Review sách nhà giả kim – Giám mơ ước, giám hành động

review sach nha gia kim thumb

Nếu bạn đang loay hoay về ước mơ, hoài bão của mình làm sao để theo đuổi nó thì tìm mua sách Nhà giả kim. Đây là cuốn sách có nội dung gần gũi, thông điệp rõ ràng về sức mạnh của lòng tin theo đuổi giấc mơ. Chỉ cần bạn quyết tâm, cả vũ trụ sẽ hợp sức lại giúp bạn. Hãy cùng ban biên tập Blog Sống đời khám phá review sách Nhà giả kim dưới đây.

Tác giả và tác phẩm Nhà giả kim

Tác giả Nhà giả kim là ai?

Trước khi Review sách nhà giả kim, chúng ta hãy cần nắm rõ về tác giả của cuốn sách này bạn nhé. Nhà giả kim được viết bởi Paulo Coelho – một nhà văn nổi tiếng người Brazil. Từ nhỏ, Paulo Coelho đã từng mơ ước trở thành nhà văn nhưng bố mẹ ông ngăn cản và muốn ông theo học trường Luật.

Ông đã theo học trường Luật một thời gian và bỏ học, bắt đầu đi du lịch. Sau đó, ông đã trở thành người soạn nhạc, viết lời cho các ca sĩ tại Barazil. Trước khi theo đuổi sự nghiệp viết lách, ông đã có thời gian làm báo, diễn viên, giám đốc nhà hát. Một trong những tác phẩm nổi tiếng của Paulo Coelho là “Nhà giả kim”.

Tác giả sách Nhà giả kim
Tác giả sách Nhà giả kim

Một số thông tin về tác phẩm

Nhà giả kim được tác giả viết trong khoảng 2 tuần năm 1978 – một khoảng thời gian rất ngắn. Tác phẩm được xuất bản lần đầu năm 1988 tại Brazil, được đón nhận mạnh mẽ. Cho đến này, Nhà giả kim đã được bán với 65 triệu bản, dịch ra 67 ngôn ngữ khác nhau. Cuốn sách đã giành được nhiều giải thưởng quốc tế. Nhà giả kim như một cuốn sách mô phỏng về tuổi thơ của tác giả.

Với lối viết phiêu lưu thần bí, cuốn sách lôi cuốn nhiều người đọc không chỉ riêng người review sách nhà giả kim này. Không chỉ là một cuộc hành trình đi tìm kho báu của một cậu bé Santiago, người đọc còn rút ra rất nhiều bài học quý giá. Đặc biệt là bài học về sự nỗ lực, khát khao chạm đến ước mơ dù trải qua muôn vàng khó khăn thử thách. Khi bạn nỗ lực bằng tất cả, vũ trụ sẽ giúp bạn thực hiện hóa được ước mơ đó.

Nội dung cơ bản của sách Nhà giả kim

Bây giờ, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn cuốn sách này qua bài review sách nhà giả kim hôm nay nhé. Nhà giả kim là một tác phẩm kể về một cậu bé có tên là Santiago sống ở quê nhà Tây Ban Nha với mơ ước khám phá cuộc sống, hành trình của riêng mình. Mặc dù được bố mẹ hướng theo con đường làm linh mục nhưng cậu không nghe theo sự sắp đặt đó mà thuyết phục gia đình để trở thành một người chăn cừu.

Trong cuộc hành trình chăn cừu của mình, Santiago luôn có một cuốn sách mang theo bên mình như một gười bạn. Santiago đã mơ một giấc mơ kì lạ về một kho báu ở các Kim tự tháp Ai Cập. Tuy là giấc mơ nhưng Santiago đã quyết định lên đường để đi tìm kho báu đó.

Nhà giả kim là một trong những cuốn sách bán chạy nhất thế giới
Nhà giả kim là một trong những cuốn sách bán chạy nhất thế giới

Hành trình về với giấc mơ của cậu trải qua rất nhiều khó khăn, chướng ngại và rất nhiều người khác nhau. Thật hạnh phúc vì hành trình đi tìm kho báu cậu đã có nhiều người ủng hộ, tin tưởng và khích lệ để cậu đạt được lý tưởng của mình. Santiago đã mạnh dạn bán cả đàn cừu của mình, đã từng bị lừa gạt hết sạch tiền, phải làm thuê để sống qua ngày ở xứ sở khác,…

Những thử thách đó vẫn không làm cậu quên đi giấc mơ của mình và tiếp tục hành trình tìm kho báu bí mật.Cuối cùng cậu cũng đã tìm được đến chân Kim tự tháp để đào cát tìm kiếm kho tàng. Tuy nhiên, cậu đụng độ những tên cướp và bị cướp mất số vàng cậu nhận được từ nhà giả kim. Mặc dù bị cướp lấy đi tất cả số vàng mình có được, nhưng Santiago vẫn mỉm cười với mình, mãn nguyện nhận ra cậu có một kho báu mà những tên cướp không thể lấy được. Đó chính là tình yêu đích thực của cuộc đời cậu.

Review cảm nhận khi đọc sách Nhà giả kim

Nhà giả kim ban đầu sẽ không quá cuốn hút như những tác phẩm khác. Thậm chí nhiều người review sách Nhà giả kim cho rằng họ đã bỏ giữa chừng tác phẩm này. Tuy nhiên nếu kiên trì lật từng trang sách, bạn sẽ thấy từng bài học ẩn dụ trong đó về cuộc sống, ước mơ một cách rất sâu sắc.

Những bài học ẩn dụ trong Nhà giả kim không quá dày công để suy nghĩ mà được bộc bạch một cách rõ ràng. Đó chính là lý do tại sao bên cạnh những người chưa thực sự thu hút về tác phẩm này cũng có không ít người cảm thấy cuốn hút lạ kỳ với Nhà giả kim.

Mỗi người đều sẽ có những giấc mơ riêng của mình, sách Nhà giả kim mang đến một thông điệp hi vọng bạn sẽ dũng cảm theo đuổi con đường của chính mình.Bạn chắc chắn sẽ tìm được con đường đúng đắn khi niềm tin và ước mơ đủ đầy.

Đọc nhà giả kim có nhiều điều khiến chúng ta suy ngẫm
Đọc nhà giả kim có nhiều điều khiến chúng ta suy ngẫm

Không có con đường đi đến thành công nào trải đầy hoa hay dễ dàng mà người review sách nhà giả kim đã nhận thấy được. Bạn buộc phải đi qua rất nhiều thử thách, khó khăn, nỗi sợ hãi và nhiều rào cản khác nhau để trưởng thành hơn mỗi ngày. Mỗi sóng gió, bạn hãy lắng nghe con người bên trong là chính trái tim của mình. Trái tim đặt ở đâu thì kho báu chính là ở chỗ đó.

Khi bạn sống hết mình, thế giới xung quanh sẽ luôn ngập tràn tình yêu và hi vọng. Với Nhà giả kim, bạn sẽ thấy được ở tất cả mọi nơi trên trái đất này đều có tình yêu, là sự gắn kết và giúp đỡ giữa con người với con người.

Hạnh phúc không quá lớn lao, hạnh phúc đến từ những điều nhỏ bé quanh ta. Sống cho hiện tại mới thực sự là điều đáng quý. Nhà giả kim đã mang đến một thông điệp đầy ý nghĩa như thế bên cạnh dám mơ ước, dám thực hiện ước mơ của mình.

Những chia sẻ trên đây về review sách nhà giả kim vẫn còn thiếu sót và là cái nhìn chủ quan từ một phía. Bạn đọc nên tự mình tìm mua và đọc để cảm nhận theo cách riêng của mình. BBT Sống đời rất mong nhận được những bài chi sẻ, đóng góp hữu ích hơn nữa từ phía độc giả./

Xem thêm:

Share:

Author: Phuc Thao

Người yêu thích viết lách trong lĩnh vực sức khỏe cũng như marketing. Tôi mong những bài viết của mình mọi người sẽ yêu thích! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của tôi!

Tin liên quan khác