Cuốn sách Du Tịnh Ý Công Gặp Táo Thần có file PDF

Ong du tinh y gap tao quan

Cuốn sách Du Tịnh Ý Công Gặp Táo Thần là một trong những cuốn sách được nhắc đến nhiều về việc con người có thể thay đổi vận mệnh của chính mình. Cùng với Liễu Phàm Tứ Huấn, Du Tịnh Ý Công Gặp Táo Thần sẽ mang đến cho người đọc một lần nữa tin vào sự thần kỳ của việc thay đổi số mạng nhờ việc suy xét chính mình, tích đức, hành thiện, một lòng hướng thiện không nghi ngờ, không mong cầu báo đáp.

Blog Thảo Dược Thiện Phúc trong bài viết Cuốn sách Du Tịnh Ý Công Gặp Táo Thần có file PDF ngày hôm nay sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu về cuốn sách này. Hi vọng với việc tìm hiểu cuốn sách này, sẽ giúp người đọc cảm thấy tin tưởng hơn trên hành trình cải vận mệnh, đến gần hơn với ánh sáng Phật pháp. Cũng thông qua đây, người đọc có thể thực sự hiểu được “bản ngã” của chính mình trên con đường chánh pháp, đầy sâu sắc và tường tận.

cuon-sach-du-tinh-y-cong-gap-tao-than-co-file-pdf-1
Hình minh họa: Cuốn sách Du Tịnh Ý Công gặp Táo Thần là cuốn sách có thể giúp bạn cải mệnh

Bạn cũng nên biết:>>>> Sách Liễu Phàm Tứ Huấn có file PDF

Tổng quan về Du Tịnh Ý Công Gặp Táo Thần

Tác phẩm:

Du Tịnh Ý Công Gặp Táo Thần là câu chuyện được Du Tịnh Ý ghi chép lại về sự việc mình gặp thần Bếp, quá trình sám hối sửa lỗi, để răn dạy, giáo dục con cháu về sau. Về sau, La Trinh – kẻ hậu học sống cùng làng với ông Du Tịnh Ý đã kính ghi lại câu chuyện này. Và từ đó, Du Tịnh Ý Công Gặp Táo Thần đã được lưu truyền rộng rãi trong dân gian Trung Quốc. Đặc biệt đối với những người theo đạo Phật, muốn đến gần hơn với Phật pháp.

cuon-sach-du-tinh-y-cong-gap-tao-than-co-file-pdf-2
Hình minh họa: Cuốn sách Du Tịnh Ý Công gặp Táo quân

#Cùng thời Liễu Phàm Tứ Huấn, Du Tịnh Ý Công Gặp Táo Thần đã cách thời đại chúng ta khoảng 500 năm. Nhưng đến ngày nay cuốn sách này vẫn luôn được nhắc đến, rất có sức hút. Đặc biệt đối với những ai muốn cải đổi vận mệnh, tin vào chánh đạo, Phật pháp. Du Tịnh Ý Công Gặp Táo Thần cũng được đánh giá là tác phẩm có tác động mạnh đến tư tưởng của người đọc, giúp người đọc không chỉ tin, mà còn tin sâu dày vào nhân quả và phát nguyện cải mệnh mạnh mẽ.

Tác giả:

Du Tịnh Ý Công là người sinh vào thời Minh, năm Gia Tịnh thứ tư.  Thực chất Du Tịnh Ý Công tên là Du Đô, sống ở tỉnh Giang Tây. Ông từ nhỏ nổi tiếng học hành thông minh, từ năm 18 tuổi đã thi đỗ tú tài, các kỳ thi đều đứng ở những thứ hạng cao. Về sau khi gặp Thần Bếp, hiểu được vận mệnh và bản chất của việc số mệnh liên tục gặp phải những khốn khổ, ông đã phát đại nguyện thay đổi, lấy tên là Du Tịnh Ý nghĩa là chuyển ý thanh tịnh.

# Du Tịnh Ý Công lớn hơn Viên Liễu Phàm 10 tuổi. Vào năm Đinh Sửu, lần thứ 2 Liễu Phàm thi Tiến sĩ, năm đó ông 43 tuổi, còn Du Tịnh Ý 53 tuổi, hai người họ là đồng khoa. Du Tịnh Ý thi đậu, Viên Liễu Phàm thi không đậu. Cho đến năm Bính Tuất, Liễu Phàm lúc bấy giờ 52 tuổi mới thi đổ Tiến sĩ. Cũng giống như cuốn Liễu Phàm Tứ Huấn, Du Tịnh Ý Công Gặp Táo Thần là tác phẩm được viết dựa trên những sự việc có thật.

Cảm nhận về cuốn sách Du Tịnh Ý Công Gặp Táo Thần

Về nội dung:

Cuốn sách Du Tịnh Ý Công Gặp Táo Thần kể về câu chuyện Du Tịnh Ý Công nổi tiếng học hành thông minh, đỗ đạt làm quan. Mỗi kỳ thi ông đều đạt thứ hạng rất cao. Ông cũng là người hướng đạo, biết làm điều thiện.

Tuy nhiên, cuộc sống hôn nhân, con cái và gia cảnh liên tục gặp phải những cảnh không hay. Ông sinh được 5 người con trai thì mất hết 4, 1 người còn lại bị lạc mất từ nhỏ. 4 người con gái cũng theo đó mất 3, chỉ còn 1 người. Vì thương tiếc con, vợ ông khóc đến nỗi mù cả 2 mắt.

Mặc dù làm thiện, cố gắng tích đức nhưng gia cảnh nghèo khó, túng quẫn. Mỗi năm, ông đều viết sớ trình lên Thần Bếp gửi đến Ngọc Hoàng đại đế kể lể, than vãn và có phần oán trách về cuộc đời của mình vì sao làm điều thiện, sống chan hòa nhưng liên tục gặp phải cảnh bần hàn, đau khổ cùng cực.

Đêm 30 Tết, Du Tịnh Ý Công đã gặp được Thần Táo, đã nhìn thấy được nguyên căn của vấn đề vì sao gia cảnh bần hàn, cuộc sống đau khổ. Từ đó, ông phát đại nguyện thay đổi mạnh mẽ bằng cách tu thân, tích đức, làm việc thiện một cách tin tưởng tuyệt đối, không màn báo đáp, giữ tâm tịnh trước mọi hoàn cảnh, không bị vọng niệm chi phối. Phép nhiệm màu đã đến, ông đã thay đổi được số mệnh.

Năm 53 tuổi, Du Tịnh Ý đỗ Tiến Sĩ, đã tìm lại được người con trai thất lạc năm xưa của mình. Ông về sau xin thôi làm quan, lui về ở tại quê nhà, thọ đến 88 tuổi. Người con trai bị thất lạc năm xưa đã sinh được 7 người con, tất cả đều đỗ đạc làm quan.

# Nội dung cuốn sách Du Tịnh Ý Công gặp Táo Thần khá đơn giản, tuy nhiên chứa đựng một triết lý nhân văn sâu sắc. Nó đánh mạnh đến tâm lý người đọc, cho người đọc thấy được dường như chính bản thân mình cũng đang ở trong đó. Có phải trong chúng ta nhiều người đã từng oán trách, tại sao mình sống thiện như vậy, làm nhiều việc tốt đến như vậy nhưng cuộc sống liên tục gặp phải những điều đau khổ, bần hàn không như ý muốn? Muốn biết được nguyên do do đâu, chúng ta cùng đi tìm hiểu nội dung tiếp theo của phần review sách hay này.

cuon-sach-du-tinh-y-cong-gap-tao-than-co-file-pdf-3
Hình minh họa: Câu chuyện Du Tịnh Ý gặp Táo quân đã được dựng thành phim

Về cốt chuyện:

Du Tịnh Ý Công gặp Táo Thần với nội dung chia thành 4 phần chính, bao gồm:

  • Làm lành gặp dữ?
  • Thần Bếp giáo huấn
  • Đổi tên Tịnh Ý, chuyển ý thanh tịnh
  • Chuyển họa thành phúc
cuon-sach-du-tinh-y-cong-gap-tao-than-co-file-pdf-4
Hình minh họa: Táo quân trong truyện tranh Du Tịnh Ý gặp Táo quân

#4 phần nội dung chính của Du Tịnh Ý Công sẽ đưa người đọc chuyển biến tâm lý mạnh. Nếu như phần làm lành gặp dữ cho người đọc cảm nhận được “mình cũng đang ở trong trường hợp đó”, thì đến phần Thần bếp giáo huấn bạn thực sự cảm thấy “mình đã sai ở đâu, nguyên nhân do đâu mà ra đại họa đau khổ”. Phần Đổi tên Tịnh Ý – chuyển ý thanh tịnh là sự chuyển biến mạnh của Du Tịnh Ý, quyết tâm thay đổi vận mệnh khiến độc giả “cũng muốn thay đổi vận mạng của chính mình”. Và nội dung Chuyển họa thành phúc đã mang đến một cái kết mỹ mãn, vận mệnh đã thực sự đổi thay càng mang đến cho người đọc “niềm tin mạnh mẽ hơn” đối với việc thay đổi số mệnh của mình.

Có thể xem sách ” Du Tịnh Ý Gặp Táo Thần” và “Liễu Phàm Tư Huấn” tại sách “Chuyển Họa Thành Phúc”.

Tải sách file PDF tại đây>> TẢI VỀ

Trân trọng./

Theo Phúc Thảo

Xem thêm: >>>> [Cải đổi vận mạng] Ông Du Tịnh Ý Gặp Táo Quân

Share:

Author: Phuc Thao

Người yêu thích viết lách trong lĩnh vực sức khỏe cũng như marketing. Tôi mong những bài viết của mình mọi người sẽ yêu thích! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của tôi!

Tin liên quan khác