Những căn bệnh nguy hiểm chết người

benh nguy hiem chet nguoi

Những căn bệnh nguy hiểm chết người

Tại sao lại gọi là bệnh nguy hiểm chết người?

Nói về Những căn bệnh nguy hiểm chết người là bởi vì có một số bệnh mà y học rất khó chữa, không chữa được hoặc có chữa được nhưng chi phí chữa bệnh rất cao so với thu nhập và tài sản của người bệnh khiến cho nhiều người bệnh không đủ khả năng lo viện phí từ đó mà cũng có thể tử vong. Nói nguy hiểm còn ở chỗ bệnh chuyển biến trở nặng nhanh thần tốc khiến người bệnh hoặc các bác sĩ không kịp trở tay để điều trị.

Tin bài liên quan:

Bệnh nan y là những bệnh gì

Tại sao nói sức khỏe là vàng

Điểm danh những căn bệnh nguy hiểm chết người:

Bệnh tim mạch:

Bệnh về tim mạch là một trong những bệnh gây chết người nhiều nhất, chỉ cần mạch máu bị tắc nghẽn, đứt mạch máu hay quả tim ngừng đập thì coi như tử vong ngay. Trong đó,  bệnh động mạch vành là gây tử vong cao nhất. Trên thế giới vào năm 2016 có khoảng 15,2 triệu người tử vong vì bệnh động mạch vành và đột quỵ.

benh tim mach
Bệnh tim mạch – Một trong những căn bệnh nguy hiểm chết người

Bệnh đường hô hấp:

Bệnh về đường hô hấp cũng là một trong những căn bệnh nguy hiểm chết người nhiều nhất đặc biệt là bệnh ung thư về đường hô hấp như ung thư phổi, ung thư phế quản, khí quản, thanh quản,…Ngoài ra, còn các bệnh khác như cúm, viêm phế quản, lao và viêm phổi làm nhiễm trùng phổi gây nên bệnh nhân bị viêm đường hô hấp dưới. Đặc biệt gần đây về bệnh hô hấp có Covid 19 gây kinh hoàng và thiệt hại nặng nề về kinh tế cũng như tính mạng của rất nhiều người. Tính đến đầu tháng 12/2021 số ca tử vong trên toàn thế giới về bệnh này khoảng 5,3 triệu người, ở Việt nam tử vong gần 27.000 người.

Bệnh ung thư:

Như ở trên đã nói, bệnh ung thư về đường hô hấp là một trong những bệnh nguy hiểm chết người, gây tử vong cao như ung thư phổi, ung thư thanh quản, phế quản, khí quản,…Bên cạnh đó các bệnh ung thư khác cũng là một trong những bệnh chết nhiều người nhất. Vào năm 2018, trên thế giới có khoảng 9,6 triệu ca tử vong về ung thư. Còn ở Việt nam, có khoảng 165.000 ca tử vong và khoảng 300.000 ca sống chung với ung thư. Theo thống kê, mỗi năm Việt nam có khoảng 115.000 ca tử vong, trung bình khoảng 315 ca tử vong/ngày.

Bệnh tiểu đường:

Bệnh tiểu đường khi bị biến chứng nặng thì cũng rất dễ gây tử vong, đây cũng là một trong bệnh nguy hiểm chết người nhiều người nhất, nó được xếp trong danh sách 7 bệnh có nguy cơ tử vong cao nhất. Theo thống kê vào năm 2015 trên thế giới có khoảng 415 triệu người lớn mắc tiểu đường, còn ở Việt nam thì có khoảng 3,5 triệu người mắc đái tháo đường.

benh tieu duong
Bệnh tiểu đường – Một trong những căn bệnh nguy hiểm chết người

Ngoài ra, nói đến bệnh gây chết người nhiều nhất có thể kể đến những bệnh như suy thận mãn tính, tai biến mạch máu não, bệnh lao phổi, bệnh sốt rét, bệnh tiêu chảy, HIV/AIDS, bệnh đột quỵ não,…

Nguồn gốc và nguyên nhân chính của những căn bệnh nguy hiểm chết người

Tất cả các loại bệnh tật đều xuất phát từ tâm, tâm bệnh thì sanh ra thân bệnh. Nếu con người sống thuận theo tự nhiên thì sẽ không có bệnh. Ở đây, phải hiểu rằng sống thuận theo tự nhiên là sống hòa hợp với thiên nhiên, hợp với quy luật của thiên nhiên như giờ giấc ăn ngủ, cơ chế sinh hoạt và đặc biệt là sống phù hợp, thuận theo luật nhân quả của vũ trụ nhân sinh, đừng tạo nghiệp xấu ác để thọ quả báo. Sống theo tự nhiên còn thể hiện ở cách sống buông xả mọi thứ như tiền tài, danh vọng, địa vị,…để được trở về với con người của nguyên thủy, sống cuộc sống thảnh thơi, vô lo, vô nghĩ. Tâm được an nhiên, tự tại rồi thì bệnh khó mà đến được nơi thân. Còn cuộc sống đầy những tham, sân, si thì chỉ chuốc lấy phiền não, gây tạo nhiều nghiệp chướng làm cho tâm bấn loạn, tâm lo lắng và phiền não không yên nên không thể không sanh bệnh. Như tôi đã từng phân tích về nguồn gốc của bệnh tật có 3 nguyên nhân chính. Tùy theo từng loại bệnh và chọn phương án chữa bệnh cho phù hợp.

Xem thêm bài viết về: Nguyên nhân của mọi bệnh tật

Quan điểm về những bệnh gây chết người nhiều nhất

Nói về những bệnh nguy hiểm chết người này có nhiều quan điểm chữa bệnh cho dù là dùng thuốc hay không dùng thuốc đều có thể chữa những bệnh chết người nhiều nhất. Nhưng một điều quan trọng mà nhiều người không hiểu ra vấn đề là bệnh đó khỏi nhưng có phải nó đã khỏi tận gốc rồi hay không? Nếu bệnh khó chữa đó là bệnh nghiệp, do Oán gia trái chủ gây ra. Bằng những cách chữa trị thông thường mà khỏi bệnh thì nó chỉ như là bạn được chúng sanh vô hình tạm thời buông tha, cho dù đời này bạn thoát được thì đời sau vẫn phải trả, họ vẫn theo báo oán mãi mãi cho tới khi mà họ được siêu thoát mới thôi. Còn tạo những nghiệp ác khác thì nhân quả không tơ hào sai quấy, gieo nhân nào gặt quả đó, làm sao mà thoát khỏi được. Nghiệp đã gây tạo giống như bạn đang mắc nợ ngân hàng vậy đó, trước sau gì cũng phải trả nợ, không thể trốn nợ được.

Lay phat sam hoi
Lạy Phật sám hối là cách đơn giản nhất để sám hối triệt để ác nghiệp

Nói vậy nên thấy rằng chỉ có cách hóa giải oán thù, hóa giải các ác nghiệp đã gây tạo mới là cách triệt để. Làm được như vậy không chỉ hết bệnh tận gốc mà còn có thể lìa khổ được vui, sống đời an lạc, tương lai cũng được nhiều lợi ích không phải trả nợ. Cách hóa giải các ác nghiệp không chi hơn cách sám hối nghiệp chướng xấu ác đã gây tạo, quyết tâm đoạn ác tu thiện và làm nhiều việc công đức để tăng trưởng phước báu. Phước báu là thứ cần nhất, nó như một cái áo giáp bảo vệ bạn trước những khó khăn và nghịch cảnh. Có phước báu là có tất cả, còn phước đã cạn rồi thì tai họa nào cũng có thể ập tới đầu, nghiệp đổ như núi đổ không thể đỡ được. Còn Pháp sám hối chân thành sẽ giúp bạn tiêu tan tội chướng từ nhiều đời, nhiều kiếp tới nay. Các ác nghiệp đã tiêu trừ rồi, phước báu đã tăng trưởng rồi thì bệnh gì cũng có thể được đẩy lui.

Như vậy tôi vừa trình bày về những căn bệnh nguy hiểm chết người. Khi bị bệnh, người bệnh nên đi khám bác sĩ, đi bệnh viện mà không khỏi hoặc bệnh tái đi tái lại, bệnh cầm chừng không khỏi, hết bệnh này lại lòi ra bệnh khác hoặc bác sĩ phán một cái giá chữa bệnh quá sức tưởng tượng, bác sĩ bó tay bệnh viện trả về,…thì người bệnh phải xác định đây là những căn bệnh nghiệp nên muốn chữa tận gốc cần phải tu tập, sám hối, đoạn ác tu thiện, làm nhiều việc công đức để bù đắp tội chướng. Còn ngược lại, bảo thủ không chịu học hỏi, tiếp thu tới khi vô thường tới rồi phải chịu quả báo xa đọa. Lúc đó, có hối hận cũng không còn kịp nữa.

Anh Tuấn

Share:

Author: Tuan Nguyen

Tuan Nguyen - người thích chia sẻ những vấn đề về giáo dục sức khỏe và nhiều kinh nghiệm sống thú vị khác trong cuộc sống. Mong rằng blog Sống đời vui khỏe này sẽ mang lại cho bạn nhiều điều bổ ích

Tin liên quan khác