoát vị đĩa đệm

Tiêu hột đen rửa sạch bụi bẩn để ráo nước(tốt nhất tráng qua rượu sẽ sạch hơn).

Tiêu hột đen 200g
Tiêu hột đen 200g – Dùng làm thuốc ngâm rượu – Bài thuốc Nam chữa thoát vị đĩa đệm

Rau ngò rí hay rau mùi để nguyên cây, để cả rễ đem rửa sạch và phơi cho khô ráo hết nước. Có thể cắt rau Ngò Rí thành vài khúc sẽ nhanh ra nước mau được dùng hơn(ngâm rượu tầm 10-12 ngày là dùng được), còn để nguyên cây thì lâu được dùng hơn(ngâm rượu tầm 15-20 ngày mới dùng được).

Gò rí ngâm rượu
Gò rí ngâm rượu trong hũ nhựa 10 lít

Vệ sinh rửa sạch bình ngâm rượu, tráng ít rượu cho sạch. Sau đó, bỏ tất cả các nguyên liệu trên vào bình ngâm 2 lít rượt gốc. Sau thời gian 2 tuần là có thể dùng được.

Cách sử dụng rượu chữa đau lưng, nhức lưng, thoát vị đĩa đệm

Mỗi ngày uống 2 – 3 ly(loại ly nhỏ hay dùng để uống trà, uống rượu). Uống vào sau bửa ăn trưa và tối trước khi đi ngủ là tốt nhất.

Chú ý:

  • Rượu ngâm này là thuốc chữa bệnh nên không được dùng để ăn nhậu, uống như rượu bình thường sẽ gây nguy hiểm tánh mạng.
  • Thời điểm uống tốt nhất là sau bửa ăn 30 phút, không nên uống ngay trong lúc đang ăn.

Trên là những thông tin vềbài thuốc Nam chữa thoát vị đĩa đệm, đau lưng, nhức lưng. Bài chia sẻ mang tính chất chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi nên không tránh khỏi những thiếu sót kính mong quý vị cao minh hơn góp ý thêm để bài chia sẻ được hoàn thiện giúp ích hơn cho nhiều người bệnh một phương pháp chữa bệnh hiệu quả, ít tốn kém. Quý vị không nên lạm dụng bài thuốc áp dụng vào ngâm rượu để ăn nhậu thay những loại rượu thông thường mà chỉ được dùng rượu thuốc này trong trường hợp chữa bệnh. Nếu quý vị nào bị các bệnh về đau lưng, nhức lưng đã áp dụng nhiều biện pháp, uống nhiều loại thuốc Đông Tây Y khác nhau, đi đủ thầy, tìm đủ thước, có bệnh đã vái tứ phương mà vẫn không khỏi thì nên lưu tâm chú ý rằng có thể quý vị đã mắc phải một bệnh nghiệp nào đó, có thể là do nghiệp sát sanh, trộm cắp hoặc tà dâm , lạm dụng đời sống tình dục quá liều. Cho nên cần kết hợp thêm phương pháp lạy Phật sám hối vào nữa thì sẽ khỏi triệt để và tận gốc(Nên đọc thêm các sách hoặc nghe sách trên Youtube các cuốn sách như Dục Hải Hồi Cuồng, Bảo Thân Tiết Dục, Thọ Khang Bảo Giám) Nên kiêng dâm hay kiêng cữ bớt chuyện vợ chồng làm quý vị hao tinh tổn khí, mất đi tủy sống làm cho đau lưng, nhức lưng hay mệt mõi,…

Xem thêm bài thuốc chữa viêm xoang dễ làm từ rượu và muối hột, không tốn kém mấy và rất hiệu quả.

Xem chi tiết tại đây: Bài thuốc trị viêm xoang tại nhà

Share:

Author: Tuan Nguyen

Tuan Nguyen - người thích chia sẻ những vấn đề về giáo dục sức khỏe và nhiều kinh nghiệm sống thú vị khác trong cuộc sống. Mong rằng blog Sống đời vui khỏe này sẽ mang lại cho bạn nhiều điều bổ ích

Tin liên quan khác