Có nên học Đại học Đại Nam không?

co nen hoc dai hoc dai nam khong thumb

Trường Đại học Đại Nam là một trong những trường đào tạo đa ngành nghề, cung cấp kiến thức đáp ứng nhu cầu xã hội. Đây là 1 trong 8 trường Đại học đầu tiên đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục kiểu mới. Có nên học đại học Đại Nam không là câu hỏi được nhiều sĩ tử đặt ra? Cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài chia sẻ dưới đây cùng Blog thaoduocthienphuc.com bạn nhé!

Một số thông tin về trường Đại học Đại Nam

Trường Đại học Đại Nam là 1 trong 8 trường Đại học đầu tiên đạt kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo bộ tiêu chuẩn đánh giá mới của Bộ giáo dục và Đào tạo. Trường được thành lập theo Quyết định số 1535/QĐ-TTg ngày 14/11/2007 của Thủ tướng chính phủ. Hiện nay, Đại học Đại Nam có 2 cơ sở: Cơ sở chính tại Số 1 Phố Xốm. Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội và cơ sở 2 tại 56 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

Trường hiện có 24 ngành đạo tạo ở các cấp bậc, trong đó có 18 ngành đào tạo trình độ Đại học chính quy ở 04 khối ngành: Sức khỏe; Kinh tế; Kỹ thuật; Khoa học xã hội và nhân văn. Hơn 1.5 thập kỷ đào tạo, trường Đại học Đại Nam có hơn 25.000 sinh viên đã và đang theo học. Theo thống kê, 90% sinh viên tốt nghiệp ra trường đều có việc làm đúng chuyên nghành.

Năm 2007 – 2008, trường Đại học Đại Nam chỉ có khoảng 35 cán bộ, giảng viên cơ hữu. Đến năm 2021 – 2022, con số này đã lên đến 714 với 433 giảng viên cơ hữu.  Trong đó, có 3 Giáo sư, 39 Phó Giáo sư, 108 Tiến sỹ, 259 Thạc sỹ được đào tạo bài bản trong và ngoài nước.

Đội ngũ giảng viên Trường Đại học Đại Nam
Đội ngũ giảng viên Trường Đại học Đại Nam

Nhà trường hiện sở hữu 130.000 m2 diện tích cho đào tạo với tổng diện tích đất tại cơ sở chính: 89.643,5 m2 (khu đào tạo, thực hành, công viên, sân bóng, canteen, thư viện, ký túc xá, khu thao trường,….). Và tổng diện tích đất tại cơ sở 2 là hơn 4.000m2 (hạng mục nhà hiệu bộ và hệ thống giảng đường đào tạo lý thuyết). Trường Đại học Đại Nam cũng có 3 khách sạn thực hành tiêu chuẩn 3*, 4*, 5*, 3000 m2 diện tích xây dựng phục vụ đào tạo Quốc phòng an ninh, cùng hàng loạt hệ thống thực hành, tiện ích phục vụ sinh viên.

Đại học Đại Nam nhận được rất nhiều giải thưởng danh giá đến từ Bộ – Ban – Ngành và các tổ chức uy tín. Có thể kể đến như Bằng khen của Thủ tướng chính phủ Việt Nam, Bằng khen của Bộ GD- ĐT, Giải thưởng Chu Văn An về thành tích giáo dục và đào tạo,…

Sinh viên học tập tại đây có thể dự hơn 1.000 event lớn nhỏ qua các năm với hơn 30 CLB cháy hết mình với đam mê.

Sinh viên trường Đại Nam trong giờ học thực hành
Sinh viên trường Đại Nam trong giờ học thực hành

Review có nên học Đại học Đại Nam không?

Trở lại với câu hỏi có nên học Đại học Đại Nam không. Với những chia sẻ thông tin trên đây, bạn đọc đã phần nào đánh giá được việc có nên tham gia học tại môi trường này không. Từ những review dưới đây, bạn đọc cũng có thể có được cái nhìn khách quan hơn cho việc lựa chọn môi trường học.

Review trường Đại học Đại Nam (Nguồn: edu2review)
Review trường Đại học Đại Nam (Nguồn: edu2review)
Review trường Đại học Đại Nam (Nguồn: edu2review)
Review trường Đại học Đại Nam (Nguồn: edu2review)

Tham khảo học phí và phương thức tuyển sinh Đại học Đại Nam

Học phí Đại học Đại Nam:

  • Y khoa: Khoảng 95 triệu đồng /năm.
  • Dược học: Khoảng 40 triệu đồng/năm.
  • Đông phương học: Khoảng 35 triệu đồng/năm.
  • Điều dưỡng, Công nghệ thông tin: Khoảng 30 triệu đồng /năm.
  • Quản trị kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng, Quan hệ công chúng, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Kế toán, Luật kinh tế, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Hàn Quốc: 25 triệu đồng/năm.

Đại học Đại Nam tuуển ѕinh 2020 bạn đọc có thể tham khảo

Chỉ tiêu : 1.820

Đối tượng tuуển ѕinh: Thí ѕinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Phương thức tuуển ѕinh: Xét tuуển theo 2 phương thức, đó là sử dụng kết quả thi THPT xét tuyển (từ năm 2019 trở về trước) và sử dụng kết quả 3 môn từ kết quả học tập lớp 12 THPT và kết quả năng khiếu do trường tổ chức thi theo tổ hợp môn.

Trong đó, phương thức xét tuyển tổ hợp 3 môn cần đảm bảo ngưỡng chất lượng:

+ Ngành Y khoa, Dược học: Học lực lớp 12 хếp loại giỏi, tổng điểm 3 môn theo tổ hợp хét tuуển đạt từ 24 điểm trở lên.

+ Ngành Điều dưỡng: Học lực lớp 12 хếp loại khá trở lên, tổng điểm 3 môn theo tổ hợp хét tuуển đạt từ 19,5 điểm trở lên.

+ Các ngành còn lại: Tổng điểm 3 môn theo tổ hợp хét tuуển đạt từ 18 điểm trở lên.

Với những thông tin chia sẻ trên đây, một lần nữa bạn đọc có thể giải đáp được thắc mắc có nên học Đại học Đại Nam không. Trước khi quyết định học tại bất cứ ngôi trường nào, bạn đọc cũng cần có sự nghiên cứu tìm hiểu kỹ lưỡng các vấn đề liên quan như cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, chương trình đào tạo, đầu ra việc làm,… Học ở bất cứ ngôi trường nào cũng vậy, bạn cần có sự nỗ lực, học hỏi và tìm tòi không ngừng mỗi ngày. Có như vậy, bạn mới hoàn thiện được bản thân để có thể làm người và làm nghề một cách tốt nhất.

Xem thêm:

Có nên học Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp?

Có nên học Đại học Nội vụ không?

Share:

Author: Phuc Thao

Người yêu thích viết lách trong lĩnh vực sức khỏe cũng như marketing. Tôi mong những bài viết của mình mọi người sẽ yêu thích! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của tôi!

Tin liên quan khác