Có nên học Đại học Nội vụ không?

Co hoi nghe nghiep sinh vien truong DH Noi vu nhu the nao

Trường Đại học Nội vụ đào tạo những chuyên ngành nào, ra trường có thể làm ở những đâu, có nên học Đại học Nội vụ không,… là những câu hỏi thường gặp liên quan đến ngôi trường này. Nhằm giúp các bạn sĩ tử chọn trường, chọn ngành phù hợp, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc một số thông tin dưới đây.

Tin liên quan:

Các ngành nghề cần thiết hiện nay

Những ngành nghề sang chảnh hiện nay?

Sơ lược thông tin về Đại học Nội Vụ

Trước khi trả lời câu hỏi có nên học Đại học nội vụ không, chúng ta cùng tìm hiểu một số thông tin về ngôi trường này bạn nhé. Trường Đại học Nội vụ là trường trực thuộc Bộ nội Vụ Việt Nam. Đây là một trong những ngôi trường nổi tiếng là nơi đào tạo đội ngũ cán bộ, công chức uy tín trên cả nước.

Tiền thân của trường Đại học Nội vụ là Trường Trung học Văn thư – Lưu trữ. Trường được thành lập theo Quyết định số 109/BT ngày 18/12/1971 của Bộ trưởng Phủ Thủ tướng. Nhiệm vụ chính của trường là đào tạo cán bộ trung học chuyên nghiệp của các ngành Văn thư, Lưu trữ. Đồng thời bồi dưỡng, huấn luyện nghiệp vụ chuyên môn cho những cán bộ đang làm trong công tác văn thư, lưu trữ.

Trường Đại học Nội vụ là trường trực thuộc Bộ nội Vụ Việt Nam
Trường Đại học Nội vụ là trường trực thuộc Bộ nội Vụ Việt Nam

Hiện tại, trường Đại học Nội vụ có 3 cơ sở ở 3 miền Bắc – Trung – Nam. Cơ sở tại Hà Nội tại số 36 đường Xuân La, Phường Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội.  Cơ sở tại miền Trung ở Khu Đô thị mới, Điện Nam Điện Ngọc, Huyện Điện Bàn, Tỉnh Quảng Nam. Cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh tại địa chỉ số 176 Võ Thị Sáu, Phường 7, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Có nên học Đại học Nội vụ không?

Việc có nên học Đại học Nội vụ không tùy thuộc vào chính nhu cầu, tìm hiểu của người học. Dưới đây là một số điểm cộng của trường Đại học Nội vụ so với những ngôi trường khác bạn đọc có thể tham khảo trước khi đưa ra quyết định có nên đăng ký tuyển sinh không.

Học phí trường Đại học Nội vụ rẻ

Trong khi những ngôi trường khác liên tục tăng học phí ở các tín chỉ đăng ký thì theo khảo sát trường Đại học Nội vụ vẫn duy trì mức học phí khoảng 249.000đ/sv/tín chỉ. So với những Trường đang tự lực về mặt tài chính thì trường Đại học Nội vụ với mức học phí này được xem là tương đối phù hợp với nhiều người.

Số tiền học phí sinh viên nộp mỗi kỳ phụ thuộc vào số lượng tín chỉ đăng kí. Nghĩa là số lượng tín chỉ đăng ký nhiều thì tiền học phí sẽ càng đội lên và ngược lại. Một số sinh viên muốn đăng ký học nhiều tín chỉ để rút ngắn thời gian học, ra trường sớm thì mức học phí mỗi kỳ phải đóng cao hơn so với những bạn học theo đúng chuẩn chương trình đào tạo.

Lẽ tốt nghiệp trường Đại học Nội vụ
Lẽ trao bằng tốt nghiệp trường Đại học Nội vụ

Môi trường học Văn thư, Lữu trữ, Luật,… lý tưởng

Như đã nói ở trên tiền thân của trường Đại học Nội vụ là Trường Trung học Văn thư – Lưu trữ. Trường được thành lập theo Quyết định số 109/BT ngày 18/12/1971 của Bộ trưởng Phủ Thủ tướng với nhiệm vụ chính là đào tạo cán bộ trung học chuyên nghiệp của các ngành Văn thư, Lưu trữ.

Chính vì lẽ đó, đây là môi trường học lý tưởng cho những ai đã, đang và sẽ có ý định theo đuổi con đường nghề nghiệp liên quan đến những ngành học này. Bên cạnh đó, những chuyên ngành như Quản lý xã hội, Chính sách công, Tổ chức xây dựng chính quyền, Quản ly văn hóa, Thư ký văn phòng,… cũng là những ngành học có chương trình đào tạo rất chuyên nghiệp bởi đội ngũ giảng viên có trình độ cao. Mỗi năm Trường Đại học Nội vụ có 2 học kỳ và như thế sinh viên sẽ đóng học phí 02 lần.

Tỷ lệ ra trường có việc làm của Đại học Nội vụ những chuyên ngành này cao. Bên cạnh câu hỏi nên học Đại học Nội vụ không thì nhiều người cũng thắc mắc không biết Đại học Nội vụ sau ra trường làm gì. Tất nhiên khi bạn học chuyên ngành nào thì có được nền tảng, kiển thức cơ bản để tìm kiếm việc làm thuộc chuyên ngành đó ở nhiều cơ quan, tổ chức, công ty, văn phòng,… khác nhau. Trước câu hỏi Đại học Nội vụ ra trường có dễ xin việc không, nhiều bạn trẻ đánh giá cao và cho những reriew tích cực.

Tỷ lệ Review Đại học Nội vụ tích cực nhiều

Theo tìm hiểu của chúng tôi, review Đại học Nội vụ từ các trang, diễn đàn uy tín có tỷ lệ đánh giá tích cực khá cao. Dưới đây là một số chia sẻ của các bạn sinh viên đã từng tham gia học tại đây bạn đọc có thể tham khảo.

Review Đại học Nội vụ (Nguồn:topsinhvien.vn)
Review Đại học Nội vụ (Nguồn:topsinhvien.vn)
Review Đại học Nội vụ (Nguồn: reviewedu.net)
Review Đại học Nội vụ (Nguồn: reviewedu.net)

Thông tin tuyển sinh trường Đại học Nội vụ năm 2021 tham khảo

Đối tượng và phương thức tuyển sinh: Xét tuyển theo kết quả thi Tốt nghiệp THPT, xét tuyển theo kết quả học tập THPT và xét tuyển thẳng. Theo đó, điểm xét tuyển THPT đạt ngưỡng đảm bảo đầu vào theo quy định Nhà trường và sẽ được công bố theo kết quả thi tốt nghiệp năm 2021. Xét tuyển học bạ với tổng điểm 3 môn tổ hợp xét tuyển cả năm lớp 12 >= 18 điểm, các môn thuộc tổ hợp xét tuyển của cả năm lớp 12 >= 5.0 điểm. Tuyển thẳng áp dụng đối với các trường hợp như ưu tiên xét tuyển, đạt kết quả cao trong các kì thi,…

Trường Đại học Nội vụ Hà Nội
Trường Đại học Nội vụ Hà Nội

Phạm vi tuyển sinh: Trên cả nước với chỉ tiêu đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận hồ sơ ĐKXT

Vậy có nên học Đại học Nội vụ không, học Đại học Nội vụ những chuyên ngành nào, ra trường có việc làm không,…. Đã được giải đáp cơ bản trên đây cùng Blog Sống đời. Nếu bạn có ý định theo đuổi nghề nghiệp yêu thích và môi trường học này thì có thể tìm hiểu chi tiết hơn nhé!

Share:

Author: Phuc Thao

Người yêu thích viết lách trong lĩnh vực sức khỏe cũng như marketing. Tôi mong những bài viết của mình mọi người sẽ yêu thích! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của tôi!

Tin liên quan khác