Giới thiệu sách Thái Thượng Cảm Ứng Thiên

gioi thieu sach thai thuong cam ung ung thien thumb

Thái Thượng Cảm Ứng Thiên là một trong những bộ kinh sách cổ xưa trong dòng sách khuyến thiện Trung Hoa. Thái Thượng Cảm Ứng Thiên còn được nhắc đến với tên ngắn gọn là Cảm Ứng Thiên. Đây là cuốn sách được Ấn Quang đại sư ca thán và cung kính. Bên cạnh đó, cư sĩ Lý Bỉnh Nam, Tinh Không Pháp Sư cũng khích lệ thế nhân đọc, hành, in, giảng cuốn sách này. Blog Sống đời cùng bạn tìm hiểu giới thiệu sách Thái Thượng Cảm Ứng Thiên trong nội dung kỳ này nhé.

Tác giả sách Thái Thượng Cảm Ứng Thiên

Theo thông tin giới thiệu sách Thái Thượng Cảm Ứng Thiên từ trước đến nay cũng như tựa kinh tiết lộ tác giả Cảm Ứng Thiên là Đức Thái Thượng Lão Quân (Thái Thượng Đạo Tổ). Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa ai biết rõ nét về tác giả Thái Thượng Cảm Ứng Thiên như thế nào.

Trong cuốn Thái Thượng Cảm Ứng Thiên Linh Dị Ký của Ngài Vô Tích Vạn Quân Thúc Hào có ghi Kinh này xuất hiện từ đời nhà Tấn (265-420). Người trì tụng Cảm Ứng Thiên theo đó tu thành tiên rất nhiều, người trở nên phú quý cũng vô số kể. Vì lẽ đó, Cảm Ứng Thiên phổ biến ở khắp mọi nơi.

gioi thieu sach thai thuong cam ung ung thien 1
Sách Thái Thượng Cảm Ứng Thiên

Nội dung sách Thái Thượng Cảm Ứng Thiên

Theo niemphat.vn giới thiệu sách Thái Thượng Cảm Ứng Thiên, kinh hấp thụ luân lý và tư tưởng Nho gia. Trong kinh liệt ra 26 loại thiện, 170 loại ác. Toàn văn Thái Thượng Cảm Ứng Thiên gồm có 10 Điều. Giới thiệu sách Thái Thượng Cảm Ứng Thiên Blog Sống đời xin giới thiệu đến bạn đọc 10 điều có trong kính như sau:

Điều 1 – Minh Nghĩa: Tổng quan về họa phúc, thiện ác và nhân quả. Bao gồm 16 chữ “Họa phúc vô môn duy nhân tự triệu, thiện ác chi báo như ảnh tùy hình”, nghĩa là họa phúc không nhất định mà do con người từ triệu vời đến cho mình. Sự báo ứng của thiện hay ác luôn theo con người như hình với bóng.

Điều 2 – Giám Sát: Điều này nói về sự giám sát nghiêm ngặt của thần minh đối với con người trong từng hành vi, ngôn ngữ, tâm ý. Do đó, con người trong quá trình sinh sống, tu học cần tránh xa những điều tội lỗi.

Điều 3 – Tích Thiện: Thuyết minh cho con người thấy cần phải có sự tích lũy điều thiện. Ba mặt bao quát của điều thiện ở con người là thân, khẩu, ý.

Điều 4- Thiện báo: Giới thiệu sách Thái Thượng Cảm Ứng Thiên điều 4 người đọc sẽ thấy được những thành quả tốt đẹp khi tích thiện. Người thiện lương sẽ được kính trọng, trời giúp đỡ, phúc lộc theo bên người, tà quái tránh xa,…

Điều 5 & Điều 6 – Chư Ác: Những điều ác do con người gây ra là những nhân xấu. Và những cái nhân xấu này sẽ dẫn đến ác báo (quả báo) ở Điều 7.

Điều 7- Ác báo: Chỉ ra những quả báo xấu từ những điều ác mà con người gây nên ở Điều 5 và Điều 6. Việc ác càng nặng thì tuổi thọ càng bị giảm đi. Tuổi thọ hết thì chết, nhưng nếu chết tội vẫn chưa hết thì con cháu sẽ gánh chịu tai ưng.

Điều 8 – Chỉ Vi: Thuyết chỉ ra sự linh ứng của thần minh trong mọi cấp thời. Ngay khi con người khởi tâm thiện hoặc ác thì cát thần hoặc hung thần đã biết được. Đồng thời, họ sẽ chực sẵn để trị tội những người này dù chỉ là khởi ý niệm.

Điều 9 – Hối quá: Điều 9 trong Giới thiệu sách Thái Thượng Cảm Ứng Thiên nhấn mạnh sự ăn năn sám hối tội lỗi, phòng ngừa làm ác về sau. Con người không làm điều ác, phụng hành mọi điều thiện lâu ngày sẽ trở nên tốt đẹp, chuyển họa thành phúc.

Điều 10 – Luật Định: Luật trời định hành thiện ác càng giúp con người trở nên biết làm thiện, tránh làm ác. Đức Thái Thượng dạy cứ mỗi ngày làm 3 điều thiện, sau 3 năm trời sẽ ban phúc. Ngược lại nếu mỗi ngày làm 3 điều ác thì sau 3 năm trời giáng họa cho.

10 điều răng dạy trong sách Thái Thượng Cảm Ứng Thiên
10 điều răng dạy trong sách Thái Thượng Cảm Ứng Thiên

Hiện nay sách Thái Thượng Cảm Ứng Thiên bên cạnh sách đọc còn có bản mp3, video, pdf,… quý bạn đọc có thể tham khảo và lựa chọn hình thức đọc phù hợp với mình. Dù lựa chọn theo dõi, học hỏi, tu thân qua hình thức nào với Cảm Ứng Thiên cũng đều được khuyến khích.

Bạn đọc có nhu cầu mua sách Thái Thượng Cảm Ứng Thiên có thể tìm tại các trang thương mại điện tử như Tiki, Lazada, Shoppe,… Hiện nay cũng có nhiều nhà sách chuyên bán dòng sách khuyến thiện này bạn đọc có thể tìm mua.

Mua sách Thái Thượng Cảm Ứng Thiên
Mua sách Thái Thượng Cảm Ứng Thiên

Nhìn chung, đây là cuốn sách rất trọn vẹn khi nói về thiện ác, nhân quả. Nội dung tuy ngắn gọn, đơn giản nhưng hàm chứa ý nghĩa to lớn và rộng sâu. Người đọc giới thiệu sách Thái Thượng Cảm Ứng Thiên không chỉ cảm thấy thỏa mãn về những điều răng dạy, chỉ dẫn của Thái Thượng Lão Quân mà còn biết e sợ, biết sám hối tội lỗi, biết kỷ luật bản thân trong việc làm điều thiện lành và tránh xa gian tà. Cuốn sách này phù hợp với tất cả mọi người, không phân biệt nam nữ, nghề nghiệp, dân tộc,… Đây đích thực là cuốn sách bạn không nên bỏ qua trong cuộc đời tu học của mình ở kiếp nhân gian.

Bài giới thiệu sách Thái Thượng Cảm Ứng Thiên trên đây của Ban Biên tập Blog Sống đời vẫn còn nhiều thiếu sót. Mong bạn đọc hoan hỷ chia sẻ, đóng góp thêm để bản chia sẻ hoàn thiện hơn.

Xem thêm:

Share:

Author: Phuc Thao

Người yêu thích viết lách trong lĩnh vực sức khỏe cũng như marketing. Tôi mong những bài viết của mình mọi người sẽ yêu thích! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của tôi!

Tin liên quan khác