Giới thiệu sách Thọ Khang Bảo Giám 

gioi thieu sach tho khang bao giam thumb

Thọ Khang Bảo Giám là một trong những cuốn sách hay được lưu truyền rộng rãi trong giới tu học Phật. Hiện nay, Thọ Khang Bảo Giám được nhiều người biết đến và tìm đọc. Đây là cuốn sách rất phù hợp với những vợ chồng học hỏi bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình, giữ gìn tuổi thọ. Mời bạn đọc cùng Blog Sống đời tìm hiểu sâu hơn về tác phẩm này qua bài giới thiệu sách Thọ Khang Bảo Giám dưới đây.

Tác giả Thọ Khang Bảo Giám là ai?

Một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm khi tìm hiểu giới thiệu sách Thọ Khang Bảo Giám là tác giả cuốn sách này là ai. Soạn giả Thọ Khang Bảo Giám là Ấn Quang Đại Sư tăng đính – một bậc cao tăng trong Phật giáo, được người đời xưng tôn là tổ thứ 13 của Tịnh Độ Tông. Vì lẽ đó, cuốn sách này được người đọc tin tưởng, lựa chọn và sử dụng rộng rãi.

Thọ Khang Bảo Giám viết về điều gì?

Thọ Khang Bảo Giám là cuốn sách nói về những mối nguy hại của sắc dục, những lời khuyên răng kiêng dâm bớt dục. Đồng thời, đưa ra những phương pháp trì giới trong thời gian,không gian sinh sống. Với tâm thế khẩn thiết, chu đáo và thiết tha như vậy, Ấn Quang đại sư tăng đính đã cho ra đời cuốn sách này và được lưu truyền rộng rãi trong nhân gian.

Sách Thọ Khang Bảo Giám
Sách Thọ Khang Bảo Giám

Ở đây người đọc sẽ hiểu được những việc nên kiêng kỵ về dâm dục một cách cặn kẽ, dễ hiểu để kiêng dè. Một khi đọc được nội dung kỹ càng và xem xét suy nghĩ sâu dày, người đọc sẽ thấy được những mặt lợi hại của việc dâm dục đáng sợ như thế nào. Đồng thời, từ đây cũng biết cách sửa chữa, học hỏi, chia sẻ để vun bồi phước báu, thọ mạng.

Bản dịch đầu của cuốn sách Thọ Khang Bảo Giám ra đời vào nửa sau thập niên 10 thế kỷ 21. Thời kỳ này với sự phát triển vượt bậc của khoa học kỹ thuật, có 2 loại nghiệp khiến con người khổ sở và thỏa mãn là nghiệp sát và nghiệp dâm. Trong đó, nghiệp dâm là căn bản nghiệp khi có quá nhiều bị loại nghiệp này hành hạ với nhiều hình thức như tà dâm, ngoại tình, ấu dâm, quan hệ trước hôn nhân, đồng dâm,…

Đa phần những người trong nghiệp này muốn thảo gỡ chuyển hóa. Thọ Khang Bảo Giám lúc này đã xuất hiện, được dịch ra và phổ rộng không khác gì một cơn đau ốm được cho thuốc. Vì lẽ đó, giới thiệu sách Thọ Khang Bảo Giám cũng như việc tìm đọc, áp dụng được ủng hộ nhiều.

Thọ Khang Bảo Giám có dễ đọc và giáo dục không?

Ban đầu khi mới nghe tên giới thiệu sách Thọ Khang Bảo Giám chắc hẳn bạn đọc sẽ thấy cuốn sách này rất khó đọc. Đúng là mới vừa tìm hiểu bạn sẽ thấy hơi mơ hồ về những câu chữ, câu chuyện,… nhưng nếu bình tâm đọc kỹ bạn sẽ thấy nội dung không có gì là quá khó hiểu.

Nội dung Thọ Khang Bảo Giám có tính cách luân lý, nhân quả, phù hợp với những người học Phật, người tu tâm dưỡng tính, người một lòng muốn thay đổi cuộc sống vận mệnh,…Lượng kiến thức ở đây không chỉ có y khoa, xã hội học, mà còn có cả tâm lý học, tâm linh học,…

Những kiến thức trong giới thiệu sách Thọ Khang Bảo Giám này nhìn chung phù hợp với sự hiểu biết đại chúng của con người. Đây quả thực là cuốn sách giáo dục giới tính đúng nghĩa và hoàn thiện được viết bởi các bậc thánh hiền.

Sách Thọ Khang Bảo Giám với lượng kiến thức rộng lớn
Sách Thọ Khang Bảo Giám với lượng kiến thức rộng lớn

Giới thiệu sách Thọ Khang Bảo Giám nội dung

 1. Lời mở đầu
 2. Đề tựa sách Thọ Khang Bảo Giám
 3. Lời tựa tái bản sách bất khả lục
 4. Lời khuyên giữ vẹn luân lý cho sách bất khả lục
 5. Lời tựa phổ khuyến thọ trì lưu thông sách dục hải hồi cuồng
 6. Đức cao đẹp đáng ngưỡng mộ
 7. Vài văn khuyên bảo dĩ tử kiêng dâm
 8. Giới dâm thánh huấn
 9. Giới dâm văn
 10. Nhưng câu cách ngôn răng dạy kiêng dâm
 11. Mười hai điều tai hại của tà dâm
 12. Tứ giác quán
 13. Cửu tưởng quán
 14. Mười điều khuyên răn
 15. Bài phú khuyên răng kiêng giữ sắc dục
 16. Những câu chuyện kể về được phước do làm lành
 17. Những chuyện mắc họa vì dâm
 18. Những câu chuyện hối lỗi
 19. Đồng thiện dưỡng sanh
 20. Phát thệ trì giới
 21. Lời thệ nguyện
 22. Những ngày nên kiêng kỵ hành dâm hòng bảo vệ thân mạng
 23. Nghĩa lý chánh yếu để giữ gìn thân thể, đông con cháu
 24. Bài văn đả phá tà thuyết tự do kết hôn
 25. Ghi chép những chuyện linh nghiệm của bộ bất khả lục
Cuốn sách được Ấn sư Đại Quang đánh giá cao
Cuốn sách được Ấn sư Đại Quang đánh giá cao

Mua sách Thọ Khang Bảo Giám ở đâu hiện nay?

Với sách Thọ Khang Bảo giám hiện nay bạn có thể chọn mua ở nhiều địa chỉ khác nhau. Phổ biến và tiện lợi nhất là bạn có thể mua trên các sàn TMĐT, nhà sách,… Hoặc nếu không có điều kiện mua sách, bạn vẫn có thể tìm đọc sách Thọ Khang Bảo Giám file PDF.  Nếu được, bạn vẫn nên đọc sách trực tiếp sẽ đỡ mỏi mắt, dễ đọc từng trang,… hơn. Đồng thời, việc đọc sách trực tiếp bản in cũng dễ khiến bạn dễ nhớ, cầm, nắm, sờ, mang tính chân thực hơn rất nhiều.

———————————

Bạn có thể mua sách tại đây: Xem chi tiết

———————————

Trên đây là một số chia sẻ về giới thiệu sách Thọ Khang Bảo Giám bạn đọc có thể tham khảo và tìm hiểu sách. Đừng quên nhấn theo dõi Blog Sống đời để đón đọc những giới thiệu, review sách hay, khuyến thiện, bổ ích bạn nhé./

Xem thêm: >>>> Sách nhân quả báo ứng quyển 1 pdf

Share:

Author: Phuc Thao

Người yêu thích viết lách trong lĩnh vực sức khỏe cũng như marketing. Tôi mong những bài viết của mình mọi người sẽ yêu thích! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của tôi!

Tin liên quan khác