Cay đắng sự thật về các khóa học kinh doanh online

cay dang su that ve cac khoa hoc kinh doanh online thumb

Những khóa học kinh doanh online với bí kíp giúp bạn bán hàng trăm đơn, thu lợi nhuận hàng trăm ngàn đô mỗi tháng, chỉ cần học là biết hết ngay để thực chiến,… hiện đang được quảng bá rầm rộ trên internet. Tuy nhiên, không ít người tham gia các khóa học kinh doanh online không đạt được điều như mong muốn. Cay đắng sự thật về các khóa học kinh doanh online không còn quá xa lạ với nhiều người.

Khóa học kinh doanh online và những lời quảng cáo có cánh

Chỉ cần gõ cụm từ tìm kiếm “Khóa học kinh doanh online ” trên Google Seach chúng ta sẽ nhận về đến 33.700.000 kết quả trong vòng 0,46 giây. Người đọc có lẽ sẽ rất thu hút và thậm chí tóa hỏa trước những lời quảng cáo có cánh như “Khóa học kinh doanh online bứt phá doanh thu”, “Khóa học kinh doanh online  chỉ 0 đồng”, “Khóa học kinh doanh online thành công cho người bắt đầu”,…

Hình minh họa: Khóa học kinh doanh online và những lời quảng cáo
Hình minh họa: Khóa học kinh doanh online và những lời quảng cáo

Đa phần những khóa học kinh doanh online uy tín được quảng cáo đều đánh trúng tâm lý khách hàng. Ví dụ như bạn là người mới bắt đầu tham gia kinh doanh online, bạn là người kinh doanh online nhưng không có doanh thu, bạn là mẹ bĩm sữa, sinh viên, người đi làm muốn tăng thu nhập, bạn muốn bứt phá doanh số khi áp dụng khóa học này thành công,…Khi khách hàng được đánh trúng tâm lý, họ thường có xu hướng chọn mua ngay mà không hề do dự.

Chính vì lẽ đó mới xuất hiện thêm những vấn đề cay đắng sự thật về các khóa học kinh doanh online. Cụ thể như thế nào, xin mời bạn đọc tìm hiểu trong phần nội dung tiếp theo.

Vén màn sự thật về các khóa học kinh doanh online

Theo nhiều người có kinh nghiệm trong việc tham gia các khóa học kinh doanh online chia sẻ, sự thật về các khóa học kinh doanh online  không phải ai cũng biết. Chỉ những người đã từng dấn thân vào những chương trình học trực tuyến không đầu không cuối như thế này mới thấy được sự thật đằng sau đó như thế nào.

Chỉ là những thông tin cơ bản

Theo chia sẻ của chị N.T.P.T (27 tuổi, nhân viên văn phòng) chia sẻ: “Mình là người cũng máu kinh doanh, đặc biệt trong thời gian dịch covid -19 đang hoành hoành như thế này mình cũng có nghĩ đến phương án kinh doanh trên các sàn TMĐT như Lazada, Shoppe, Tiki,…

Mình cùng mày mò lên mạng tìm hiểu và thấy rất nhiều khóa học kinh doanh online ở đó. Thế là sau nhiều hồi tìm hiểu mình đã quyết định chọn mua một khóa học kinh doanh online cho người mới bắt đầu. Chỉ vài thao tác đơn giản là mình đã có được khóa học này. Nhưng sau khi tham gia khóa học kinh doanh trên các sàn TMĐT, mình mới phát hiện ra khóa học này chả có gì, chỉ có những kiến thức cơ bản mà ai tự mày mò hoặc tìm hiểu trên mạng đều có cả. Mình khá thất vọng vì điều đó nhưng ngẫm nghĩ lại thì cũng đúng, có ai đi bày mình làm giàu bao giờ.”

Hình minh họa: Nhiều người gặp cay đắng về các khóa học kinh doanh online
Hình minh họa: Nhiều người gặp cay đắng về các khóa học kinh doanh online

Chị N.T.P.T chỉ là một trong số những người tin tưởng vào những khóa học kinh doanh online được quảng bá rầm rộ hiện nay. Bài học dành cho những ai muốn tham gia các khóa học kinh doanh online trên mạng thì cần phải có sự nghiên cứu,đầu tư thật kỹ lưỡng từ thông tin nhiều phía trước khi đăng ký học.

Giá tiền không xứng khóa học

Anh N.A.T (35 tuổi, nhân viên kinh doanh) cũng được biết đến là người thường xuyên tham gia các khóa học trực tuyến.  Nhưng anh vẫn bị lừa trước những lời hoa mỹ review các khóa học kinh doanh online. Anh chia sẻ: “Là một người làm tự do, cũng có sự hiểu biết đôi chút về Marketing online nên mình cũng muốn tìm hiểu và dấn thân vào lĩnh vực bán hàng online xem thế nào. Thế là mình cũng đã hí hửng đăng ký một khóa học kinh doanh online với số vốn 0 đồng.

Thực chất khóa học kinh doanh 0 đồng chủ yếu xoay quanh phương pháp Dropshipping. Những lời chào mời như “xây dựng hệ thống kinh doanh Dropshipping tự động với số vốn 0 đồng”, “khởi nghiệp 0 đồng chinh phục triệu đô mỗi tháng” thực sự rất thu hút. Nhưng khi đăng ký học xong thì mình mới phát hiện sự dại dột của mình. Mình kiểm tra các công bố trên group cộng đồng Dropshipping Việt Nam đã có những chia sẻ hết ở trên đó rồi.

Thực sự uổng tiền mà kiến thức thu lại cũng chỉ dừng ở mức cơ bản. Thực tế đã có nhiều người làm giàu từ phương pháp kinh doanh online 0 đồng Dropshipping, nhưng khi áp dụng thực chiến rất khó khăn. Nhiều người xây dựng nên cơ ngơi tiền tỷ, nhưng cũng có không ít người phá sản rơi vào hoàn cảnh nợ nần. Ở sân chơi này, ai có kinh nghiệm, lì đòn, đã từng kinh qua nhiều thì mới mong trụ được.”

Hình minh họa: Cần có sự nghiên cứu kỹ lưỡng khi mua khóa học kinh doanh online
Hình minh họa: Cần có sự nghiên cứu kỹ lưỡng khi mua khóa học kinh doanh online

Để không bị rơi vào tình trạng cay đắng sự thật về các khóa học kinh doanh online, người học trước khi nhấn nút đăng ký khóa học kinh doanh online cần phải có sự nghiên cứu kỹ lưỡng. Sự thành công của một người làm kinh doanh không chỉ ở kiến thức, kinh nghiệm, trình độ mà còn ở chính phước báu của người đó. Blog Thảo Dược Thiện Phúc hi vọng bạn có thể tự mình xây dựng nên sự nghiệp bằng sự thiện tâm trong tâm hồn, sự phấn đấu nỗ lực không ngừng nghĩ. /

 

Share:

Author: Phuc Thao

Người yêu thích viết lách trong lĩnh vực sức khỏe cũng như marketing. Tôi mong những bài viết của mình mọi người sẽ yêu thích! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của tôi!

Tin liên quan khác