Mua sách Đệ Tử Quy ở đâu dịch đúng bản chuẩn?

mua sach de tu quy o dau thumb

Đệ Tử Quy là một trong những cuốn sách răng dạy con cái từ trong nhà đến xã hội được lịch sử Á Đông ghi nhận và đánh giá cao. Trong xã hội hiện đại, cuốn sách này vẫn được xem là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình. Một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay, đó chính là mua sách Đệ Tử Quy ở đâu.

Một số nội dung cần biết về sách Đệ Tử Quy

Trước khi tìm hiểu mua sách Đệ Tử Quy ở đâu, Blog Sống đời xin cùng bạn tìm hiểu một số thông tin liên quan đến cuốn sách này. Tác giả: Cuốn sách Đệ Tử Quy do tú tài Lý Dục Tú sống những năm Khang Hy, triều đại nhà Thanh biên soạn. Ban đầu, sách có tên là “Huấn Mông Văn”. Đến sau triều đại nhà Thanh, Vá Tùng Nhân biên tập lại, đổi tên thành Đệ Tử Quy và được sử dụng cho đến ngày nay.

Sách Đệ Tử Quy được viết bởi tú tài Lý Dục Tú từ thời Khang Hy, triều Thanh
Sách Đệ Tử Quy được viết bởi tú tài Lý Dục Tú từ thời Khang Hy, triều Thanh

Tác phẩm: Đệ Tử Quy hay còn được hiểu là cuốn sách “Phép tắc người con”. Đúng như tên gọi của nó, xuyên suốt cả tác phẩm là những lời răng dạy, chỉ bảo phép tắc của một người con trong gia đình và ra xã hội. Cuốn sách này có thể được xem là gối đầu của nhiều gia đình có con trẻ về dạy lễ nghi, hiểu biết, tâm tính, ứng xử,… Nói chung là những đức tính rất cần thiết về đạo đức, lễ tiết cơ bản ở một đứa trẻ để làm nền tảng lớn lên, bước vào đời. Vì lẽ đó, rất nhiều gia đình tìm hiểu và thắc mắc mua sách Đệ Tử Quy ở đâu để giáo dục con trẻ ngay từ khi còn nhỏ.

Nội dung chi tiết: Đệ Tử Quy được chia thành 7 đoạn chính (hay cũng có thể là 7 chương chính). Nội dung 7 chương bao gồm:

  • Đệ tử nhập tắc hiếu (Ở nhà phải hiếu)
  • Xuất tắc đễ (Kính trọng mọi người)
  • Cẩn (Cẩn thận)
  • Tín (Thủ tín)
  • Tấn ái chúng (Bình đẳng yêu thương)
  • Nhi thân nhân (Gần người hiền)
  • Hữu dư lực, tắc dĩ học văn (Có thừa sức, thì học văn)

Toàn bộ các chương này được viết bởi những câu văn vầng điệu, lưu loát, dễ học thuộc và dễ hiểu. Tổng cộng gồm có 386 câu, 90 dòng. Sau khi đọc xong những chương này, chúng ta sẽ đọc ở phần GIẢNG GIẢI. Tức phần này trình bày, chú thích, ví dụ, minh họa bằng tranh ảnh đi kèm,… để người đọc hiểu cặn kẽ cho phần trên như thế nào. Phần diễn giải ở bên dưới cũng rất dễ hiểu, đơn giản, rất phù hợp với trẻ em tự xem tự đọc. Các bậc cha mẹ có thể đọc để cho con em mình nghe trước khi ngủ hay bất cứ lúc nào cảm thấy thích thú.

Đệ Tử Quy viết về phép tắc lễ nghi con cái trong gia đình và cả bên ngoài
Đệ Tử Quy viết về phép tắc lễ nghi con cái trong gia đình và cả bên ngoài

Nghệ thuật ứng dụng: Đệ Tử Quy là cuốn sách sử dụng những lời giảng dạy như bài thơ, có vần điệu dễ hiểu. Thông thường đối với trẻ khi còn nhỏ, những bài thơ, bài vè vần điệu đối đáp thường sẽ dễ thu hút trẻ và khiến trẻ dễ nhớ hơn. Từ xa xưa, tác giả Lý Dục Tú đã nhận thấy được điều này và dựa trên lời dạy Khổng Tử để cho ra đời cuốn sách về luân thường đạo lý con trẻ. Phải nói rằng, tác giả là một hiền tài rất có sự hiểu biết và uyên thâm. Vì lẽ đó, những câu vần điệu trong Đệ Tử Quy cho đến ngày nay vẫn còn được ứng dụng rộng rãi. Không chỉ trong cuộc sống ngày nay, trong tương lai Đệ Tử Quy vẫn sẽ được ứng dụng một cách hiệu quả. Và rồi câu hỏi mua sách Đệ Tử Quy ở đâu chắc chắn sẽ được nhiều người quan tâm nhiều hơn. Nhất là trong thời đại giáo dục đạo đức đang được chú trọng để làm nền tảng trưởng thành của một con người.

Mua sách Đệ Tử Quy ở đâu hiện nay?

Trở lại với câu hỏi,  mua sách Đệ Tử Quy ở đâu được nhiều người quan tâm tìm hiểu. Hiện nay để mua sách Đệ Tử Quy khá đơn giản, dễ dàng. Bạn chỉ cần việc lên google.com seach cụm từ sách Đệ Tử Quy là sẽ có nhiều trang bán hàng. Tuy nhiên, lời khuyên dành cho bạn là nên chọn mua sách ở những địa chỉ bán hàng chất lượng, nhà xuất bản uy tín. Bởi khi mua sách tại đây bạn có có cơ hội mua được những cuốn sách đảm bảo cả về nội dung lẫn hình thức bên ngoài.

Một số địa chỉ mua sách Đệ Tử Quy bạn đọc có thể tham khảo:

Mua sách Đệ Tử Quy tại các sàn thương mại điện tử:

Một trong những câu trả lời nhanh gọn nhất cho việc mua sách Đệ Tử Quy ở đâu, đó chính là hãy đến với các sàn thương mại điện tử. Ví dụ như các sàn Tiki, Lazada, Shopee,… Bạn đọc có thể tìm hiểu, chọn mua với đa dạng mức giá, chính sách khuyến mãi khác nhau. Hình thức mua sách này khá đơn giản, nhanh gọn, có thể ngồi một chỗ và chờ sách giao đến tận tay.

Mua sách Đệ Tử Quy tại các trang thương mại điện tử
Mua sách Đệ Tử Quy tại các trang thương mại điện tử

Mua sách Đệ Tử Quy tại các nhà sách:

Hiện nay nhiều nhà sách có bán sách Đệ Tử Quy nên bạn không cần quá lo lắng về việc mua sách Đệ Tử Quy ở đâu. Ví dụ như Nhà sách Nhã Nam, nhà sách Fahasa, nhà sách Phương Nam, nhà sách Kim Đồng,… Nếu có thời gian, bạn có thể đến tận nơi xem xét, tìm hiểu rồi mua. Hoặc nếu không có thời gian đến tận nơi, bạn cũng có thể tìm hiểu trên các website đơn vị và đặt mua, ship COD toàn quốc.

Mua sách Đệ Tử Quy tại các nhà sách
Mua sách Đệ Tử Quy tại các nhà sách

Đọc sách Đệ Tử Quy PDF, nghe MP3,…

Hiện nay cũng có khá nhiều người chọn hình thức đọc sách Đệ Tử Quy bằng PDF, nghe MP3,… Đây là cách đọc sách khá phổ biến đối với giới trẻ. Tuy nhiên thiết nghĩ nếu sử dụng cho con trẻ, đọc cho con nghe, cho con tự xem, làm cuốn sách gối đầu,… thì bạn nên chọn mua sách vẫn tốt hơn. Cuốn sách này hiện đang được bán với giá khá rẻ, lại có ý nghĩa nhân văn, tính ứng dụng cao, dễ đọc, dễ thuộc,… Vậy tại sao chúng ta không tặng món quà này đến con trẻ đúng không nào?

Đọc Đệ Tử Quy file PDF tiện lợi
Đọc Đệ Tử Quy file PDF tiện lợi

Với những chia sẻ về mua sách Đệ Tử Quy ở đâu trên đây, Blog Thảo Dược Thiện Phúc rất hi vọng có thể giúp bạn hiểu hơn về cuốn sách hay này. Nhân một ngày đẹp trời, thật thích thú và ý nghĩa khi chúng ta được biết đến cuốn sách này đúng không?

Bài review sách Đệ Tử Quy trên đây còn nhiều thiếu sót, hoan hỷ mong nhận được nhiều chia sẻ từ phía độc giả. Trân trọng cảm ơn!

Sách hay nên biết:

>>>> Review sách Đệ Tử Quy: Cuốn sách gối đầu cho gia đình có con trẻ

>>>  Cuốn sách Liễu Phàm Tứ Huấn có file PDF

Share:

Author: Phuc Thao

Người yêu thích viết lách trong lĩnh vực sức khỏe cũng như marketing. Tôi mong những bài viết của mình mọi người sẽ yêu thích! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của tôi!

Tin liên quan khác