Những ngành nghề nên học hiện nay

nhung-nganh-nghe-nen-hoc-hien-nay-thumb

Thị trường lao động hiện nay với đa dạng ngành nghề khác nhau. Có hơn 60% sinh viên học tập ra trường không tìm kiếm được công việc đúng chuyên môn. Phần đông sinh viên ra trường thường chuyển hướng nghề nghiệp, lựa chọn việc không đúng chuyên ngành, học vừa làm vừa học để đáp ứng nhu cầu công việc. Chắc hẳn nhiều bạn trẻ trong chúng ta đã không ít lần thắc mắc, những ngành nghề nên học hiện nay đúng không nào?

Tầm quan trọng của ngành nghề

Nghề nghiệp đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống xã hội hiện nay. Bất cứ ai trong chúng ta cũng cần có một nghề nghiệp nào đó để nuôi sống chính bản thân mình và gia đình.  Nếu không có nghề nghiệp vững chắc sẽ rơi vào tình trạng thất nghiệp, không có việc làm ổn định. Quãng thời gian đầu tư cho việc học tập, rèn luyện bản thân trước đó gây lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc.

nhung-nganh-nghe-nen-hoc-hien-nay-1
Hình minh họa:Việc lựa chọn nghề nghiệp cần phù hợp với xu hướng và năng lực, sở thích bản thân

Nghề nghiệp còn là yếu tố đưa đến sự thành công trong tương lai. Bất kể ngành nghề nào cũng cần có sự đầu tư kỹ năng, kinh nghiệm và liên tục trau dồi để ngày càng thành công và phát triển tương lai hơn nữa.

Do đó, người học cần phải có sự định hướng, đầu tư ban đầu. Việc tìm hiểu và lựa chọn nghề từ sớm sẽ mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực. Nó không chỉ giúp bạn có sự đam mê, nỗ lực, phấn đấu mà còn tiết kiệm được thời gian để đi đến thành công sớm hơn.

Lựa chọn nghề đúng đắn ngay từ ban đầu còn là cách giúp bạn cải thiện, tăng năng suất lao động, góp phần vào sự phát triển của xã hội. Xã hội cũng vì thế không rơi vào tình trạng “khủng hoảng” lao động, thiếu thừa nguồn lực để vận hành và phát triển.

Những ngành nghề nên học hiện nay

Hiện nay trên thị trường lao động có nhiều ngành nghề thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Người học nên lựa chọn những ngành nghề phù hợp với năng lực, sở thích bản thân và nhu cầu của xã hội. Bởi chỉ có như vậy, bạn mới có thể đi lâu dài và bền bỉ hơn trong hành trình chinh phục tương lai của chính bản thân mình.

+ Ngành Công nghệ thông tin

Ngành Công nghệ thông tin là một trong những ngành nghề nên học hiện nay theo ý kiến của các chuyên gia. Lĩnh vực khoa học máy tính đang ngày càng phát triển không ngừng và đòi hỏi nhiều kỹ năng chuyên môn.

Nguồn nhân lực cho ngành Công nghệ thông tin hiện nay vẫn còn thiếu hụt. Hầu hết sinh viên ra trường đều có việc làm với mức lương khá cao. Ngành học này có nhiều vị trí cho bạn chọn lựa như lập trình viên, kỹ thuật viên phần cứng, phần mềm,…

nhung-nganh-nghe-nen-hoc-hien-nay-2
Hình minh họa: Ngành Công nghệ thông tin là một trong những ngành nghề nên học hiện nay

+ Ngành Y – Dược

Ngành Y – Dược cho đến hiện nay vẫn chưa thôi hết sức hút. Bởi thị trường lao động lĩnh vực Y tế sức khỏe vẫn đang thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao. Học ngành Y – Dược ra trường, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các Bệnh viện, Trung tâm chăm sóc sức khỏe, Phòng khám,….từ tuyến Trung ương cho đến địa phương. Ngành Y – Dược đòi hỏi người học phải có tính thương người, nhẫn nại, tỉ mỉ và thận trọng đến từng chi tiết nhỏ nhất(Không nên học khoa phụ sản phá thai dễ tạo nghiệp sát nặng).

nhung-nganh-nghe-nen-hoc-hien-nay-3
Hình minh họa: Sinh viên học ngành Y – Dược khá dễ dàng trong việc tìm kiếm việc làm

+ Ngành Du lịch – Khách sạn

Du lịch được đánh giá là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta trong nhiều năm gần đây. Du lịch phát triển kéo theo đó là sự đầu tư của Nhà hàng – Khách sạn.

Nguồn nhân lực phục vụ trong những ngành này cũng ngày càng được chú trọng. Lựa chọn học tập theo ngành Du lịch – Khách sạn được nhiều người quan tâm hiện nay. Đây là ngành đòi hỏi người học cần có một sự năng động, tự tin và khả năng giao lưu tiếp xúc tốt.

nhung-nganh-nghe-nen-hoc-hien-nay-4
Hình minh họa: Du lịch khách sạn là ngành nghề được đánh giá có xu hướng phát triển mạnh trong tương lai

+ Ngành Marketing

Hầu hết các dịch vụ hiện nay đều cần một đội ngũ Marketing thông minh để tiếp cần người sử dụng. Mục đích của việc này là giúp tiếp cận khách hàng một cách gần gũi, giúp bán được hàng hóa, tăng doanh thu cho Công ty.

Hiệu quả của hoạt động bán hàng có tính ảnh hưởng từ chiến lược Marketing rất lớn. Có thể thấy, đi cùng với sự phát triển của thời đại công nghiệp là sự phát triển của Marketing.

Được đánh giá là một trong những ngành nghề nên học hiện nay, Marketing hứa hẹn là ngành học có thể mang đến cho bạn nhiều triển vọng trong tương lai.

Hình minh họa: Marketing là một trong những ngành nghề nên học hiện nay
Hình minh họa: Marketing là một trong những ngành nghề nên học hiện nay

+ Ngành Xây dựng

Là một bộ phận quan trọng của nền kinh tế, ngành Xây dựng đang được chú trọng và phát triển không ngừng tại Việt Nam. Sự phát triển vượt bậc của cơ sở hạ tầng như căn hộ, nhà cao tầng, chung cư, cầu đường, công trình công cộng,… ngày càng cho thấy đây là ngành rất hot.

nhung-nganh-nghe-nen-hoc-hien-nay-6

Ở ngành Xây dựng sẽ có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau dành cho bạn về các vị trí như kiến trúc sư, kỹ sư công trình, kỹ sư xây dựng, quản lý dự án,… Không chỉ các bạn nam mới được cho là phù hợp với ngành Xây dựng, hiện nay nhiều bạn nữ cũng dấn thân vào lĩnh vực này và không ngừng khẳng định mình ở nhiều vị trí khác nhau.

Có thể bạn nên biết:>>> Những nghề nghiệp làm tổn hại tới sanh mạnh chúng sanh không nên làm

Nên học những ngành nghề này ở đâu?

Có nhiều trường đào tạo những ngành nghề nên học hiện nay mà thaoduocthienphuc.com chia sẻ trên đây. Người học có thể căn cứ vào năng lực, điều kiện tài chính, sở thích bản thân để lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với mình và địa chỉ học uy tín.

Không chỉ các trường Đại học, Cao đẳng mà hiện nay nhiều trường Trung cấp nghề cũng đào tạo một số ngành nghề trên. Bạn hoàn toàn có thể học từ thấp đến cao, vừa học vừa làm vừa trau dồi kiến thức để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn không thua kém về mặt kiến thức.

Rất nhiều người lựa chọn hình thức học Trung cấp, sau đó nâng dần lên Cao đẳng, Đại học và còn hơn thế nữa. Đã có ý chí, quyết tâm thì không có gì phải ngại ngần dấn thân. Quan trọng hơn hết ở đây chính là sự nỗ lực, kiên trì để đạt được ước mơ không thôi.

Với những chia sẻ về những ngành nghề nên học hiện nay, Blog Thảo Dược Thiện Phúc hi vọng quý bạn đọc sẽ lý giải được thắc mắc của mình. Đừng quên bấm theo dõi thaoduocthienphuc.com để có được những kiến thức thông tin hữu ích trong cuộc sống cùng chúng tôi bạn nhé.

Xem thêm:>>>> Ý nghĩa và tầm quan trọng của nghề

Share:

Author: Phuc Thao

Người yêu thích viết lách trong lĩnh vực sức khỏe cũng như marketing. Tôi mong những bài viết của mình mọi người sẽ yêu thích! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của tôi!

Tin liên quan khác