Review Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ – Trác Nhã

review kheo an noi se co duoc thien ha thumb

Nghệ thuật giao tiếp là một điều rất cần thiết trong cuộc sống. Đây là một trong những kỹ năng thiết yếu của con người. Với “Khéo ăn khéo nói”, bạn sẽ học được cách giao tiếp trong các mối quan hệ trong cuộc sống sao cho thật khôn ngoan và hiệu quả. Nào, hãy cùng chúng tôi đi sâu hơn với bài Review Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ nhé.

Tác giả sách Khéo ăn khéo nói có được thiên hạ

Nếu bạn là người yêu thích dòng sách kỹ năng giao tiếp thì không thể không một lần biết đến cái tên Trác Nhã. Đây là nhà văn nổi tiếng tại Trung Quốc và một số quốc gia trong khu vực, trong đó có Việt Nam. Trác Nhã là Thạc sĩ tâm lý trường Đại học Sư phạm Bắc Kinh. Sách của cô thường chú trọng đến hướng dẫn các kỹ năng sống hữu ích cho bạn đọc.

Tác giả sách Khéo ăn khéo nói có được thiên hạ
Tác giả sách Khéo ăn khéo nói có được thiên hạ

Một trong số đó là cuốn sách Khéo ăn khéo nói có được thiên hạ. Cuốn sách này rất phù hợp với những bạn gặp khó khăn trong giao tiếp. Hoặc mong muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp được tốt hơn trong các tình huống khác nhau. Từ đó, giúp lời bạn nói ra dễ thu hút người nghe, thuyết phục được người nghe và để lại ấn tượng trong mắt mọi người. Nếu bạn là người yêu thích văn phong nhẹ nhàng, sâu lắng với những lời văn trau chuốt tỉ mỉ thì đừng bỏ qua các tác phẩm của Trác Nhã. Và tất nhiên Khéo ăn khéo nói có được thiên hạ là tác phẩm bạn đừng bỏ qua nhé.

Review Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ nội dung

Khéo ăn khéo nói có được thiên hạ là cuốn sách phù hợp với mọi đối tượng. Dù bạn là ai, đang ở vị trí nào, làm công việc gì, cuộc sống ra sao,…cũng nên biết rằng nghệ thuật giao tiếp là điều rất cần thiết trong cuộc sống. Và nghệ thuật giao tiếp như thế nào sẽ được cuốn sách trình bày rõ ràng, khoa học trong 20 chương 3 phần. Trong đó:

Phần 1 (6 chương):

Với 6 chương này, bạn đọc sẽ biết dũng cảm mở lời nói trước một mối quan hệ hay vấn đề gì đó. Khéo ăn khéo nói do rèn luyện mà nên. Việc đọc nhiều, đi nhiều giúp bạn tích lũy được tri thức nhiều.

Khi tri thức được nâng cao, con người ngày càng có nhiều kinh nghiệm sống, kiến thức rộng hơn cũng là lúc kỹ năng giao tiếp được túy lũy.Trong các cuộc nói chuyện, nếu nắm được các kỹ năng giao tiếp sẽ giúp bạn trở thành trung tâm của các tình huống.

Khéo ăn khéo nói có được thiên hạ gồm 3 phần
Khéo ăn khéo nói có được thiên hạ gồm 3 phần

Nhiều bạn Review Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ cho biết, trong 6 chương đầu bạn đọc cũng sẽ nắm được những chừng mục khi giao tiếp, dùng các kỹ năng để giải quyết tình huống rắc rối. Việc khen che trong giao tiếp cũng nên có sự chừng mực riêng. Trong các cuộc giao tiếp, việc thêm gia vị hài hước vào đó cũng khiến mọi người gần nhau hơn.

Đây là chương mang đến cho người đọc cái nhìn tổng quan cũng như rõ nét hơn của nghệ thuật giao tiếp. Các chương như xây dựng nền tảng, định hình trong đầu bạn làm sao để có được những nền tảng căn bản nhất cho việc giao tiếp như học hỏi, đọc nhiều đi nhiều, mở lời, chừng mực trong khi nói.

Phần 2 (8 chương):

Ở phần 2 của Khéo ăn khéo nói có được thiên hạ, bạn đọc sẽ học được các kĩ năng giao tiếp trong mỗi hoàn cảnh khác nhau. Cụ thể như cách giao tiếp với lãnh đạo để giành cơ hội phát triển nghề nghiệp, cách ăn nói ở chốn công sở nhiều thị phi,…

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng học được cách ăn nói trong bán hàng, trong các cuộc đàm phán, kỹ năng diễn thuyết, nói chuyện trong buổi tiệc,… Hay những lời nói giao tiếp trong tình yêu để có cuộc tình ngọt ngào và hiểu nhau hơn.

Nội dung các chương trong phần 2 xoay quanh cách hướng bạn thực hiện giao tiếp trong các mối quan hệ, tình huống. Đây có lẽ là chương rất cần thiết cho nhiều bạn đọc khác nhau. Chắc chắn đâu đó bạn sẽ bắt gặp mình trong các chương này và trầm trồ xuýt xoa vì mình đã được “gãi đúng chỗ ngứa”.

Khéo ăn khéo nói có được thiên hạ được nhiều người đánh giá nên đọc
Khéo ăn khéo nói có được thiên hạ được nhiều người đánh giá nên đọc

Phần 3 (6 chương):

Trong những tình huống khó xử, giao tiếp cũng là chìa khóa giúp bạn không làm mất lòng người khác mà vẫn có được thiện cảm và đánh giá cao. Review Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ với 6 chương cuối giúp bạn làm sao từ chối khéo léo khi bản thân không đủ khả năng, làm sao để nhờ người khác giúp đỡ khi khó khăn, làm sao để thuyết phục, làm sao để xin lỗi chân thành,…

Không chỉ dừng lại ở nền tảng giao tiếp, cách giao tiếp trong các mối quan hệ, tình huống khác nhau, cuốn sách còn giúp bạn vận dụng được sự khéo léo trong các cuộc đối thoại. Nội dung chi tiết ở phần 3 này sẽ giúp trình độ giao tiếp của bạn được nâng cao hơn. Không chỉ là thuyết phục, không chỉ là hài lòng, nó còn khiến cho người giao tiếp với bạn cảm thấy được ủi an, hài lòng.

Trên đây là một số chia sẻ về Khéo ăn khéo nói có được thiên hạ bạn đọc có thể tham khảo. Bài Review Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ của tác giả Trác Nhã trên đây còn nhiều thiếu sót, mong được đón nhận nhiều chia sẻ tích cực từ bạn đọc gần xa./

Xem thêm review sách hay:

Share:

Author: Phuc Thao

Người yêu thích viết lách trong lĩnh vực sức khỏe cũng như marketing. Tôi mong những bài viết của mình mọi người sẽ yêu thích! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của tôi!

Tin liên quan khác