Review sách Quên Đi Quá Khứ Thảo Dược Thiện Phúc Tự Tại

review sach quen di qua khu song doi tu tai thumb

Với Quên đi quá khứ sống đời tự tại, người đọc sẽ được tiếp thêm những năng lượng tích cực. Bạn sẽ không vì những bệnh tật, chết chóc chia ly, chiến tranh, thiên tai,… mà làm mất đi động lực sống, an yên tự tại và yêu mình yêu đời. Review sách Quên đi quá khứ sống đời tự tại cùng ban biên tập Sống đời ngay dưới đây sẽ cùng bạn khám phá chi tiết hơn về cuốn sách này.

Đôi nét về tác giả sách Quên Đi Quá Khứ – Thảo Dược Thiện Phúc Tự Tại

Sách Quên Đi Quá Khứ – Thảo Dược Thiện Phúc Tự Tại được viết bởi Luma Surya Das. Tên thật của Luma Surya Das là Jeffrey Miller, sinh vào ngày 26/12/1950. Ông là một Lạt ma người Mỹ trong truyền thống Phật giáo Tây Tạng. Surya Das được biết đến là nhà thơ, nhà hoạt động tâm linh, thiền sư, người phát ngôn Phật giáo ở phương Tây và là tác giả nhiều tác phẩm nổi tiếng về Phật giáo.

Tác giả sách Quên đi quá khứ sống đời tự tại
Tác giả sách Quên đi quá khứ sống đời tự tại

Surya Das có nghĩa là Người hầu của mặt trời với sự kết hợp của tiếng Phạn là (sūrya) và tiếng Hindi (das). Cái tên này được trao cho ông năm 1972 bởi đạo sư  Ấn Độ Neem Karoli Baba. Surya Das sinh ra và lớn lên ở Valley Stream, Long Island, New York. Ông theo học Đại học tại Buffalo ngành giáo dục sáng tạo và tốt nghiệp năm 1971.

Cuộc đời Luma Surya Das đến với  thế giới tâm linh khi người bạn gái của người bạn thân nhất của ông bị bắn chết trong một vụ xả súng. Trong hành trình du hành, học tập, nghiên cứu, dạy học, tu học,… của mình, Surya Das đã xây dựng cho mình một kho tàng kiến thức rộng lớn.

Với khối lượng kiến thức học Thiền tông, Phật giáo Tây Tạng từ những Lạt ma, thiền sư, học giả,…Surya Das đã được trao quyền giảng dạy năm 1984. Đó cũng là nền tảng kiến thức đề ông nghiên cứu, cho ra đời những bộ sách Phật giáo nổi tiếng. Trong đó phải kể đến cuốn Letting Go of the Person You Used To Be: Lessons on Change, Loss, and Spiritual Transformation.

Tác phẩm Sách Quên Đi Quá Khứ – Thảo Dược Thiện Phúc Tự Tại

Sách Quên Đi Quá Khứ – Thảo Dược Thiện Phúc Tự Tại là bản dịch tại Việt Nam xuất bản năm 2011 bởi Nhà xuất bản Lao Động. Cuốn sách được viết bởi Surya Das, xuất bản năm 2003 tại Mỹ với tựa đề Letting Go of the Person You Used To Be: Lessons on Change, Loss, and Spiritual Transformation.

Buôn bỏ con người cũ là bản dịch mới 
Buôn bỏ con người cũ là bản dịch mới

Dịch ra tiếng Việt có nghĩa là Buông bỏ con người bạn đã từng: Bài học về sự thay đổi, mất mát và chuyển hóa tinh thần. Tại Việt Nam hiện nay còn có bản dịch khác với tựa đề sách Buông bỏ con người cũ, xuất bản năm 2017 bởi NXB Hồng Đức. Nếu không tìm được review sách Quên Đi Quá Khứ – Thảo Dược Thiện Phúc Tự Tại bạn có thể chọn mua Buông bỏ con người cũ nhé.

Review sách Quên Đi Quá Khứ – Thảo Dược Thiện Phúc Tự Tại

Quên Đi Quá Khứ – Thảo Dược Thiện Phúc Tự Tại hay Buông bỏ con người cũ của tác giả Surya Das là cuốn sách phù hợp với nhiều người. Đặc biệt là những người theo học Phật pháp, những người mắc kẹt trong những khổ đau, mất mát, chia ly, bệnh tật, chiến tranh,…

Cuốn sách này sẽ cho bạn thấy được những điều này là sự hiển nhiên trên trần gian. Phàm sinh ra làm con người, chúng ta phải có sự thông hiểu, sáng suốt trước những điều này để giải thoát những ràng buộc cho bản thân. Có như vậy, chúng ta mới buông bỏ được những nỗi sợ hãi, cô đơn, hoài nghi, đau khổ,… để sống một đời tự tại.

Quên Đi Quá Khứ – Thảo Dược Thiện Phúc Tự Tại
Quên Đi Quá Khứ – Thảo Dược Thiện Phúc Tự Tại bản dịch cũ

Ở review Quên Đi Quá Khứ – Thảo Dược Thiện Phúc Tự Tại, chúng ta hiểu được chính ta và hiểu cuộc đời này. Dẫu sao đi chăng nữa, thứ còn lại trong tim mãi mãi là tình yêu thương giữa con người với con người. Ganh ghét, đố kỵ, ham muốn,… rút cuộc chỉ khiến chúng ta thêm đau khổ. Hãy biến những thất vọng, hoài nghi bằng trí tuệ và tình thương dẫn lối.

Nội dung cuốn sách Quên Đi Quá Khứ – Thảo Dược Thiện Phúc Tự Tại được chia thành các chương rõ ràng. Ở những chương này được dẫn dắt với những câu chuyện có thật tác giả nhìn thấy, trải nghiệm được trong các cuộc du hành, học đạo của đời mình. Do đó, chúng ta sẽ thấy rất gần gũi, dễ đọc, dễ cảm và dễ nhận ra những triết lý tác giả gửi gắm vào đó.

Quên Đi Quá Khứ – Thảo Dược Thiện Phúc Tự Tại cho ta nhiều điều suy ngẫm
Quên Đi Quá Khứ – Thảo Dược Thiện Phúc Tự Tại cho ta nhiều điều suy ngẫm

Bạn sẽ thấy được ý nghĩa của sự mất mát, tự mình đứng lên làm tiếp như thế nào. Bạn cũng sẽ học được cách thoát khỏi con người của trước kia, từ bỏ đi sự níu giữ để hàn gắn lại thế giới của bản thân. Khi can đảm đối mặt với những mất mát, sáng suốt nhận ra bản chất bạn sẽ đổi mới được tinh thần. Và sự chuyển biến suy nghĩ của chính bản thân mình nhờ rất nhiều vào sức mạnh của tinh thần.

Một lần nữa, nếu bạn là người mắc kẹt ở quá khức, ở khổ đau, bệnh tật,… thì hãy tìm đến review sách Quên Đi Quá Khứ – Thảo Dược Thiện Phúc Tự Tại và đọc thử xem sao nhé. Tin chắc rằng, cuốn sách này sẽ giúp bạn chữa lành được vết thương trong lòng mình rất hiệu quả, để con tim trở nên yêu đời, yêu người hơn và mạnh mẽ sống tốt cuộc đời của chính bạn./

Sách hay nên đọc:

Share:

Author: Phuc Thao

Người yêu thích viết lách trong lĩnh vực sức khỏe cũng như marketing. Tôi mong những bài viết của mình mọi người sẽ yêu thích! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của tôi!

Tin liên quan khác