Giá những khóa học online, học trực tuyến khoảng bao nhiêu?

gia nhung khoa hoc online hoc truc tuyen khoang bao nhieu thumb

Một trong những câu hỏi được nhiều người đặt ra hiện nay, đó chính là giá những khóa học online, học trực tuyến khoảng bao nhiêu. Đối với vấn đề này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong nội dung bài chia sẻ kỳ này cùng Blog Thaoduocthienphuc.com bạn nhé!

Những yếu tố tác động đến giá khóa học online hiện nay

Trước khi tìm hiểu giá những khóa học online, lớp học trực tuyến online khoảng bao nhiêu, chúng ta sẽ cùng khám phá một số yếu tố tác động đến giá khóa học online.

+ Chất lượng của các khóa học online, học trực tuyến sẽ ảnh hưởng phần nào đến mức giá. Một chương trình học chất lượng khi nó mang lại những kiến thức bổ ích cho người đọc, cung cấp kiến thức cần thiết và giúp họ giải quyết vấn đề bản thân đang gặp phải.

+ Khóa học online có giá thành phải phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều người, có như vậy mới ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người học. Một khóa học có giá thành hợp lý, cạnh tranh sẽ giúp doanh thu doanh nghiệp tăng lên.

+ Độ nổi tiếng và hình ảnh thương hiệu cũng sẽ ảnh hưởng đến mức giá của các khóa học trực tuyến online hiện nay.Việc tạo dựng được sự nổi tiếng và hình ảnh thương hiệu được thể hiện qua cách làm việc, bài giảng, mức độ danh tiếng, cộng đồng đánh giá, số lượng học viên tham gia,…

+ Đội ngũ giảng viên cũng là yếu tố có sự tác động đến giá khóa học online, học trực tuyến hiện nay. Đối với những trang web học online sở hữu đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, nổi tiếng, trình độ chuyên môn cao thì giá khóa học tất nhiên sẽ cao hơn bình thường.

gia nhung khoa hoc online hoc truc tuyen khoang bao nhieu 1
Hình minh họa: Những yếu tố tác động đến giá các khóa học online

Giá những khóa học online, học trực tuyến khoảng bao nhiêu?

Cùng quay trở lại vấn đề giá những khóa học online, học trực tuyến khoảng bao nhiêu hiện nay. Theo sự nghiên cứu và tìm hiểu của Blog Thaoduocthienphuc.com thì chúng tôi xin đưa ra các mức giá phổ biến dưới đây. Hi vọng những mức giá khóa học online dưới đây có thể giúp bạn đọc có được cái nhìn bao quát,cụ thể hơn và đưa ra được sự lựa chọn phù hợp với riêng mình.

Mức giá khóa học online 1:

Mức giá những khóa học online 1 được Blog Songdoi khảo sát được rơi vào khoảng từ 100.000 – 400.000 vnđ/khóa. Các khóa học này chủ yếu thuộc dạng cơ bản, dễ tìm kiếm như ngoại ngữ ngắn hạn, các trang web dành cho học sinh tiểu học, kỹ năng cơ bản,… Mức giá áp dụng này thường mang tính cố định, ít có sự thay đổi khác biệt nhiều nên đối tượng phù hợp là những em học sinh, sinh viên với khả năng chi trả không quá cao.

Hoặc cũng có thể là những người đi làm có thu nhập trung bình khá cũng là những người hay hướng đến. Tuy được đưa ra với mức giá rẻ như vậy, nhưng không có nghĩa là những khóa học online này kém chất lượng. Bạn phải hiểu rằng, những khóa học cơ bản này đa phần đều dành cho những người mới bắt đầu, cần lượng thông tin vừa đủ, chính xác và hữu ích để học, thực hành.

gia nhung khoa hoc online hoc truc tuyen khoang bao nhieu 2
Hình minh họa: Giá các khóa học online ở mức cơ bản khoảng 100.000 – 400.000 vnđ

Mức giá khóa học online 2:

Mức giá khóa học online 2 rơi vào mức giá tầm 400.000 đến 1.000.000 vnđ.Không còn chỉ dừng lại ở mức cơ bản, những khóa học này mang tính nâng cao và có sự chuyên môn cao hơn. Ví dụ như những chuyên ngành như thiết kế đồ họa, marketing, kinh doanh,…Cùng với đó là những khóa học dành cho học sinh cuối cấp, ôn luyện gấp rút để chuẩn bị cho kì thi THPT quốc gia, những người muốn thi lấy chứng chỉ,.. Giá những khóa học online này phù hợp với những học viên là sinh viên, người đi làm, người không có nhiều thời gian rảnh,…

Mức giá khóa học online 3:

Không chỉ dừng lại ở 2 khóa học 1, 2 trên, mức giá những khóa học online 3 mà chúng tôi muốn giới thiệu ở đây là mức khoảng trên 1.000.000 vnđ. Đây là những khóa học có mức học phí cao, áp dụng trong việc đào tạo các kỹ năng, kiến thức chuyên sâu như nhân sự, marketing, lập trình viên,… Bên cạnh những kiến thức chuyên môn thì những khóa học online này cũng cung cấp thêm những kỹ năng mềm, giao tiếp, ứng xử, săn học bổng,…để học viên nâng cao trình độ, kỹ năng. Vì sự đầu tư nghiên cứu, phát triển chi phí sản xuất cao, đội ngũ giảng viên kỳ cựu,… nên không có gì ngạc nhiên khi những khóa học này có giá thành cao hơn các khóa còn lại. Những học viên tham gia khóa học này chủ yếu là người đi làm, có thu nhập ổn định, sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để chi trả cho việc học tập.

gia nhung khoa hoc online hoc truc tuyen khoang bao nhieu 3
Hình minh họa: Giá các khóa học online chuyên sâu thường có giá đắt hơn những khóa cơ bản

Như vậy, với 3 mức giá những khóa học online mà chúng tôi chia sẻ trên đây, quý bạn đọc đã phần nào hình dung được thị trường học online hiện nay có giá thành như thế nào rồi đúng không. Dù lựa chọn hình thức học online nào, địa chỉ học ra sao, giá thành đắt hay rẻ,… chúng ta cũng phải có sự nghiên cứu, tìm hiểu và kiên trì theo đuổi một cách có kỷ luật thì mới mang lại hiệu quả như mong đợi. Đồng thời, cả người dạy lẫn người học phải hiểu rõ được công việc của mình như thế nào, đang mang đến những lợi ích và hạn chế nào cho xã hội. Từ đó, phát huy được thế mạnh và hạn chế tối đa những điều không hay để mang đến một xã hội học văn minh, hiện đại, tốt đẹp./

Share:

Author: Phuc Thao

Người yêu thích viết lách trong lĩnh vực sức khỏe cũng như marketing. Tôi mong những bài viết của mình mọi người sẽ yêu thích! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của tôi!

Tin liên quan khác