Review 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu – Napoleon Hill

review 13 nguyen tac nghi giau lam giau thumb

Khá nhiều người Review 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu của tác giả Napoleon Hill là cuốn sách rất đáng đọc. Nó không chỉ là cuốn sách giúp bạn định hình rõ nét hơn niềm tin, sức mạnh, kế hoạch,…để đi đến thành công vật chất mà còn ở nhiều phương diện khác.

Xem thêm review sách hay:

Vài điều cần biết về tác giả 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu

Napoleon Hill (26/10/1883 – 8/11/1970) là một tác giả người Mỹ. Ông là một trong những người sáng lập nên thể loại văn học hiện đại – môn “thành công học”. 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu  hay còn gọi là Nghĩ giàu và làm giàu (Think and Grow Rich) là cuốn sách nổi tiếng của ông. Cuốn sách được mệnh danh là một trong những tác phẩm bán chạy nhất mọi thời đại. Nghĩ giàu và làm giàu đã giúp cho hàng triệu người trên thế giới thành công, có vai trò rất quan trọng trong cuộc đời của nhiều người thành đạt.

Tác phẩm và Review 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu

Tác phẩm 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu

13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu xuất bản lần đầu tiên năm 1937 và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của độc giả. Phải nói rằng, kể từ khi cuốn sách này xuất bản đã thu hủ rất nhiều độc giả, trong đó có những độc giả nổi tiếng.Ví dụ như  Don L.Price (diễn giả, tác giả, chuyên viên marketing và bán hàng, người cung cấp các giải pháp thay đổi tích cực), Daren Carter (người sáng lập công ty chuyển phát nhanh đa quốc gia Contours Express), Bill Brooks (tác giả cuốn The New Science of Selling and Persuasion), Wally Amos (người sáng lập Famous Amos Chocolate Chip Cookies, tác giả của The Cookies Never Crumbles và Inspirational Recipes for Everyday Living),…

Tác giả sách 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu
Tác giả sách 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu

Hầu hết những tác giả nổi tiếng, người làm kinh doanh thành công này đều đánh giá rất cao 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu của Napoleon Hill. Đây thực sự là cuốn sách dẫn đường chỉ lối cho những con người làm kinh doanh thành công, là cuốn sách gối đầu của không ít Doanh nhân.

Nói như vậy không có nghĩa là 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu chỉ phù hợp với những người làm kinh doanh. Bởi lẽ nhiều review 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu nói rằng, nó không chỉ là cuốn sách giúp bạn đi đến thành công của vật chất mà còn nhiều khía cạnh khác trong cuộc sống. Dù là là người muốn tìm kiếm một công việc nào đó, hay đang chuẩn bị bước vào kinh doan thì nên tìm đọc 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu nhé.

Review 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu

Những ý tưởng có trong  13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu bắt nguồn từ 2 động lực chính là thành công cá nhân và quan điểm tích cực. Phần hấp dẫn nhất của cuốn sách nằm ở những điều phi thường, những thông điệp đưa ra phù hợp với nhiều thời đại.

13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu là cuốn sách gối đầu của nhiều người thành công
13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu là cuốn sách gối đầu của nhiều người thành công

Những quan niệm về quản lý nhóm, dịch vụ chăm sóc khách hàng, những công cụ hữu hình, mục tiêu,… cần phải viết ra trước khi hành động. 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu của Napoleon sẽ chỉ ra những chiến thuật, chiến lược hoàn hảo để bạn tìm một công việc hay kinh doanh một lĩnh vực nào đó trước khi bắt đầu. Chiến thuật này sẽ giúp bạn mạnh mẽ tự tin, đi đúng hướng hơn.

1/Mong muốn

2/Niềm tin

3/Tự ám thị

4/Kiến thức chuyên sâu

5/Trí tưởng tượng

6/Kế hoạch có tổ chức

7/Ra quyết định

8/Kiên trì

9/Sức mạnh của nhóm trí tuệ ưu tú

10/Bí mật của sự chuyển hóa tình dục

11/Tiềm thức

12/Bộ não

13/ Giác quan thứ sáu

Ở review 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu, một trong những nguyên tắc khởi đầu của thành công chính là mong muốn. Mong muốn chính là nấc thang đầu tiên của sự giàu có. Bạn sẽ biến mong muốn thành hiện thực bằng cách thực hiện 6 bước cơ bản trong cuốn sách. Không chỉ là dừng lại ở mong muốn, người thành công cần phải có niềm tin, luôn mơ về nó, đích thị niềm tin là kim chỉ nam cho mọi hành động trên con đường đi đến mục tiêu. Bạn nhất định phải suy nghĩ đến thành công, đến những điều tích cực.

Hãy biến những trí tưởng tượng, mong muốn của mình có kế hoạch, có tổ chức để theo đó mà đi. Trong hành trình này, bạn bắt buộc phải học hỏi kiến thức lĩnh vực bạn theo đuổi, không thể chỉ phụ thuộc vào kiến thức còn ngồi trên ghê nhà trường. 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu khuyên bạn một kế hoạch thất bại là kế hoạch không khả thi. Người thành công phải biết đặt mục tiêu, và cũng có thể loại bỏ mục tiêu nếu nó không giúp ích được cho bạn.

Mua sách 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu
Mua sách 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu

Việc đưa ra quyết định cũng rất quan trọng của một người thành công theo nhiều người review 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu sau khi đọc. Bạn sẽ thấy được người thành công sẽ quyết định nhanh, nhưng từ bỏ lâu, làm đến cùng. Còn người thất bại hay do dự, chần chừ và rồi bỏ dở nếu suy nghĩ kỹ,…Không chỉ là đưa ra các quyết định, sự kiên định cũng là điều người thành công nhất định phải nắm vững. Thành công không đến dễ dàng, nhất là đối với những người thiếu kiên định từ bỏ nó.

13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu còn nhiều nguyên tắc hấp dẫn khác mà bạn có thể tự đọc và chiêm nghiệm. Từ những bí mật của tình dục, thăng hoa tình dục cho đến tiềm thức, trí tuệ, giác quan thứ 6,…

Mong rằng những review 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về tác phẩm này. Đồng thời có thể dắt thêm vào tủ sách của mình một cuốn sách hay và ý nghĩa để đi đến thành công./

Share:

Author: Phuc Thao

Người yêu thích viết lách trong lĩnh vực sức khỏe cũng như marketing. Tôi mong những bài viết của mình mọi người sẽ yêu thích! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của tôi!

Tin liên quan khác