Những công việc lương 10 triệu không cần bằng cấp?

nhung cong viec luong 10 trieu khong can bang cap thumb

Ngày càng có nhiu công vic không cn bng cp nhưng vn có được mc thu nhp hp dn. Dưới đây là nhng công vic lương 10 triu không cn bng cp bn đọc có th tham kho để theo đui trong s nghip ca mình. 

Bài liên quan:

Những công việc lương 10 triệu không cần bằng cấp cần đáp ứng tiêu chí nào?

Trước khi tìm hiểu những công việc lương 10 triệu không cần bằng cấp, bạn cần phải hiểu được với mức lương 10 triệu nhưng không cần bằng cấp thì công việc đó cần đáp ứng nhiều vấn đề liên quan nào.

Th nht, mức lương 10 triệu không cần bằng cấp nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu hiện tại của xã hội. Nghĩa là xã hội đang thiếu hụt nguồn nhân lực hoạt động trong lĩnh vực và ngành nghề đó. Việc thiếu hụt nguồn lực cũng đồng nghĩa với việc tỉ lệ với các ứng viên tuyển dụng vào ngành này nhỏ. Cơ hội được tuyển vào làm việc và có mức lương 10 triệu sẽ dễ dàng hơn so với những ngành nghề khác.

Th hai, có trình độ tay nghề cao và kỹ năng kinh nghiệm tốt tại đơn vị làm việc. Để có được mức lương 10 triệu nhưng không yêu cầu về mặt bằng cấp thì bạn cần phải đáp ứng được về mặt trình độ chuyên môn tay nghề, cùng với đó là kỹ năng kinh nghiệm làm việc. Rất nhiều doanh nghiệp tuyển dụng hiện nay không quan trọng bằng cấp nhưng yêu cầu nhân viên phải làm được việc và mang lại hiệu suất làm việc cao.

Th ba, luôn đặt trách nhiệm lên trên hết và không ngừng nỗ lực phấn đấu trở thành một nhân viên tốt hơn. Bạn không thể chỉ mãi dậm chân mày ở mức lương 10 triệu đúng không nào? Khi đã phấn đấu và đạt được mức lương 10 triệu, bạn cần không ngừng nỗ lực hơn nữa để tăng cấp bậc và mức lương trong công việc. Muốn làm được điều này, không ai hết chính là ở bản thân bạn phải khiến bản thân trở thành một phiên bản tốt hơn, hoàn hảo hơn mỗi ngày.

Trình độ tay nghề cao, không lo thiếu việc
Trình độ tay nghề cao, không lo thiếu việc

Những công việc lương 10 triệu không cần bằng cấp?

Chuyên viên trang điểm:

Bạn đam mê với việc làm đẹp, bạn cảm thấy thích thú với những gam màu khác nhau,… Vậy tại sao bạn không lựa chọn nghề chuyên viên trang điểm?. Đây được xem là một trong những ngành nghề có thu nhập rất tốt trong xã hội hiện nay. Mức lương của một chuyên viên trang điểm kinh nghiệm không dưới 10 triệu đồng. Ngành nghề này cũng phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau bất kể bạn là nam hay nữ.

Nghề trang điểm có mức thu nhập khá hấp dẫn
Nghề trang điểm có mức thu nhập khá hấp dẫn

Kinh doanh online:

Kinh doanh online là lĩnh vực rất nổi trong nhiều năm gần đây. Trong thời gian đến KDOL, chắc chắn sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa. Rất nhiều bạn trẻ đã theo đuổi con đường kinh doanh online thành công. Mức thu nhập tăng theo thời gian, không nhỏ hơn 10 triệu nếu đã có nguồn khách ổn định. Tận dụng các nền tảng như Facebook, Zalo, Instagram, Tik Tok, đặc biệt các sàn thương mại điện tử như shopee, Lazada, Sendo, Tiki mở ra rất nhiều cơ hội với thu nhập mơ ước.

Chụp ảnh, thiết kế đồ họa:

Những ngành nghề không cần bằng cấp nhưng nếu có trình độ chuyên môn tốt thì mức thu nhập cũng rất đáng ngưỡng mộ. Bên cạnh thời gian làm full time cho các công ty doanh nghiệp ở vị trí chuyên viên chụp ảnh, thiết kế đồ họa thì các bạn trẻ cũng có thể nhận thêm các job ở ngoài. Ví dụ như chụp hình ngoại cảnh, chụp hình kỷ yếu, chụp ảnh nghệ thuật, thiết kế logo, thiết kế bản vẽ,… đã mang đến  nguồn thu nhập bên ngoài rất tốt.

Chuyên viên thiết kế đồ họa
Chuyên viên thiết kế đồ họa

Chạy xe công nghệ:

Các ứng dụng chạy xe công nghiệp ra đời đã mang đến nguồn thu nhập hấp dẫn cho nhiều người. Không cần bằng cấp cao đẳng hay đại học, với tấm bằng lái xe tương xứng với phương tiện di chuyển cùng với một ít vốn bạn đã có thể  theo đuổi nghề chạy xe công nghệ.

Ở những thời điểm chưa bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid 19, người chạy xe công nghệ có mức thu nhập không dưới 10 triệu một tháng. Chắc chắn, trong thời gian sắp đến, khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát ổn định, các quốc gia mở cửa du lịch thì chạy xe công nghệ đưa đón khách, giao hàng, vận chuyển đồ đạc,… là một trong những công việc lương 10 triệu không cần bằng cấp được nhiều người hướng đến.

Chạy xe công nghệ mang lại nguồn thu nhập tốt
Chạy xe công nghệ mang lại nguồn thu nhập tốt

Đầu bếp:

Công việc làm bếp tuy có phần vất vả một chút, nhưng bù lại mức lương của ngành nghề này không nhỏ. Nhất là khi bạn có khả năng và kinh nghiệm nấu những món ăn ngon hấp dẫn, là đầu bếp kỳ cựu trong một nhà hàng nào đó. Mức lương của đầu bếp cũng tăng theo thời gian. Vị trí đầu bếp trưởng có nhiều năm kinh nghiệm mức lương 10 triệu là con số khá nhỏ bé. Nói như vậy có nghĩa là, mức lương đầu bếp hiện nay không hề nhỏ mà các phương diện tuyển dụng lại không đòi hỏi nhiều nhà bằng cấp.

Thông qua những công việc lương 10 triệu không cần bằng cấp trên đây, chúng tôi hi vọng bạn đọc có thể thể hình dung được rõ hơn về những nghề nghiệp đang thiếu hụt nguồn lực trong xã hội cũng như có cơ hội phát triển trong tương lai. Hãy nhớ rằng, không nhất thiết phải theo đuổi con đường đại học hay cao đẳng thì mới có được mức lương cao ổn định. Mà thay vào đó là sự lựa chọn ngành nghề phù hợp với nhu cầu, sở thích, khả năng của bản thân bạn và một đam mê theo đuổi cháy bỏng./

Share:

Author: Phuc Thao

Người yêu thích viết lách trong lĩnh vực sức khỏe cũng như marketing. Tôi mong những bài viết của mình mọi người sẽ yêu thích! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của tôi!

Tin liên quan khác