Con gái có nên học quản trị kinh doanh không?

con gai co nen hoc quan tri kinh doanh khong thumb

Người ta thường căn cứ vào nhu cầu, sở thích, giới tính để lựa chọn nghề nghiệp. Đây được xem là những yếu tố có sự tác động đến hành vi chọn lựa ngành nghề tương lai của một người nào đó nhưng không phải là tuyệt đối. Con gái có nên học quản trị kinh doanh không là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ và các bậc phụ huynh quan tâm hiện nay. Chúng ta hãy cùng tham khảo một số phân tích dưới đây để trả lời câu hỏi này bạn nhé.

Bài liên quan:

Tỷ lệ thất nghiệp quản trị kinh doanh?
Em thích nghề kinh doanh vì sao?

Một số vấn đề cần biết khi học Quản trị kinh doanh?

Tính cách phù hợp ngành quản trị kinh doanh:

Như đã từng chia sẻ trước đó quản trị kinh doanh là một ngành nghề đào tạo nhưng làm kinh doanh không phải là một ngày. Kinh doanh là một lĩnh vực mà ở đó con người phải hội tụ rất nhiều yếu tố tính cách khác nhau để có thể gắn kết và tạo nên giá trị cho doanh nghiệp. Người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh cần có tính năng động, trách nhiệm, cầu tiếng, sáng tạo, chịu áp lực cao, liên tục nỗ lực không ngừng nghỉ để phù hợp với sự chuyển biến và thay đổi của xã hội. Nếu bạn là người sở hữu những tính cách trên, yêu thích công việc kinh doanh hoặc các vị trí trong bộ máy kinh doanh của doanh nghiệp thì có thể để tham khảo học ngành quản trị kinh doanh.

Tỷ lệ con gái chọn học quản trị kinh doanh khá cao
Tỷ lệ con gái chọn học quản trị kinh doanh khá cao

Hiểu rõ bản thân mình thực sự yêu thích điều gì:

Mỗi năm tỷ lệ sinh viên tuyển sinh vào ngành quản trị kinh doanh khá cao. Nhưng thực tế không phải ai cũng hiểu được mình có niềm yêu thích như thế nào đối với ngành nghề này. Rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn học ngành quản trị kinh doanh một thời gian rồi bỏ dở giữa chừng, học không tập trung không mục đích, không nỗ lực phấn đấu và không có được việc làm sau khi ra trường,…Để tránh tình trạng thất nghiệp, có được công việc phù hợp sau tốt nghiệp, bạn cần hiểu rằng bản thân có thực sự muốn theo đuổi con đường này đến cùng hay không. Con gái có nên học quản trị kinh doanh không phải phụ thuộc vào chính quan điểm và suy nghĩ của bạn. Không nên vì lời khuyên của những người xung quanh, số đông bạn bè trong quá trình đặt bút đăng ký nguyện vọng học.

Tìm hiểu tiềm năng phát triển, nhu cầu thị trường. Bất cứ ngành nghề nào cũng vậy cần phải có sự nghiên cứu và tìm hiểu trước khi quyết định theo học. Xã hội ngày càng phát triển, sự thay đổi trong thời đại 4.0 là điều đương nhiên. Có khá nhiều ngành nghề bị mai một và không còn được ứng dụng trong thực tế hiện tại. Tuy nhiên phải nói rằng học quản trị kinh doanh là một ngành nghề phù hợp với nhu cầu thực tế phát triển Việt Nam hiện nay. Theo khảo sát của trang top CV 2020, có đến có gần 42% doanh nghiệp đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân sự. Những doanh nghiệp có quy mô từ khoảng 300 – 500 nhân viên có tỷ lệ thiếu hụt lên đến 54.8%. Khoảng 80% doanh nghiệp thương mại tại Việt Nam đang hoạt động, nên sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh có cơ hội làm nhiều vị trí khác nhau tại các phòng ban như phòng kinh doanh, phòng nhân sự, phòng marketing, phòng tài chính,…

Dựa trên tình hình thực tế, sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh có cơ hội được tiếp xúc với nhiều công việc khác nhau, tương lai rộng mở, cơ hội thăng tiến cao,… Đặc biệt, khi Việt Nam đang trong quá trình hội nhập, sinh viên có cơ hội làm việc tại các công ty doanh nghiệp trong và ngoài nước với mức lương hấp dẫn.

Hiểu rõ thực trạng ngành nghề khi bước vào đời
Hiểu rõ thực trạng ngành nghề khi bước vào đời

Con gái có nên học quản trị kinh doanh không?

Như vậy với những thông tin phân tích trên đây, bạn đọc đã phần nào giải đáp được thắc mắc con gái có nên học quản trị kinh doanh không rồi đúng không.

Nếu yêu thích con đường sự nghiệp liên quan đến kinh doanh thì dù bạn là nam hay nữ vẫn có thể lựa chọn ngành học này để phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Khi quyết định lựa chọn một nghề nghiệp nào đó, đừng quan tâm quá nhiều đến thu nhập. Bởi chỉ có đam mê thực sự nguồn cảm hứng thực sự mới có thể khiến bạn thăng hoa trong công việc và có được trọn vẹn những điều mong ước. Đó là sự say mê làm việc không ngừng nghỉ, đó là sự nỗ lực học tập rèn luyện và phấn đấu để trở thành một phiên bản tốt hơn. Đó là mức lương hậu hĩnh bạn có thể nhận được bằng chính công sức của mình.

Nỗ lực học tập và rèn luyện thật tốt đối với bất cứ ngành nghề nào
Nỗ lực học tập và rèn luyện thật tốt đối với bất cứ ngành nghề nào

Ở thời điểm hiện tại, Việt Nam có khá nhiều trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh bạn đọc có thể tham khảo và đăng ký hồ sơ tuyển sinh. Những ngôi trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh có uy tín có thể kể đến như trường Đại học Ngoại Thương, Trường Đại học kinh tế quốc dân, trường Đại học quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Tài chính,….

Trên đây là một số chia sẻ về con gái có nên học Quản trị kinh doanh không bạn đọc có thể tham khảo. Không cần phải lo lắng về tình trạng thất nghiệp, về mức lương cũng như khởi điểm của những vị trí liên quan đến ngành nghề này. Hãy tin chắc rằng bạn thực sự yêu thích lĩnh vực kinh doanh và muốn theo đuổi nó trong suốt cả quãng đời về sau.  Từ những nỗ lực nhỏ nhất, bạn sẽ đi đến với với niềm đam mê và thành công của mình một cách hài lòng./

Xem thêm:

Nên học Quản trị kinh doanh hay Marketing?
Nên học Quản trị kinh doanh hay kinh tế?

Share:

Author: Phuc Thao

Người yêu thích viết lách trong lĩnh vực sức khỏe cũng như marketing. Tôi mong những bài viết của mình mọi người sẽ yêu thích! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của tôi!

Tin liên quan khác