Nên học nghề gì cho nữ không bằng cấp lương cao?

nen hoc nghe gi cho nu khong bang cap luong cao thumb

Hin nay có khá nhiu công vic không cn bng cp nhưng lương vn cao. Trên thc tế có rt nhiu trường hp tt nghip cao đẳng đại hc ra trường nhưng vn ch đi làm vi mc lương vài triu đồng, trong khi đó nhng ngành ngh không cn bng cp li có th đút túi hàng chc triu đồng thm chí hơn. Nên hc ngh gì cho n không cn bng cp lương cao là câu hi chúng ta s đi tìm trong ni dung bài viết ngày hôm nay. 

Tin liên quan:

Học xong 12 nên học nghề gì?

Tư vấn học nghề cho nữ?

Nếu bạn không theo đuổi con đường đại học thì đừng lo lắng

Nếu mà không có ý định, điều kiện,…để bước vào giảng đường Đại học thì đừng lo lắng. Đại học không phải là con đường duy nhất để đi đến thành công. Đây có lẽ là câu nói bạn đã từng gặp rất nhiều lần rồi đúng không?

Nói như vậy không có nghĩa là việc học đại học sẽ không mang đến cho bạn sự thành công như mong đợi.  Quyết định đầu tư 4-6 năm vào một trường đại học học, Cao đẳng nào đó sẽ giúp bạn có một nền tảng tốt để bước chân vào đời. Tuy nhiên không có nghĩa là tốt nghiệp một trường đại học nào đó có thể cho bạn một công việc như mong ước và có thể sống ổn định lâu dài với nó. Thực tế đã có rất nhiều trường hợp tốt nghiệp đại học nhưng vẫn thất nghiệp hoặc làm trái ngành nghề.

Có nhiều con đường đi đến với thành công
Có nhiều con đường đi đến với thành công

Do đó xin nhắc lại một lần nữa nếu bạn không theo đuổi con đường đại học thì đừng lo lắng, cuộc đời vẫn mở ra cho bạn rất nhiều cánh cửa khác nhau. Và điều quan trọng là bạn lựa chọn cánh cửa nào mở ra như thế nào để bước vào tương lai.

Rất nhiều bạn trẻ đã quyết định lựa chọn học nghề thay vì học Đại học cao đẳng.  Và không phải ngẫu nhiên mà việc học nghề lại được nhiều bạn trẻ lựa chọn và được xã hội hướng đến như vậy. Tình trạng thừa thầy thiếu thợ ngày càng đông, thiếu hụt nguồn nhân lực ở một số ngành nghề, sinh viên tốt nghiệp Đại học yếu tay nghề thực tiễn,…. là những lý do cho thấy lựa chọn học nghề phù hợp với nhu cầu thực tế. Tương lai theo đó cũng có sự mở rộng nếu biết phấn đấu và cố gắng.

Nên học nghề gì cho nữ không bằng cấp lương cao?

Nên học nghề gì cho nữ không bằng cấp lương cao là câu hỏi nhận được rất nhiều sự tìm hiểu của các bạn trẻ cũng như các bậc phụ huynh khi có ý định cho con em theo con đường này. Nghề nghiệp đào tạo hiện nay rất phong phú và đa dạng, đáp ứng nhiều nhu cầu, sở thích, nguyện vọng cá nhân. Đối với các bạn nữ những ngành nghề liên quan đến dịch vụ làm đẹp, phục vụ, nấu nướng, thời trang may mặc,… được cho là rất phù hợp.

Học nghề đầu bếp
Học nghề đầu bếp

Trong nhiều năm trở lại đây, lĩnh vực làm đẹp luôn nhận được sự quan tâm của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Theo đuổi con đường học nghề liên quan đến trang điểm, kỹ thuật viên massage, kỹ thuật viên phun xăm, chuyên viên điều trị các vấn đề về da,…đã mở ra rất nhiều cơ hội làm việc cho các bạn trẻ. Có rất nhiều trung tâm chăm sóc sắc đẹp không ngừng mọc lên và sinh viên trường nghề có thể ứng tuyển tốt. Cũng có khá nhiều bạn trẻ tự kinh doanh riêng sau khi học và làm nghề được một khoảng thời gian. Nếu có sự uy tín, trình độ tay nghề cao, lượng khách hàng ổn định thì chắc chắn một điều mức lương nhận lại không thể nhỏ.

Nghề sale đang rất thịnh hành
Nghề sale đang rất thịnh hành

Nếu bạn yêu thích công việc phục vụ khách hàng thì có thể lựa chọn những ngành nghề liên quan đến lễ tân, quản trị nhà hàng khách sạn,… Hoặc nếu yêu thích việc nấu nướng thì những việc như đầu bếp, làm bánh, pha chế được cho là sự lựa chọn phù hợp. Chương trình đào tạo nghề chú trọng thực hành, thời gian tiếp xúc và làm việc trên thực tế nhiều, kỹ năng kinh nghiệm được rèn giũa sớm,… đã mang đến cho các sinh viên trường nghề lợi thế hơn so với những những bạn khác. Cùng với việc nỗ lực và cố gắng không ngừng, liên tục trau dồi và nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cũng như kỹ năng và kinh nghiệm, thì việc bạn có thể để tiến xa hơn với những vị trí cao hơn là điều không quá khó.

Nghề kỹ thuật viên Spa có mức lương khá cao
Nghề kỹ thuật viên Spa có mức lương khá cao

Một trong những ngành nghề không cần bằng cấp nhưng lương khá cao hiện nay đó chính là nghề sale. Thực tế vẫn chưa có trường đào tạo bài bản về ngành nghề này nhưng vẫn có rất nhiều trung tâm đào tạo cho ra đời các khóa học với chi phí khá rẻ. Các bạn trẻ hoàn toàn có thể theo đuổi sự nghiệp sale bất động sản, sale xe ô tô, sale thực phẩm,… hay bất cứ lĩnh vực nào để liên tục nâng cao thu nhập. Doanh nghiệp ngày càng nhiều, đưa hàng hóa của doanh nghiệp đưa đến tay khách hàng là điều cốt lõi mà bất cứ đơn vị nào cũng muốn đạt được. Vậy tại sao bạn không dấn thân vào nghề sale đầy thử thách và thú vị này?

Thị trường lao động hiện nay không có chú trọng về mặt bằng cấp, chủ yếu là bạn có thể làm được việc hay không, trình độ tay nghề ra sao, mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp. Do đó nếu không có điều kiện theo đuổi con đường đại học bạn cũng đừng lo lắng. Hãy bình tĩnh lựa chọn cho mình một nghề nghiệp thực sự yêu thích để theo đuổi. Nên học nghề gì cho nữ không bằng cấp lương cao trên đây hy vọng có thể giúp bạn đưa đến một quyết định đúng đắn cho tương lai sắp đến. Chúc bạn thành công.

Theo Bình An

Xem thêm:

Nên học nghề gì khi không học đại học?

Nên học đại học hay học nghề?

Share:

Author: Phuc Thao

Người yêu thích viết lách trong lĩnh vực sức khỏe cũng như marketing. Tôi mong những bài viết của mình mọi người sẽ yêu thích! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của tôi!

Tin liên quan khác