Những ngành nghề có triển vọng trong tương lai

nhung nganh nghe co trien vong trong tuong lai thumb

Bên cạnh những ngành nghề cần thiết hiện nay thì những ngành nghề có triển vọng trong tương lai cũng được nhiều người quan tâm. Xem xét, theo dõi sự phát triển của xã hội, bạn hoàn toàn có thể tự mình dự đoán được những ngành nghề có “đất dụng võ” trong tương lai để định hướng cho mình cũng như những người xung quanh ngay từ sớm.

Vì sao cần tìm hiểu những ngành nghề triển vọng trong tương lai?

Như đã nói ở trên, hiện nay nhiều bạn trẻ liên tục tìm kiếm những ngành nghề cần thiết trong xã hội, nhưng đôi khi bỏ qua việc khám phá những ngành nghề có triển vọng trong tương lai. Hãy nhớ một điều rằng, trong quá trình chọn ngành chọn nghề, bạn trẻ cần bám sát năng lực bản thân, điều kiện gia đình và quan trọng là nhu cầu xã hội, triển vọng của nghề.

Việc lựa chọn những ngành nghề có triển vọng trong tương lai sẽ giúp ích rất nhiều cho chính bản thân người học, người đào tạo và chính xã hội bạn đang sinh sống.

Hình minh họa: Những ngành nghề triển vọng trong tương lai là mối quan tâm của bạn trẻ
Hình minh họa: Những ngành nghề triển vọng trong tương lai là mối quan tâm của bạn trẻ

Học đúng ngành bạn cảm thấy có tương lai, sự sáng tạo, năng động, nhiệt huyết để đầu tư đúng nơi đúng chỗ luôn thường trực trong con người của chính bạn. Từ đó, giúp việc học tập, rèn luyện và nỗ lực được hiệu quả hơn. Tốt nghiệp ra trường, những ngành nghề triển vọng này sẽ giúp bạn có chỗ đứng trong xã hội, làm việc với tất cả đam mê, nhiệt huyết để nuôi sống bản thân, gia đình và thành công hơn trên con đường mình đã chọn.

Khi tìm hiểu những ngành nghề có triển vọng trong tương lai, cũng là cách cho thấy bạn sống có trách nhiệm với xã hội. Sự phân bổ nguồn lực hợp lý vào những ngành nghề cần nguồn nhân lực sẽ giúp xã hội tránh lãng phí nguồn lực, tránh tốn kém thời gian đào tạo lại, yên tâm phát triển đất nước. Từ đó, năng suất lao động của xã hội ngày càng được nâng cao, góp phần vào việc đưa nền Kinh tế – Xã hội nước nhà lên một tầm cao mới.

Những ngành nghề có triển vọng trong tương lai

Ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô

Một trong những ngành nghề có triển vọng trong tương lai bạn trẻ có thể tham khảo chọn lựa,là ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô. Cùng với sự phát triển của đất nước, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao và được nâng cao hơn.Số lượng ô tô tại Việt Nam dự đoán sẽ không ngừng phát triển trong tương lai.

Hình minh họa: Ngành công nghệ kỹ thuật ô tô
Hình minh họa: Ngành công nghệ kỹ thuật ô tô

Ngành Kỹ thuật môi trường

Vấn đề ô nhiễm môi trường tại Việt Nam hiện nay đang rất nhức nhối, được chú trọng đặc biệt. Ô nhiễm không khí, nguồn đất, nước,… ngày càng đe dọa đến sức khỏe và tính mạng của con người. Trong tương lai, những ngành nghề liên quan đến Kỹ thuật môi trường sẽ được đánh giá rất cao.

Hình minh họa: Ngành Kỹ thuật môi trường
Hình minh họa: Ngành Kỹ thuật môi trường

Ngành Y – Dược

Gìa hóa về mặt dân số, nhiễm môi trường, lối sống không lành mạnh cùng nhiều yếu tố khác dẫn đến bệnh tật có thể ghé thăm con người bất cứ lúc nào. Người ta ngày càng chú trọng đến việc chăm sóc sức khỏe nhiều hơn. Chính vì vậy, học ngành Y – Dược sẽ rất có triển vọng trong tương lai về nghề nghiệp. Đây còn là nghề cao quý vì nó có thể cứu sống con người, giúp con người sống khỏe mạnh hơn nếu làm việc đúng lương tâm và trách nhiệm.

Hình minh họa: Ngành Y - Dược
Hình minh họa: Ngành Y – Dược

Ngành Giáo dục

Ngành Giáo dục được đánh giá là những ngành nghề có triển vọng trong tương lai theo Trung tâm dự báo nguồn lực Quốc gia (ít nhất là 5 năm tới). Nếu như nhiều năm trước đây, ngành Giáo dục rơi vào tình trạng dư thừa nguồn lực thì hiện nay sinh viên học Giáo viên Tiểu học, giáo dục mầm non,… ra trường rất dễ tìm việc. Mặt khác, sinh viên có thể làm việc tại các Trường học, Trung tâm giáo dục, dạy học,… tuyến Trung ương đến địa phương.

Hình minh họa: Ngành giáo dục
Hình minh họa: Ngành giáo dục

Ngành Marketing

Doanh nghiệp dù hoạt động trong bất cứ lĩnh vực nào cũng cần phải giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình đến khách hàng. Mức độ cạnh tranh của các Doanh nghiệp trong và ngoài nước ngày càng cao giúp cho nguồn lực hỗ trợ cho ngành này càng cần thiết hơn.Hứa hẹn trong tương lai, ngành Truyền thông, Marketing sẽ rất có đất để các nhân tài dụng võ.

Hình minh họa: Ngành Marketing
Hình minh họa: Ngành Marketing

Ngành Thương mại Quốc tế

Ngày càng có nhiều quốc gia trên thế giới chọn Việt Nam là điểm đến đầu tư. Có thể kể đến như Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kong, Singapore,…Sự xuất hiện của nhiều Doanh nghiệp quốc tế tại Việt Nam hiện nay đòi hỏi nguồn lực làm trong ngành Thương mại quốc tế là điều cần thiết.

Chính vì vậy Ngành Thương mại quốc tế được giới chuyên gia nhìn nhận là những ngành nghề có triển vọng trong tương lai. Ngành này đòi hỏi phải có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm, ngoại ngữ,… mức lương được đánh giá cao hơn mặt bằng chung.

Hình minh họa: Ngành Thương mại quốc tế
Hình minh họa: Ngành Thương mại quốc tế

Ngành Công nghệ thông tin

Sự phát triển của Internet đã khiến nhu cầu của con người liên quan đến lĩnh vực công nghệ ngày càng cao. Nhiều Công ty lớn nhỏ khác nhau như đều rất cần những vị trí làm việc liên quan đến lĩnh vực Công nghệ thông tin. Đây cũng được xếp vào top những ngành nghề có triển vọng trong tương lai. Bạn không chỉ làm việc tại các công ty nước ngoài (như Google, Facebook, Amazon, Apple, Samsung,…) mà những công ty tại Việt Nam (Vsmart, FPT, Viettel, VNG, Tiki, CMC,… ) cũng đang chờ đón.

Hình minh họa: Ngành Công nghệ thông tin
Hình minh họa: Ngành Công nghệ thông tin

Ngành Dịch vụ làm đẹp

Khi nhu cầu cuộc sống ngày càng được nâng cao, việc chú trọng đến chăm sóc sắc đẹp là lẽ hiển nhiên. Làm đẹp hiện nay không chỉ dừng lại ở phụ nữ mà ngay ở cánh mày râu cũng được quan tâm. Ngành làm đẹp, thẩm mỹ, sức khỏe không đòi hỏi quá nhiều đến trình độ chuyên môn, ở đây cần phải nói chính là sự yêu nghề và tố chất để phát huy năng lực bản thân.

Hình minh họa: Ngành dịch vụ làm đẹp
Hình minh họa: Ngành dịch vụ làm đẹp

Lưu ý:

Bên cạnh những ngành nghề có triển vọng trong tương lai kể trên, bạn có thể tham khảo thêm nhiều ngành nghề khác như ngành Quản trị Kinh doanh, Ngành Kế toán, Ngành Du lịch,…

Những ngành nghề trên được sắp xếp theo thứ tự ngẫu nhiên, không mang tính chất ưu tiên cho bất cứ ngành nghề nào. Do đó, người đọc có thể tham khảo, tìm hiểu và lựa chọn nghề phù hợp với năng lực, sở thích, sở trường và điều kiện riêng của mình./

Bình An

Xem thêm:

Share:

Author: Phuc Thao

Người yêu thích viết lách trong lĩnh vực sức khỏe cũng như marketing. Tôi mong những bài viết của mình mọi người sẽ yêu thích! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của tôi!

Tin liên quan khác