Nguồn gốc, nguyên nhân của bệnh tật và cách hóa giải

Benh tat do dau

Vắn tắt về chủ đề nguồn gốc, nguyên nhân của bệnh tật và cách hóa giải, cách chữa bệnh.

Chủ đề Nguồn gốc, nguyên nhân của bệnh tật và cách hóa giải này hơi dài, tôi xin phép chia sẻ thật ngắn gọn và đi vào trọng tâm, mong sẽ giúp ích cho quý bạn đọc.

Nguồn gốc hay nguyên nhân của bệnh tật:

Bệnh tật có nguồn gốc hay nguyên nhân từ đâu? Có thể nói rằng bệnh tật có ba nguyên nhân chủ yếu sau:

  • (1) Một là do thói quen ăn uống, sinh hoạt, do sinh lý tạo thành(Bác sĩ chữa được bệnh này)
  • (2) Hai là do oan gia trái chủ đối đầu, đòi mạng(Bác sĩ, bệnh viện trả về)
  • (3) Ba là do nghiệp chướng(Bác sĩ, bệnh viện trả về)

Hiểu rõ được lý lẻ này mà người bệnh có thể biết được nguồn gốc bệnh tật của mình mà có cách thức chữa trị cho thích hợp. Khi quý vị bị bệnh. Trước tiên nên đi thăm khám bác sĩ và điều trị. Không nên mê tín đi tìm thầy bà cúng sao, giải hạn, thỉnh bùa phép uống,…Sau khi đi chữa bác sĩ, đi bệnh viện nhiều lần không khỏi có nghĩa là bệnh của quý vị không phải do nguyên nhân (1). Vậy thì nó phải do nguyên nhân (2) hoặc (3). Có thể nói một câu rằng đa phần bệnh tật của con người ta đều do phần nhiều là nghiệp chướng, đôi khi người ta nói chung bệnh do nghiệp chướng tức là bệnh do cả hai trường hợp Oán gia và nghiệp(tạo bởi thân, khẩu, ý).

1. Cách chữa bệnh do thói quen ăn uống, sinh hoạt hay do sinh lý tạo thành

Nếu bệnh do nguyên nhân (1) tức là do thói quen ăn uống, sinh hoạt hay do sinh lý tạo thành thì chỉ cần đi gặp bác sĩ  thăm khám, lấy  thuốc cho bạn thì về dùng sẽ khỏi ngay.

bac si kham benh
Ảnh minh họa: Bác sĩ thăm bệnh cho người bệnh nhân

Bệnh này bác sĩ chữa được vì bác sĩ dùng các phương tiện và trình độ y học của mình có thể biết được nguồn gốc, nguyên nhân của bệnh tật và cách hóa giải được nó.

2. Cách chữa bệnh do oan gia trái chủ đối đầu, đòi mạng

Nếu bệnh do nguyên nhân (2) tức là do Oán gia trái chủ. Oán gia này là những chúng sanh ta vô tình hay cố ý làm tổn thương họ. Ví dụ  một người nào đó ta làm họ đau khổ, mất mạng hoặc như con cá, con gà, con heo,…ta ăn hằng ngày đó, khi chết rồi thì trở thành Oán gia của ta, họ cũng có thể đầu thai làm thân bằng quyết thuộc để làm ta đau khổ.  Oán gia có 2 loại là Oán gia hữu hình và vô hình. Để chữa bệnh này thì bạn phải tìm cách hóa giải Oán gia trái chủ mới khỏi bệnh. Bệnh này bác sĩ sẽ bó tay, bệnh viện sẽ trả về vì không tìm ra nguyên do hoặc chữa mãi không khỏi thí dụ như bệnh ung thư, cột sống, đau đầu, mất ngủ, trầm cảm,… Cách giải oan gia trái chủ thì có nhiều cách thức tiến hành khác nhau tùy và từng người sử dụng nhưng chủ yếu phương pháp chung là dừng tạo nghiệp, sám hối và chuộc tội. Nếu hành thiện, tích phước nữa thì càng tốt. Phương pháp hiệu quả và dễ thực hành nhất đó là lạy Phật sám hối.

Lay phat sam hoi
Ảnh minh họa: Phật tử lạy Phật sám hối trong giờ công phu tu tập

Dừng tạo nghiệp thì cách tốt nhất là nên ăn chay trường vì nghiệp chúng ta tạo ra chủ yếu phần nhiều là do sát sanh, do ăn đồ mặn nên phải sát sanh mà gây ra không ít oan trái.

Khuyên oan gia buông xả oán thù, làm lễ siêu độ cho oan gia, yêu cầu người bị oan gia đòi mạng phải sám hối và cúng dường, tạo phước. Đem hết công đức đó hồi hướng cho oan gia. Có thể mời Oán gia về cùng cộng tu niệm Phật, lạy Phật sám hối hằng ngày, lấy công đức hồi hướng cho họ được siêu. Như vậy nếu quý vị biết được nguồn gốc, nguyên nhân của bệnh tật là do Oán gia trái chủ thì sẽ có cách hóa giải để chữa bệnh.

3. Cách chữa bệnh do nghiệp chướng

Bệnh do nghiệp chướng tức là bệnh do các suy nghĩ, lời nói, hành động(thân, khẩu và ý) xấu ác tạo nên. Ví dụ như bạn ăn cắp một trái táo(lấy của người mà không xin phép), bạn chửi rũa ai đó hoặc chỉ đơn giản là bạn suy nghĩ ác ý cho ai đó,…Tất cả đều đều tạo nên nghiệp chướng và phải nhận quả báo và hoa báo hiện tiền thường là bệnh tật, tai nạn. Còn quả báo sẽ thọ lãnh trong tam ác đồ sau khi mạng vong. Bệnh này bác sĩ cũng bó tay, không chữa được. Biết được nguồn gốc, nguyên nhân của bệnh tật là do nghiệp xấu ác thì sẽ có cách hóa giải. Vậy cách chữa hay hóa giải bệnh tật do nghiệp báo phải làm thế nào?

Cách chữa bệnh này chỉ gói gọn cách hóa giải trong mấy chữ: Sám hối, sửa đổi và hành thiện tích phước

Cách sám hối và sửa đổi lỗi lầm thì cũng gần như nói ở trường hợp hóa giải Óan gia trái chủ nhưng khác ở đối tượng của chúng ta không phải là một chúng sinh mà là một hành động, lời nói hay suy nghĩ xấu ác. Nó còn thể hiện qua một nghề nghiệp, một công việc bất thiện. Cách sửa đổi là bạn phải chuyển nghề, bỏ nghề bất thiện làm nghề lành. Nghề bất thiện là nghề gây độc hại, bất lợi cho chúng sanh nói chung(cả người, vật và tự nhiên) như những nghề phạm tới việc sát sanh hại mạng kể như việc buôn bán vũ khí, buôn bán thịt, làm nghề giết mổ, chài lưới, săn bắn, nấu rượu; Cho vay nặng lãi; Nghề viết lách các tác phẩm khích thích dâm dục, bạo lực, các nghề vi phạm pháp luật,…Nên nhớ dù chúng ta sống và làm theo pháp luật không chưa đủ vì như thế ta chỉ sống không phạm luật thế gian nhưng lại phạm vào luật nhân quả thì vẫn phải chịu sự vận hành trả báo theo luật nhân quả.

Phong sanh ca
Ảnh minh họa: Phóng sanh cá

Theo ngu kiến của bản thân tôi thấy bệnh do oan gia và do nghiệp thường có thể kết hợp cùng chữa chung một cách cũng có thể được nhưng có thể không triệt để tận gốc  do đối tượng tác động đến bệnh tật của người bệnh là khác nhau. Nhưng khi chưa xác định rõ nguyên nhân do đâu thì có thể làm tổng hợp cả hai cách chung lại. Nói thì phức tạp nhưng cách chung nhất và đơn giản chỉ gói gọn trong 2 chữ “SÁM HỐI“. Phương pháp lạy Phật sám hối là đơn giản và hữu hiệu nhất, quý vị mỗi ngày niệm Phật và lạy Phật sám hối trên 100 cái, lạy càng nhiều càng tốt, lạy càng nhiều bệnh càng nhanh khỏi, phải sám hối bằng tâm chân thành thì bệnh nghiệp gì rồi sẽ khỏi nếu như thọ mạng chưa hết, còn thọ mạng hết rồi thì được vãng sanh Cực Lạc Quốc.

Xem thêm: Nghề làm tổn hại tới sanh mạnh chúng sanh không nên làm

Một số cách khác nhau giúp chữa bệnh do Oán gia và do nghiệp:

Một số cách làm khác có thể hóa giải được bệnh tật trước mắt như:

  • Quy y tam bảo, ăn chay, phóng sanh, làm việc thiện, đọc kinh, trì Chú,… hồi hướng công đức cho các oan gia trái chủ(Xem sách Nhân Quả Báo Ứng, Bệnh Viện Trả Về Phật Pháp Cứu Sống).
  • Làm việc thiện nhiều ví như trường hợp của ôg Liễu phàm nhờ hành thiện, tích phước mà chữa được bệnh vô sinh, tăng cường tuổi thọ lại còn có thể thăng quan, tiến chức(Xem sách Liễu Phàm Tứ Huấn).
  • Chữa được bệnh nhờ ấn tống kinh sách khuyến thiện. Vì ấn tống kinh sách khuyến thiện sẽ được 10 công đức rất lớn, khi ấn tống xong cần chia sẻ, tặng sách cho mọi người cùng xem là loan được tin tốt lành, khuyến thêm được càng nhiều người lánh dữ làm lành thì công đức càng lớn. Một khi công đức càng lớn thì phước báu càng tăng và tội chướng thì càng giảm đi vì vậy mà tránh được bệnh tật, tai ách.

Một số cách ở trên nếu chỉ dừng ở mức độ sám hối, tụng kinh, trì Chú, niệm Phật, ăn chay, phóng sanh, làm việc thiện thì chưa hẳn đã chữa bệnh tận gốc mà chỉ có thể mới chữa được phần ngọn. Sám hối thì có thể dứt trừ được nguyên nhân do nghiệp(3) nhưng với nguyên nhân do Oán gia(2) thì ngoài những việc trên, cần phải cứu được Oán gia trái chủ tức là giúp học siêu độ về Cực Lạc. Nếu không thì các biện Pháp trên chỉ giúp bạn có thêm phước báu, tạo lá chắn bảo vệ bạn làm cho Oán gia không đến được gần để báo thù. Nhưng một khi phước báu hết thì họ vẫn theo quý vị báo thù rồi cũng phát bệnh lại. Có thể ở đời này hoặc một đời nào đó phước báu mới hết, như trường hợp của Pháp sư Ngộ Đạt chẳng hạn, tới 1o đời sau đó phước báu của Ngài giảm sút một chút thì cái mụn mặt người là Oán gia 10 kiếp trước của Ngài liền đến trả thù.

Nói phân tích cho hết nguyên nhân hay nguồn gốc của bệnh tật thì khó mà nói trong một vài dòng. Nghiên cứu nhiều phương cách khác nhau để hóa giải bệnh tật cũng không sao qua được vài chữ cô đọng giúp mình hóa giải đau khổ và bệnh tật nói chung đó là sám hối, dừng nghiệp và tích phước. Bệnh thường thì cứ đi bác sĩ là khỏi, một khi bác sĩ chữa không khỏi tức là bệnh do nghiệp chướng. Một phương pháp tối ưu và đơn giản hơn cả giúp quý vị hóa giải mọi bệnh tật do nghiệp chướng đó chính là phương pháp lạy Phật sám hối. Muốn làm tốt việc đó thì không dễ gì,  cách đơn giản và triệt để hơn cả là hãy học Phật pháp. Vì chỉ có Pháp của Phật giúp bạn thấu hiểu được lý nhân quả, hiểu được người, hiểu được đời, được ý trời và hiểu được lòng mình,… Từ đó mà sống có ý nghĩa, xa lìa được khổ não, bệnh tật và sanh tử.

Thiện Tú

Xem thêm bài liên quan:

Những điều không nên làm để có sức khỏe tốt

Muốn có sức khỏe tốt thì phải làm sao

 

Share:

Author: Tuan Nguyen

Tuan Nguyen - người thích chia sẻ những vấn đề về giáo dục sức khỏe và nhiều kinh nghiệm sống thú vị khác trong cuộc sống. Mong rằng blog Sống đời vui khỏe này sẽ mang lại cho bạn nhiều điều bổ ích

Tin liên quan khác