Có nên học Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp?

co nen hoc truong dai hoc kinh te ky thuat cong nghiep thumb

Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp là một trong những trường đào tạo lĩnh vực kỹ thuật tốt hàng đầu tại Việt Nam. Đứng trước ngưỡng cửa chọn trường chọn ngành sau khi tốt nghiệp THPT khiến nhiều bạn băn khoăn không biết có nên học trường Đại học kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp không?

Tin liên quan:

Tìm hiểu cơ bản về Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp

Trường Đại học Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp (University of Economics – Technology for Industries), được viết tắt là UNETI. Tiền thân của ngôi trường này là Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp I được thành lập năm 1956. Đây là trường thuộc Bộ Công thương Việt Nam với định hướng đào tạo ứng dụng kỹ thuật, kỹ sư,…hệ chính quy tốt hàng đầu hiện nay. Tính đến thời điểm hiện tại, trường có 10 ngành Đại học, 15 ngành Cao đẳng với 15 ngành Trung cấp chuyên môn.

Kết thúc kì thi tốt nghiệp THPT, rất nhiều sĩ tử đắn đo trong việc chọn trường, chọn ngành nghề để theo học. Việc có nên học trường Đại học kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp không cũng nằm trong xu hướng đó. Về vấn đề này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây.

Trường Đại học Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp
Trường Đại học Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp

Có nên học Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp

Để có thể tự xác định chắc chắn có nên học trường Đại học kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp không xin mời bạn đọc theo dõi một số thông tin nổi bật về ngôi trường này cùng Blog thaoduocthienphuc.com bạn nhé!

Có thể nói, nhằm thu hút học sinh sinh viên tham gia tuyển sinh các trường Cao đẳng, Đại học hiện nay đều rất chú trọng đến cơ sở vật chất, thiết bị giảng dạy, tiện ích sinh viên,… Đối với trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp cũng như vậy. Nội dung này, chúng tôi không đề cập quá sâu về hệ thống cơ sở vật chất mà thay vào đó là những điểm khác biệt của ngôi trường này so với những trường khác để bạn đọc đi gần hơn với quyết định chọn lựa của mình.

Áp dụng nhiều chính sách học bổng khác biệt

Một trong những điểm nổi bật của Trường Đại học Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp đó là mang đến rất nhiều học bổng cho sinh viên. Ví dụ như Học bổng khuyến khích tài năng, Học bổng hỗ trợ học tập,… cho sinh viên trúng tuyển nhập học. Trong năm 2020, trường đã cấp:

  • 10 suất học bổng khuyến khích tài năng với giá trị bằng 140% học phí chương trình chuẩn
  • 20 suất học bổng khuyến khích tài năng với mức 120% học phí chương trình chuẩn
  • 100 suất học bổng khuyến khích tài năng mức 100% học phí chương trình học chuẩn
  • 350 suất học bổng hỗ trợ học tập giá trị 50% học phí chương trình học chuẩn
  • 450 suất học bổng hỗ trợ học tập với mức 25% học phí theo chương trình học chuẩn

Do đó, sinh viên trúng tuyển và nhập học tại đây có cơ hội được nhận nhiều học bổng giá trị. Điều này là rất thiết thực đối với những sinh viên theo học tại Trường có điều kiện kinh tế khó khăn. Đây cũng có thể được xem là một trong những tiêu chí để bạn có thể xác định có nên học Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp không.

Trường áp dụng nhiều chính sách học bổng khác biệt cho sinh viên
Trường áp dụng nhiều chính sách học bổng khác biệt cho sinh viên

Cơ hội giao lưu hợp tác quốc tế

Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp luôn mở rộng hợp tác quốc tế với nhiều trường Đại học trong khu vực và trên thế giới. Có thể kể đến những trường Đại học Quốc gia Lào,  Đại học Tây Sydney Úc, Đại học Khoa học và Công nghệ Đài Loan,…Như vậy, sinh viên học tập tại đây có cơ hội được tham gia trao đổi, hợp tác, nghiên cứu khoa học với các trường quốc tế. Từ đó, giúp nâng cao khả năng giao tiếp, mở rộng cơ hội học tập làm việc,…

Quan tâm đến đời sống sinh viên

Không chỉ là chương trình đào tạo chuyên sâu, đáp ứng nhu cầu xã hội hiện đại đang cần với đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp còn rất quan tâm đến đời sống sinh viên. Đây là điều hiếm thấy ở các trường Cao đẳng, Đại học hiện nay.

Sinh viên học tập tại trường có cơ hội tham gia nhiều CLB, chương trình văn hóa văn nghệ, sự kiện,… mỗi năm. Đó chính là lý do tại sao hầu hết sinh viên tốt nghiệp tại ngôi trường này vừa có nền tảng kiến thức tốt vừa có kỹ năng cần thiết trong cuộc sống để phục vụ tốt cho công việc.

Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp luôn mở rộng hợp tác quốc tế
Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp luôn mở rộng hợp tác quốc tế

Một số thông tin liên quan về học phí, điểm chuẩn, tuyển sinh

Về học phí: Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp nhìn chung tương đối rẻ so với trường ngoài công lập. Theo tìm hiểu, mức học phí trong năm 2017 – 2018 khoảng 14 triệu đồng/sinh viên, năm 2019- 2020 khoảng 16 triệu đồng/sinh viên.

Về ngành đào tạo: Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp tại Hà Nội với 14 ngành học, tại Nam Định có 12 ngành đò tạo. Hai ngành nổi bật tại cơ sở đào tạo Hà Nội là công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, mạng máy tính truyền thông dữ liệu,…

Về điểm chuẩn: Ở Hà Nội, mức điểm chuẩn cao nhất là ngành Công nghệ thông tin là 18.5 điểm. Trong khi đó ở Nam Định mức điểm chuẩn cao nhất là ngành Công nghệ dệt may với 16 điểm. Đây chính là tiêu chí đánh giá quan trọng để bạn có thể đưa ra quyết định có nên học Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp không và ở cơ sở nào.

Về phương thức tuyển sinh: Hiện nay đối với hệ đào tạo Đại học chính quy Nhà trường có 3 phương thức tuyển sinh. Đó là xét tuyển kết quả thi THPT, xét tuyển kết quả học bạ THPT và xét tuyển thẳng trong trường hợp đặc biệt.

Đến đây, bạn đọc đã có được câu trả lời có nên học Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp rồi đúng không? Trước khi quyết định đăng ký tuyển sinh và theo học, một lần nữa bạn nên tìm hiểu và xem xét kỹ lưỡng các tiêu chí liên quan nhé.

Xem thêm:

Danh mục những nghề không được làm hoặc bị cấm kinh doanh

Các ngành nghề phát triển nhất hiện nay

Share:

Author: Phuc Thao

Người yêu thích viết lách trong lĩnh vực sức khỏe cũng như marketing. Tôi mong những bài viết của mình mọi người sẽ yêu thích! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của tôi!

Tin liên quan khác