Những ngành nghề sang chảnh hiện nay?

nhung nganh nghe sang chanh thumb

Giới trẻ Việt Nam với sự độc lập, sáng tạo và tự tin đã không ngần ngại trong việc lựa chọn nghề nghiệp cho riêng mình. Rất nhiều bạn trẻ đã bước chân vào những ngành nghề sang chảnh để tự khẳng định mình. Trong bài viết ngày hôm nay,chúng ta sẽ cùng Blog Thảo Dược Thiện Phúc tìm hiểu cặn kẽ hơn về vấn đề này bạn nhé!

Ngành nghề sang chảnh là gì?

Sang chảnh là từ được nhắc đến nhiều trong cuộc sống hiện nay. Từ này được sử dụng trong nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống. Ví dụ như gu ăn mặc sang chảnh, cuộc sống giàu có sang chảnh,…

Và nghề nghiệp sang chảnh cũng là điều mà dường như mỗi chúng ta đã hơn một lần được nghe thấy. Những ngành nghề sang chảnh là những ngành nghề chỉ những người làm việc ở đó có điều kiện làm việc, mức lương, đãi ngộ,…trên mức bình thường  so với mặt bằng chung thị trường lao động.

Người làm việc trong những ngành nghề này đa phần đều sẽ được yêu quý, người ta dùng đến từ sang chảnh như một ý ao ước, ngưỡng mộ những người có được công việc đó chứ không hề ghét bỏ hay phê phán.

 

Hình minh họa: Ngành nghề sang chảnh là những ngành nghề đáp ứng điều kiện làm việc
Hình minh họa: Ngành nghề sang chảnh là những ngành nghề đáp ứng điều kiện làm việc

Xem thêm: >>> Xu hướng nghề nghiệp trong tương lai ở Việt Nam

Những ngành nghề sang chảnh hiện nay

Có thể nói bất cứ ngành nghề nào cũng đều có sự cao quý và ý nghĩa riêng. Về khía cạnh sang chảnh của một nghề nào đó, chúng ta có thể nhìn nhận dựa trên quan điểm của mỗi người.

Có nhiều người cho rằng, ngành này thực sự sang chảnh, nhưng số khác lại không. Do đó, những ngành nghề sang chảnh mà Blog Thảo Dược Thiện Phúc đề cập dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Nó không bao gồm và khẳng định 100% đây là những ngành nghề sang chảnh trong xã hội hiện nay.

#Hàng không

Một trong những ngành nghề sang chảnh mà Blog Thảo Dược Thiện Phúc nhận thấy được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ hiện nay, đó là ngành Hàng không. Đây là ngành nghề đòi hỏi phải chịu nhiều áp lực về chuyên môn, kỹ năng nhưng luôn hấp dẫn các bạn trẻ theo đuổi.

Hiện nay cơ sở hạ tầng hàng không ngày càng được chú trọng mở rộng, nhiều hãng hàng không đổ bộ vào Việt Nam mang đến nhiều cơ hội cho những bạn trẻ theo học ngành Phi công, Tiếp viên hàng không, Kiểm soát không lưu,…

Hình minh họa:  Hàng không là một trong những ngành nghề sang chảnh
Hình minh họa:  Hàng không là một trong những ngành nghề sang chảnh

#Tài chính ngân hàng

Có lẽ, những ai làm trong Ngân hàng cũng được nhiều người đánh giá là sang chảnh. Bởi ở đây, họ được làm việc trong điều kiện lao động hiện đại, sang trọng và lịch sự.

Chưa kể, ngành Tài chính Ngân hàng được nhiều bạn trẻ theo đuổi vì mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt. Rất nhiều bạn trẻ hiện nay đã lựa chọn ngành này để học tập, rèn luyện với ước mơ sau này được làm việc tại một Ngân hàng, cơ quan tài chính nào đó.

Hình minh họa: Tài chính ngân hàng là ngành được nhiều bạn trẻ theo đuổi
Hình minh họa: Tài chính ngân hàng là ngành được nhiều bạn trẻ theo đuổi

#Công an – Cảnh sát

Công an – Cảnh sát cũng thuộc top những ngành nghề sang chảnh hiện nay theo nhìn nhận của số đông. Đầu vào của ngành Công an – Cảnh sát từ lâu đã nổi tiếng là khá khó vì yêu cầu xét tuyển rất khắt khe.

Việc thi đậu vào ngành này một phần, phần khác trong quá trình học tập phải không ngừng rèn luyện và nỗ lực. Chính sự sang chảnh mà chúng ta thường thấy về ngành nghề này như mặc những bộ quân phục nghiêm chỉnh, chính sách làm việc đãi ngộ tốt, lương hướng ổn định, tương lai bền vững,… đã khiến không ít bạn trẻ từ nhỏ đã có đam mê ngành nghề này.

Hình minh họa: Công an - Cảnh sát được nhắc đến nhiều về một ngành nghề sang chảnh
Hình minh họa: Công an – Cảnh sát được nhắc đến nhiều về một ngành nghề sang chảnh

#Luật pháp

Những ai làm trong ngành Luật pháp cũng đều nhận được sự tin tưởng và quý trọng từ mọi người. Đây là ngành nghề có mức lương khá cao, đòi hỏi phải có năng lực chuyên môn cũng như trình độ kinh nghiệm cao. Những người càng làm nhiều, càng có kinh nghiệm và trình độ cao càng được làm việc với chế độ đãi ngộ tốt và phong cách sang chảnh.

Có nên chạy theo những ngành nghề sang chảnh?

Một câu hỏi được đặt ở liên quan đến vấn đề này, đó chính là chúng ta có nên theo đuổi những ngành nghề sang chảnh này không? Có chứ! Thực sự là có nếu bạn cảm thấy mình đủ năng lực, đam mê, sở trường và điều kiện tài chính. Bởi thực tế một điều rằng, những ngành nghề sang chảnh kể trên đòi hỏi người làm phải có trình độ chuyên môn cao, kỹ năng sâu rộng và áp lực công việc không thể bàn cãi được.

Hiện nay, đầu vào của những ngành này khá khắt khe về điểm số cũng như một số yêu cầu chuyên môn khác. Ví dụ như ngành Công an – Cảnh sát có yêu cầu về mặt đầu vào khá cao về mặt năng lực, thể chất. Trong quá trình học tập đòi hỏi phải nỗ lực, phấn đấu rất nhiều để phục vụ yêu cầu đặc thù nghề nghiệp.

Hoặc cũng có thể, việc học tập, rèn luyện ra trường các bạn có thể sẽ chưa có được công việc như ý muốn ngay. Chẳng hạn như những ngành liên quan đến Luật phát, hiện nay đòi hỏi người làm việc có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm cao. Nhưng thực tế sinh viên mới ra trường về mặt kinh nghiệm sẽ còn rất non nớt đúng không nào?

Hình minh họa: Ngành nghề nào cũng cần làm việc dựa trên đức độ 
Hình minh họa: Ngành nghề nào cũng cần làm việc dựa trên đức độ

Nếu, xét thấy bạn đủ điều kiện thì việc học tập, đầu tư cho những ngành nghề sang chảnh trên là điều phù hợp. Bởi hiện nay nhu cầu nhân lực thị trường lao động liên quan đến những ngành này đang rất cần. Trong trường hợp, bạn không có đủ những điều kiện theo học ngành nghề này, bạn có thể chọn lựa những ngành nghề khác phù hợp hơn.

Theo khảo sát của Blog Thảo Dược Thiện Phúc, dự kiến trong tương lai những ngành nghề liên quan đến Công nghệ Thông tin, Marketing, Y- Dược, Xây dựng, Du lịch, Ngoại ngữ,…sẽ rất cần nguồn nhân lực chất lượng cao. Đây cũng là những ngành nghề mang trong mình ý nghĩa riêng. Và đặc biệt cũng rất sang chảnh nếu bạn biết cách xây dựng hình ảnh và hết mình vì công việc.

Trên đây là một số chia sẻ về những ngành nghề sang chảnh bạn đọc có thể tham khảo. Blog Thảo Dược Thiện Phúc hi vọng quý bạn đọc đã giải đáp được thắc mắc của mình, từ đó có được hướng đi phù hợp với chính bản thân mình cũng như nhu cầu cần thiết của xã hội. Hãy tham khảo và lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân để có được sự thành công sớm nhất có thể bạn nhé./

Xem thêm:>>>> Xu hướng nghề nghiệp năm 2025 ở Việt Nam

Share:

Author: Phuc Thao

Người yêu thích viết lách trong lĩnh vực sức khỏe cũng như marketing. Tôi mong những bài viết của mình mọi người sẽ yêu thích! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của tôi!

Tin liên quan khác