Những nghề hái ra tiền không cần bằng cấp?

nhung nghe hai ra tien khong can bang cap thumb

Đừng nghĩ rng ch có vic hc cao đẳng đại hc mi có th thành công và có mc thu nhp hp dn. Thc tế ti Vit Nam hin nay có khá nhiu ngành ngh không cn bng cp nhưng vn hái ra tin mi tháng. Bng chng là nhng ngh hái ra tin không cn bng cp dưới đây.

Tin liên quan:

Học xong 12 nên học nghề gì?

Nên học nghề gì khi không học đại học?

Những nghề hái ra tiền không cần bằng cấp hiện nay?

Nghề sale:

Một trong những những nghề hái ra tiền không cần bằng cấp được nhiều bạn trẻ chọn lựa đó làm nghề sale (bán hàng). Bạn sẽ xuất hiện với tư cách là nhân viên giới thiệu và bán được sản phẩm của một công ty, doanh nghiệp nào đó đến khách hàng.

Ngoài mức lương cứng, bạn còn được hưởng mức chiết khấu hoa hồng phần trăm sản phẩm theo quy định của Doanh nghiệp đó. Trong bất kỳ một lĩnh vực kinh doanh nào thì vị trí nhân viên sale là rất quan trọng. Bạn có thể bắt đầu với nghề sale xe máy, ô tô, sale bất động sản, sale bảo hiểm,….hay bất cứ sản phẩm nào đó.

Mức thu nhập của một nhân viên sale hiện nay rất đa dạng, từ vài triệu đồng, vài chục triệu cho đến vài trăm triệu hoặc hơn. Có thể nói rằng, ngày sale là nghề có thể giúp bạn làm chủ được nguồn tài chính của mình bằng chính năng lực của mình.

Nghề sale ô tô
Nghề sale ô tô

Nghề tiếp viên hàng không:

Trong yêu cầu tuyển tiếp viên hàng không, bằng cấp nên có thể gọi đây là không phải là điều thiết yếu. Tuy nhiên thay vào đó là trình độ ngoại ngữ, ngoại hình, kỹ năng,… Nếu bạn có trình độ ngoại ngữ tốt, ngoại hình đẹp, đam mê với nghề nghiệp sang chảnh này thì có thể tham khảo.

Thu nhập của tiếp viên hàng không khoảng từ 20 đến 30 triệu một tháng hoặc hơn. Bên cạnh đó, tiếp viên hàng không cũng có thể để tăng thu nhập từ nguồn kinh doanh các sản phẩm xách tay đến từ các quốc gia khác nhau. Đó chính là lý do chúng ta có thể xếp tiếp viên hàng không thuộc những nghề hái ra tiền không cần bằng cấp hiện nay.

Nghề trang điểm:

Có thể thấy chưa bao giờ trong nhiều năm gần đây nghề trang điểm đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Một chuyên viên không cần yêu cầu cao về mặt bằng cấp, nhưng với trình độ tay nghề cao, mất thẩm mỹ tốt,… sẽ có thu nhập rất ổn định. Thậm chí nhiều bạn làm trong ngành trang điểm có mức thu nhập rất khủng nhờ kinh doanh riêng, làm vlog, dịch vụ tự do,…

Chuyên viên make up
Chuyên viên make up

Nghề người mẫu:

Cùng với nghề trang điểm, thì nghề người mẫu chụp hình quảng cáo cũng được xem là những nghề hái ra tiền không cần bằng cấp . Tuy nhiên để có được điều này, bạn cần phải có ngoại hình đẹp, có mối quan hệ, có sức thu hút, được nhiều cá nhân đơn vị dịch vụ tìm đến.

Bên cạnh đó những bạn trẻ có ngoại hình chuẩn người mẫu có thể tham gia vào các lớp đào tạo, huấn luyện chuyên nghiệp để đi theo con đường người mẫu trên các sàn diễn thời trang. Mức thu nhập của những người mẫu này theo thời gian quả thật là niềm mơ ước của không ít người.

Nghề thiết kế, chụp hình:

Nếu như không có điều kiện để theo đuổi con đường học thiết kế ở các trường đại học, cao đẳng thì bạn hoàn toàn có thể tự mày mò tìm hiểu và tham gia các khóa học về thiết kế chụp hình. Có rất nhiều cơ quan tổ chức, doanh nghiệp, công ty hiện nay tuyển nhân viên thiết kế chụp hình mà không yêu cầu trình độ bằng cấp. Một nhân viên thiết kế hay chụp hình có trình độ tay nghề cao, có nhiều kỹ năng, ý tưởng, sáng tạo vượt trội thì không cần lo về mức thu nhập thua kém ai.

Chuyên viên chụp ảnh, dựng phim
Chuyên viên chụp ảnh, dựng phim

Lái xe công nghệ:

Trong nhiều năm gần đây lái xe công nghệ đã và đang là sự lựa chọn của rất nhiều cánh mày râu. Tuy không cần bằng cấp về trình độ cao đẳng đại học, nhưng để hành nghề lái xe bạn cần phải có bằng lái tương xứng với phương tiện.

Mức thu nhập của các bác tài hiện nay không nhỏ đến từ các nguồn như lương cứng công ty, chạy khách ngoài, giao hàng,….Tuy nhiên cũng phải nói thêm rằng khi đã xác định làm nghề lái xe bạn cần phải đối mặt với nhiều rủi ro về an toàn giao thông.

Bán hàng online:

Khi dịch bệnh covid-19 ập đến, chúng ta thực sự thấy được các công việc làm online là xu hướng trong hiện tại và trong tương lai. Đặc biệt bán hàng online có thể mang lại thu nhập khủng cho nhiều người nếu như đi đúng hướng, bán sản phẩm chất lượng, được nhiều người lựa chọn, lượng khách hàng ổn định,…

Không phải chỉ có phụ nữ mới có thể lựa chọn công việc bán hàng online. Thực tế hiện nay nam giới cũng đã bắt đầu khu lấn sân sang lĩnh vực bán hàng online và thành công vang dội với mức thu nhập cực kỳ khủng. Bạn có thể tận dụng các các mạng xã hội như Zalo, Facebook, instagram, các trang thương mại điện tử,…để khởi nghiệp.

Bán hàng online hiện đang rất thịnh hành
Bán hàng online hiện đang rất thịnh hành

Điều kiện cốt lõi để làm những nghề hái ra tiền không cần bằng cấp?

Bạn có biết, những ngành nghề kể trên tuy không cần bằng cấp nhưng vẫn hái ra tiền thì điều kiện cốt lõi cần có là gì không? Là ở sự nỗ lực, kiên trì không ngừng nghỉ để theo đuổi con đường mà những con người đó đã vạch ra. Tất nhiên không thể thiếu các yếu tố liên quan khác như điều kiện tài chính, phương tiện hỗ trợ,…

Nhưng vẫn phải nói rằng, sự kiên định với mục tiêu ngay từ ban đầu và dấn thân theo đuổi tới cùng là yếu tố đầu tiên và cũng là cuối cùng để bạn có thể đi đến với thành công. Mà, thành công ở đây là những nghề hái ra tiền không cần bằng cấp./

Xem thêm:

Share:

Author: Phuc Thao

Người yêu thích viết lách trong lĩnh vực sức khỏe cũng như marketing. Tôi mong những bài viết của mình mọi người sẽ yêu thích! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của tôi!

Tin liên quan khác