Mua sách Phép tắc người con ở đâu?

mua sach phep tac nguoi con o dau thumb

Mua sách Phép tắc người con ở đâu, hay mua sách Đệ Tử Quy ở đâu,… là những câu hỏi được nhiều người đặt ra hiện nay.Cuốn sách giúp vun trồng con cái những đạo lý, quy tắc ứng xử trong và ngoài gia đình đã thực sự có một sức hút khó cưỡng lại. Blog Thảo Dược Thiện Phúc sẽ cùng bạn tìm hiểu về cuốn sách này cũng như những địa chỉ mua sách uy tín hiện nay nhé.

Sách Phép tắc người con là gì?

Đầu tiên, bạn cần phải biết cuốn Phép tắc người con là sách gì trước khi tìm hiểu mua sách Phép tắc người con ở đâu. Thực tế, đối với những người đã từng tìm hiểu về sách Phật, sách thánh hiền,…có lẽ đã từng biết đến sách Phép tắc người con.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người mới hữu duyên biết đến cuốn này chắc hẳn sẽ khá băn khoăn về nội dung, tác giả, tác phẩm,… này như thế nào. Xin được trả lời một cách vắn tắt ở phần này, sách Phép tắc người con là cuốn sách nói về những lời dạy, hướng dẫn con cái trong gia đình và cả ngoài xã hội hiểu biết về đạo lý, ứng xử, tâm tính, đạo đức, lối sống,…Đây được xem là những nền tảng cơ bản nhất của một đứa trẻ khi sinh ra, lớn lên và bước vào đời. Ngoài tên gọi là Phép tắc người con, cuốn sách có tên khác là Đệ Tử Quy.

Hình minh họa: Sách phép tắc người còn hay còn có tên quen thuộc là Đệ Tử Quy
Hình minh họa: Sách phép tắc người còn hay còn có tên quen thuộc là Đệ Tử Quy

Sách Phép tắc người con do ai sáng tác, nội dung thế nào?

Tác giả Phép tắc người con:

Sách Phép tắc người con hay còn gọi là sách Đệ Tử Quy do Lý Dục Tú biên soạn từ thời nhà Thanh, Trung Quốc. Lúc này sách có tên gọi là “Huấn Mông Văn”. Mãi cho đến về sau qua thời nhà Thanh,Vá Tùng Nhân biên tập lại và đổi tên là Đệ Tử Quy. Đệ Tử Quy là tiếng Hán, hiểu bằng tiếng Việt nghĩa là Phép tắc người con.

Hình minh họa: Phép tắc người con do Lý Dục Tú đời nhà Thanh biên soạn
Hình minh họa: Phép tắc người con do Lý Dục Tú đời nhà Thanh biên soạn

Tác phẩm Phép tắc người con:

Phép tắc người con được viết theo thể thơ 6 chữ dễ đọc, dễ hiểu. Đây là cuốn sách được viết rất phù hợp với trẻ thơ, giúp nhận thức nhân sinh hạnh phúc, học cách làm người với quy tắc ứng xử, đạo đức, tránh điều tà, khuyên làm thiện, giữ lòng thành, luân thường đạo lý trong gia đình và xã hội. Với nội dung đầy tính nhân văn như vậy, rất nhiều gia đình thắc mắc nên mua sách Phép tắc người con ở đâu để giáo dục con trẻ ngay từ khi còn nhỏ.

Phép tắc người con có tổng cộng gồm 386 câu, 90 dòng và 1080 từ. Trọn tác phẩm phân thành 113 việc phải làm trong 7 chương là:

  • Đệ tử nhập tắc hiếu (Ở nhà phải hiếu)
  • Xuất tắc đễ (Kính trọng mọi người)
  • Cẩn (Cẩn thận)
  • Tín (Thủ tín)
  • Tấn ái chúng (Bình đẳng yêu thương)
  • Nhi thân nhân (Gần người hiền)
  • Hữu dư lực, tắc dĩ học văn (Có thừa sức, thì học văn)

Đệ tử không chỉ là học trò, mà còn cả trẻ nhỏ. Quy ở đây là đạo lý làm người, tiêu chuẩn của hành vi, đạo đức. Đối với Đệ Tử Quy hay Phép tắc người con, ta cần phải có sự hiểu biết trước thì mới giáo dục con cái. Vì lẽ đó, muốn dạy con tốt, trước hết phải nâng cao bản thân.

Nội dung cốt lõi của Phép tắc người con là thông qua sự nỗ lực, tu thân, yêu thương, chánh nghĩa, tránh tà,… để con cái trưởng thành, đạt được sự hòa thuận. Sự hòa thuận, yêu thương ở đây không chỉ là giữa con người với con người trong gia đình mà còn ở trong xã hội. Đây được xem là quy tắc đầu tiên, là cái gốc để làm người.

Nội dung cốt lõi cuốn sách nói về giáo dục con cái
Hình minh họa: Nội dung cốt lõi cuốn sách nói về giáo dục con cái

Hiện nay, Đệ Tử Quy không chỉ được ứng dụng trong việc nuôi dạy con trẻ từ nhỏ, mà các đơn vị, tổ chức, Doanh nghiệp, xã hội cũng chọn lựa. Đã có khá nhiều giáo trình Đệ tử quy cho người lớn được đưa vào giảng dạy, học tập. Mục đích của việc học giáo trình này không chỉ giúp tu thân, hiểu luân thường đạo lý mà còn tránh xa tà ác, làm điều thiện lành, thực hành cảm ngộ sâu sắc. Mua sách Phép tắc người con ở đâu lại một lần nữa được nhiều người tìm kiếm.

Mua sách Phép tắc người con ở đâu?

Trở lại với vấn đề mua sách Phép tắc người con ở đâu hiện nay? Việc chọn mua sách Phép tắc người con hiện nay khá đơn giản,dễ dàng. Theo đó, bạn có thể đặt mua tại các trang thương mại điện tử như Tiki, Lazada, Sendo,… Những trang thương mại này cung cấp nhiều sự lựa chọn khác nhau về giá thành, mẫu mã,năm xuất bản,… Người mua có thể ngồi một chỗ và đặt ship đến tận nơi mình sinh sống, làm việc.

Hoặc bạn cũng có thể mua sách Phép tắc người con tại các nhà sách. Có khá nhiều nhà sách uy tín như Nhã Nam, Fahasa, Phương Nam,… Có bán những loại sách thánh hiền như thế này. Việc của bạn là truy cập vào các app, hoặc trang website để tìm hiểu và đặt mua nhanh chóng. Nếu có thời gian, bạn có thể ghé những Nhà sách này để tham khảo, kiểm tra,… và mua cũng được.

Hình minh họa: Bạn có thể mua Phép tắc người con dễ dàng
Hình minh họa: Bạn có thể mua Phép tắc người con dễ dàng

Hiện nay Phép tắc người con cũng được xây dựng trên kho ebook, PDF, truyện tranh, bài hát,… Bạn đọc có thể tham khảo sách bằng những hình thức xem, nghe này. Tuy nhiên, nếu muốn sở hữu cuốn sách mang ý nghĩa gối đầu cho con trẻ ngay từ thuở nhỏ, thì chúng tôi khuyến khích bạn nên chọn mua sách trực tiếp.

Như vậy với những chia sẻ trên đây về việc mua sách Phép tắc người con ở đâu trên đây, bạn đọc đã giải đáp được câu hỏi của mình rồi đúng không nào. Blog Sống đời hoan hỷ được chia sẻ cuốn sách này đến với bạn đọc. Và hi vọng có thể khiến bạn cảm thấy thích thú và chọn mua để dành tặng con trẻ và chính bản thân mình./

Xem thêm:

Share:

Author: Phuc Thao

Người yêu thích viết lách trong lĩnh vực sức khỏe cũng như marketing. Tôi mong những bài viết của mình mọi người sẽ yêu thích! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của tôi!

Tin liên quan khác