Review Sách Người Chọn Nghề Hay Nghề Chọn Người

review sach nguoi chon nghe hay nghe chon nguoi thumb

Mỗi chúng ta ai cũng có thời điểm rơi vào quãng thời gian mông lung, không biết làm gì, dự định bản thân như thế nào, nghề nghiệp ra sao. Cuốn sách Người Chọn Nghề Hay Nghề Chọn Người là một trong những cuốn sách hay giúp bạn mở ra cánh cửa cho riêng mình. Blog Sống đời hôm nay sẽ cùng bạn review sách Người Chọn Nghề Hay Nghề Chọn Người nhé.

Tác giả cuốn sách Người Chọn Nghề Hay Nghề Chọn Người

Đầu tiên, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về tác giả của cuốn Người Chọn Nghề Hay Nghề Chọn Người là ai trong nội dung bài Review Sách Người Chọn Nghề Hay Nghề Chọn Người hôm nay nhé. Tác giả cuốn sách này là Marden, ông sinh năm 1950 đã tốt nghiệp nhiều trường Đại học có tiếng với nhiều thành tích xuất sắc.

Năm 1871, Marden tốt nghiệp Trường Đại học Boston. Năm 1971, tức 10 năm sau ông tốt nghiệp bằng Dược và Luật tại Đại học Harvard. Một thành tích học tập, khổ luyện trau dồi kiến thức đáng ngưỡng mộ. Không có gì ngạc nhiên khi với kinh nghiệm từ nhiều chuyên ngành khác nhau, trải nghiệm về cuộc sống đã giúp ông viết nên sự thành công của Người Chọn Nghề Hay Nghề Chọn Người.

Tác giả sách Người Chọn Nghề Hay Nghề Chọn Người
Tác giả sách Người Chọn Nghề Hay Nghề Chọn Người

Người Chọn Nghề Hay Nghề Chọn Người phù hợp với ai?

Theo nhiều người review Sách Người Chọn Nghề Hay Nghề Chọn Người cũng như ban biên tập Blog Sống đời, cuốn sách này rất phù hợp với những bạn học sinh, sinh viên mơi ra trường.

Bên cạnh đó những người đi làm vài năm nhưng chưa tìm thấy được đam mê của mình trong công việc thì có thể đâu đó thấy được bản thân mình khi đọc sách. Với Người Chọn Nghề Hay Nghề Chọn Người, bạn sẽ tỉnh táo hơn trước các ngã rẻ, có những kinh nghiệm cần thiết để chọn lựa sống với nhiệt huyết đam mê trong công việc mình theo đuổi.

Review Người Chọn Nghề Hay Nghề Chọn Người và những nội dung nổi bật

Lựa chọn nghề nghiệp sai lầm ở hầu hết chúng ta

Review Sách Người Chọn Nghề Hay Nghề Chọn Người sẽ cho bạn thấy hầu hết chúng ta mắc phải những sai lầm khi lựa chọn nghề. Những sai lầm phổ biến có thể kể đến là: Lựa chọn các công việc dễ dàng thay vì quyết tâm rèn luyện để phù hợp với một công việc mình yêu thích. Và rồi người trẻ cứ thỏa hiệp bản thân với công việc đó mà đi hết cuộc đời, tẻ nhạt, tầm thường.

Lựa chọn công việc nối tiếp bước cha ông, rằng cha làm Bác sĩ thì con phải làm bác sĩ, mẹ làm giáo viên còn phải theo nghề giáo. Sẽ như thế nào nếu một đứa trẻ có đam mê và khát vọng riêng lại phải gánh lấy sứ mệnh của người đi trước.

Lựa chọn nghề nghiệp dựa vào ảo vọng của sở thích làm chết đi thiên mệnh vốn có.Một ví dụ đơn giản, nhiều người lựa chọn làm ca sĩ chỉ vì được nhiều người khen hát hay, lựa chọn làm nhà thơ vì có vài đoạn thư được nhiều người trầm trồ. Tuy nhiên hãy nhớ khi đọc xong Review Sách Người Chọn Nghề Hay Nghề Chọn Người này, bạn chỉ thực sự nâng tầm bản thân nếu làm đúng với tài năng của mình. Tất nhiên sự chăm chỉ, kiên trì sẽ giúp ích rất nhiều cho việc phát triển, nhưng một số nghề đòi hỏi tài năng thiên bẩm.

Lựa chọn nghề nghiệp theo số đông, nhất là những bạn trẻ. Xu hướng lựa chọn những ngành hot, chạy theo số đôngmà không có sự tìm hiểu kỹ lưỡng của nó dẫn đến tốn kém thời gian, công sức, tiền bạc và cả lí tưởng bản thân.

Review Sách Người Chọn Nghề Hay Nghề Chọn Người
Review Sách Người Chọn Nghề Hay Nghề Chọn Người

Bi kịch nếu là “một kẻ lạc loài” trong công việc của mình

Tác giả chỉ ra hầu hết mọi người đều đưa ra lựa chọn nghề nghiệp một cách không có sự chuẩn bị. Thậm chí khi lựa chọn nghề nghiệp không nghĩ đến những hệ quả mà nó mang lại. Đọc review Sách Người Chọn Nghề Hay Nghề Chọn Người bạn sẽ thấy được những bi kịch khi chọn nghề sai lầm, chọn một công việc nào đó chỉ để tiếp nối “gia truyền” mà mình không cảm thấy yêu thích. Bằng mọi cách, bạn hãy lựa chọn nghề nghiệp theo thiên hướng của chính mình. Hãy tin rằng, bạn sinh ra trên đời có một vị trí nhất định ở đâu đó.

Bạn sẽ hạnh phúc một đời nếu làm công việc mình yêu thích

Sẽ không còn là bi kịch nếu bạn lựa chọn được công việc của mình, được đặt đúng chỗ, đúng vị trí của nó. Có một câu nói rất hay mà review sách Người Chọn Nghề Hay Nghề Chọn Người không thể không nhắc đến, đó là: “Muốn hạnh phúc một giờ, hãy đọc một cuốn sách. Muốn hạnh phúc một ngày, hãy đi du lịch. Muốn hạnh phúc một đời, hãy làm việc mà mình yêu thích”. Bạn sẽ thực sự hạnh phúc nếu được làm công việc mình yêu thích mỗi ngày.

Mỗi ngày, bạn sẽ được sống, được hòa nhập với công việc. Bạn không hề cảm thấy chán nản, mệt mỏi, áp lực. Bạn yêu công việc của mình như một điều hiển nhiên trong cuộc đời mình như một người thầy giáo đích thực yêu phấn trắng bản đen, một người viết lách yêu những con chữ của mình,…Bạn có niềm khát khao với công việc đó dù trải qua thuận lợi, khó khăn hay vấp ngã. Bạn hoàn toàn dành thời gian và tâm trí của mình cho nó mà cảm thấy thực sự xứng và đôi lúc không hề hay biết. Tất nhiên, công việc bạn yêu thích phải thỏa mãn được cả tinh thần và vật chất.

Sách Người Chọn Nghề Hay Nghề Chọn Người giá tương đối rẻ
Sách Người Chọn Nghề Hay Nghề Chọn Người giá tương đối rẻ

Ngược lại, nếu bạn không được đặt đúng chỗ, bạn cảm thấy chán nản, mệt mỏi với chính công việc của mình. Bạn sẽ sống những ngày tháng chán chường với việc chỉ làm để được trả tiền. Đó là lúc bạn không thực sự phù hợp với công việc và không hạnh phúc với sự lựa chọn của mình.

Một số chia sẻ trên đây từ review sách Người Chọn Nghề Hay Nghề Chọn Người hi vọng có thể mang đến cho bạn cái nhìn rõ nét hơn về cuốn sách này. Lựa chọn nghề nghiệp cũng giống như lựa chọn bạn đời của mình vậy, bạn cần phải có sự tìm hiểu sâu sắc, trả lời được câu hỏi có khiến mình hạnh phúc 1 đời được không. Có như vậy, bạn mới sống một đời đúng nghĩa, như cái cách mà bạn mong muốn./

Xem thêm:>>>>  Review sách Hoàng Tử Bé – Cuốn sách dành cho mọi lứa tuổi

Share:

Author: Phuc Thao

Người yêu thích viết lách trong lĩnh vực sức khỏe cũng như marketing. Tôi mong những bài viết của mình mọi người sẽ yêu thích! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của tôi!

Tin liên quan khác