Năm 2024 là năm con gì sinh con có tốt không? Quan điểm như thế nào cho đúng

Năm 2024 là năm con gì sinh con có tốt không

Năm 2024 – Năm con gì sinh con có tốt không?

Năm 2024, hay còn gọi là năm Giáp Thìn, được coi là một năm đầy hứa hẹn và bí ẩn. Trong tín ngưỡng phong thủy, năm con gì sinh con có tốt không là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Hãy cùng khám phá những điều thú vị về năm 2024 này.

Tin liên quan:

Tết 2024 là tết con gì

Mùng 1 Tết 2024 là ngày mấy dương lịch 

Năm Giáp Thìn mang trong mình năng lượng tích cực và may mắn. Theo các nhà phong thủy, năm này là thời điểm lý tưởng để sinh con vì mang lại những điều tốt lành cho gia đình. Năm Giáp Thìn được cho là có sự kết hợp giữa ngũ hành Mộc (Giáp) và Hỏa (Thìn), tạo nên một sức mạnh đặc biệt. Điều này đồng nghĩa với việc con sinh ra trong năm này có thể sẽ có tính cách mạnh mẽ, thông minh và sự nhanh nhẹn.

Ngoài ra, năm Giáp Thìn còn được cho là có khả năng mang lại may mắn và thành công trong công việc. Con sinh ra trong năm này có thể sẽ có khả năng thăng tiến và đạt được thành tựu lớn trong cuộc sống. Năm Giáp Thìn cũng được cho là có tác động tích cực đến sự giàu có và thịnh vượng. Do đó, việc sinh con trong năm này có thể mang lại sự phú quý và thịnh vượng cho gia đình.

Năm 2024 là năm con gì sinh con có tốt không?
Năm 2024 là năm con gì sinh con có tốt không?

Tuy nhiên, không phải ai sinh con trong năm Giáp Thìn cũng đảm bảo sẽ có cuộc sống thuận lợi và thành công. Điều quan trọng là phải kết hợp với các yếu tố phong thủy khác như tuổi của cha mẹ, ngày giờ sinh và các yếu tố cá nhân khác. Nếu muốn biết chính xác về tình hình sinh con trong năm Giáp Thìn, bạn nên tìm hiểu kỹ hơn từ các chuyên gia phong thủy để có được lời khuyên phù hợp.

Tóm lại, năm 2024 – năm Giáp Thìn là một năm đầy hứa hẹn và bí ẩn. Sinh con trong năm này có thể mang lại may mắn và thành công cho gia đình. Tuy nhiên, để đảm bảo rằng việc sinh con sẽ có kết quả tốt, bạn cần tìm hiểu kỹ về các yếu tố phong thủy khác nhau và nhờ sự tư vấn của các chuyên gia.

Tốt hay không tốt khi sinh con trong năm 2024?

Tình hình kinh tế năm 2024 vẫn còn gặp nhiều khó khăn

Năm 2024 được xem là một năm có nhiều khó khăn về mặt kinh tế ở Việt nam và trên thế giới. Tình hình khó khăn có thể kéo dài trong vài năm do ảnh hưởng của chiến Tranh và dịch bệnh. Trong năm này, chúng ta có thể nhìn thấy những cơ hội và thách thức đáng kể. Về mặt kinh tế và xã hội, dự kiến sẽ có nhiều khó khăn đáng kể, xuất khẩu khó khăn, việc làm ít, cho nên nhiều người lại rãnh rỗi có thời gian điều kiện thuận lợi cho việc nuôi dưỡng và chăm sóc con cái hơn mọi năm khác.

Chúc mừng năm mới 2024 - Giáp thìn
Chúc mừng năm mới 2024 – Giáp thìn

Điều kiện chăm sóc giáo dục ngày càng tăng cao

Ngoài ra, năm 2024 cũng mang đến khả năng thành công trong công việc và học tập. Với sự phát triển của công nghệ và giáo dục, các bậc phụ huynh có thể mong đợi rằng con cái của mình sẽ có cơ hội tiếp cận với những kiến thức và kỹ năng không thể thiếu để đạt được thành công trong tương lai. Càng ngày thì tình hình giáo dục có vẻ khoa học, học sinh ngày càng được đầu tư ăn học tốt lên nhưng đằng sau đó là tiềm tàng của sự xuống cấp về đạo đức văn hoá, con người ngày càng không tin nhân quả và sa sút về mặt trí tuệ(do ngày càng ít người tu giới, định, tuệ), chữ hiếu ít được chú trọng(Giờ giáo dục không còn chú trọng vào học Đệ Tử Quy – Đạo làm con) và rất nhiều vấn đề tưởng trừng như là khoa học nhưng thực chất lại đang đi ngược với quy luật của vũ trụ nhân sinh. Cho nên thiên tai, dịch bệnh ngày càng nhiều, chiến tranh dễ xảy ra làm cho sinh linh lầm than.

Quan điểm đúng đắn cho việc sinh con trong năm 2024 tốt hay không?

Phải nhớ rằng sinh con trong năm 2024 này tốt hay không bạn phải đảm bảo được vài tiêu chí sau:

+ Tính hợp pháp, thuận tình, thuận lý:

Sinh con phải hợp pháp và đúng theo kế hoạch hoá gia đình, mỗi cặp vợ chồng nên chỉ có 1 – 2 con là đủ. Nếu bạn đã đủ 2 con rồi mà còn sinh thêm nữa thì bạn lại mắc vào lỗi “Tham” kiểu như “Tham sanh quý tử”, tham nhiều con, tham nhiều cháu. Nhiều người nghĩ là chuyện bình thường nhưng thực chất mình đã mắc vào cái nghiệp “Tham ái dục”, “Tham dâm dục”(Tham khảo thêm 3 cuốn sách Thọ Khang Bảo Giám, Dục Hải Hồi Cuồng, Bảo Thân Tiết Dục; kinh Lăng Nghiêm). Như vậy có thể nói, nếu bạn chưa có con hoặc chỉ có 1 đứa con thì việc sinh thêm 1 người con nữa là việc hoàn toàn hợp pháp, hợp lý và có thể nói là trường hợp này sanh con là tốt, bằng ngược lại là không tốt.

+ Năng lực kinh tế đầy đủ:

Cha mẹ muốn sinh con trong năm 2024 cần đảm bảo vấn đề kinh tế, công ăn việc làm nhằm đảm bảo nguồn tài chính chăm lo cho sức khoẻ và sự phát triển của con. Nếu đáp ứng được vấn đề sức khoẻ và tài chính thì việc sanh con là tốt. Đừng để sanh con ra, không có công ăn việc làm, không có tiền của nuôi con thì tội nghiệp cho con. Như ông bà ta vẫn thường hay nói thẳng rằng “Sanh con ra nuôi được thì hẳng sanh, không nuôi được thì đừng sanh” đạo lý rất giản đơn như vậy nhưng nhiều người cũng không làm được ví như những trường hợp sanh con ngoài ý muốn, sanh con vượt kế hoạch hoá gia đình, sanh con ra đói khổ, không cho con được ăn học đến nơi đến trốn, sanh con ra rồi không nuôi được lại bỏ cho người khác nuôi,…

+ Đảm bảo sức khoẻ tốt:

Muốn sinh con trong năm 2024 cần đảm bảo sức khoẻ, đúng độ tuổi sanh đẻ và trong số lượng 1-2 con cho phép thì bạn nên sanh con. Nếu cha mẹ đã quá tuổi hoặc một trong hai người có vấn đề sức khoẻ thì nên cân nhắc kỹ vấn đề sanh con. Vì có thể do cha mẹ bị thiếu khuyết về sức khoẻ ví như khuyết tật, dị tật bẩm sinh, bệnh nan y,…thì con sanh ra rất dễ cộng nghiệp với cha mẹ(Y học gọi di truyền), con sanh cũng rất có thể sẽ có sức khoẻ thiếu khuyết như vậy thì rất bất lợi cho con, rất tội nghiệp cho con, cho nên gặp trường hợp này không nên sanh con thì tốt hơn.

Tình mẹ - Năm 2024 là năm con gì sinh con có tốt không
Thành ngữ, ca dao, tục ngữ về mẹ cha thức tỉnh đạo làm con

+ Có tư tưởng tích cực về con:

Sanh con cần có tư tưởng tích cực mong cho con sanh ra là để trở thành người tốt có ích cho gia đình và xã hội(Có ích cho chúng sanh). Cho nên tâm thế của cha mẹ cần chuẩn bị là tạo mọi điều kiện, tạo mọi phước lành, tạo mọi nhân duyên tốt nhất để đứa trẻ ra đời là một người khoẻ mạnh, có đạo đức, có tấm lòng yêu thương nhân ái. Để làm được điều này cha mẹ cần có sự phát nguyện trước khi muốn có thai, sanh con và siêng làm các việc thiện lành hồi hướng xin một người con có ích cho gia đình và xã hội. Như vậy thì tâm tư nguyện vọng rất dễ đạt thành. Người con này sau này sẽ tạo phúc cho gia đình, dòng họ và xã hội.

Tuy nhiên, việc sinh con là một quyết định quan trọng và cần được xem xét kỹ lưỡng, không chỉ dựa trên những yếu tố về thời gian mà còn phải xem xét đến các yếu tố cá nhân và gia đình.

Năm 2024 là một năm đầy tiềm năng và thách thức về nhiều mặt. Việc sinh con trong năm này có thể mang lại nhiều lợi ích, nhưng cũng đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng. Hãy chuẩn bị tâm lý và đón nhận mọi thay đổi, vượt lên mọi khó khăn và thử thách để tận hưởng một năm thành công và hạnh phúc. Chúng ta cần nhìn nhận mọi khía cạnh và sẵn sàng đối mặt với những thách thức mới. Điều quan trọng là chúng ta phải có sự tỉnh táo và sẵn lòng thích ứng để khai thác tối đa tiềm năng của năm 2024. Hãy tập trung vào việc xây dựng mục tiêu và kế hoạch rõ ràng để đạt được sự thành công và hạnh phúc trong cuộc sống gia đình. Năm 2024 là một năm đầy khó khăn về mặt kinh tế, thiên tai và dịch bệnh,…Có nhiều cơ hội để chúng ta vượt qua thử thách, phát triển cá nhân và gia đình, vì vậy hãy tận dụng mọi cơ hội và tận hưởng những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống.

Share:

Author: Tuan Nguyen

Tuan Nguyen - người thích chia sẻ những vấn đề về giáo dục sức khỏe và nhiều kinh nghiệm sống thú vị khác trong cuộc sống. Mong rằng blog Sống đời vui khỏe này sẽ mang lại cho bạn nhiều điều bổ ích

Tin liên quan khác