Đánh giá sách Minh Triết Trong Ăn Uống Của Phương Đông (Tái Bản 2023)

Minh triet trong an uong

Sự kết hợp giữa văn hóa và ẩm thực luôn thu hút sự quan tâm của nhiều người. Với tác phẩm “Minh Triết Trong Ăn Uống Của Phương Đông” tái bản năm 2023, một cuốn sách của tác giả lương y Ngô Đức Vượng, chúng ta sẽ được khám phá những bí mật của ẩm thực phương Đông và cách áp dụng những triết lý độc đáo vào trong việc chế biến các món ăn hằng ngày nhằm giúp cho sức khỏe tốt hơn.

Sách hay khác:

Thọ Khang Bảo Giám 

Thái Thượng Cảm Ứng Thiên

Thông tin sản phẩm

  • Tên sản phẩm: Minh Triết Trong Ăn Uống Của Phương Đông (Tái Bản 2023)
  • Nhà xuất bản: Công ty TNHH Recess
  • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
  • Số trang: 495 trang
  • Giá bán: Liên hệ nhà sản xuất

Nội dung sách

Minh triết trong ăn uống của phương Đông
Sách Minh triết trong ăn uống của phương Đông – Tg Ngô Đức Vượng

Sách “Minh Triết Trong Ăn Uống Của Phương Đông” được chia thành 4 phần với tổng cộng 14 chương:

Phần 1: Sự xuất hiện của triết lý trong ẩm thực phương Đông

Chương 1: Giới thiệu về triết lý và ẩm thực phương Đông Chương 2: Tư duy tạo hóa và ẩm thực phương Đông Chương 3: Triết lý yin-yang và ẩm thực phương Đông Chương 4: Sự đan xen của các triết lý trong ẩm thực phương Đông

Phần 2: Văn hóa ẩm thực của Trung Quốc

Chương 5: Lịch sử ẩm thực phương Đông Chương 6: Các dịp lễ trong năm Trung Hoa và ẩm thực Chương 7: Các món ăn truyền thống Trung Quốc Chương 8: Văn hóa ẩm thực phương Đông qua các món ăn

Phần 3: Văn hóa ẩm thực của Nhật Bản

Chương 9: Lịch sử ẩm thực Nhật Bản Chương 10: Các dịp lễ trong năm Nhật Bản và ẩm thực Chương 11: Các món ăn truyền thống Nhật Bản Chương 12: Văn hóa ẩm thực phương Đông qua các món ăn

Phần 4: Văn hóa ẩm thực của Hàn Quốc

Chương 13: Lịch sử ẩm thực Hàn Quốc Chương 14: Các dịp lễ trong năm Hàn Quốc và ẩm thực Chương 15: Các món ăn truyền thống Hàn Quốc Chương 16: Văn hóa ẩm thực phương Đông qua các món ăn

Mỗi chương đều được trình bày rõ ràng, dễ hiểu và kèm theo hình ảnh minh hoạ sinh động giúp người đọc có thể dễ dàng tiếp cận và tìm hiểu.

Ấn tượng của tôi về sản phẩm

Đầu tiên là về kiểu dáng bên ngoài của cuốn sách, tôi khá ấn tượng với bìa sách được thiết kế tinh tế với gam màu xanh đậm kết hợp cùng họa tiết hoa văn truyền thống. Bêntrong, sách được in trên giấy mỏng, nhẹ và đẹp mắt. Quyển sách có kích thước khá lớn (28x21cm) nên khi đọc ta có cảm giác thoải mái và dễ dàng quan sát các hình ảnh minh hoạ. Đối với bản tái bản 2023 thì sách có gam màu trắng là chủ yếu, chữ màu đen, đỏ tía tương phản với nền trắng dễ nhìn.

 Tg Ngô Đức Vượng
Lương Y Ngô Đức Vượng tác giả cuốn sách Minh triết trong ăn uống của phương Đông 

Các chương trong sách được bố trí một cách khoa học và logic, giúp người đọc không bị lạc đề khi tìm hiểu nội dung. Tôi cũng khá thích cách viết của tác giả, truyền tải đầy đủ thông tin cần thiết mà không quá dài dòng hay khó hiểu. Ngoài ra, cuốn sách cũng cung cấp cho độc giả những công thức chế biến các món ăn phương Đông với hướng dẫn chi tiết, giúp cho việc thực hành trở nên dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, điểm trừ của sản phẩm là không có giá bán rõ ràng trên trang web của nhà xuất bản. Người đọc muốn sở hữu cuốn sách này sẽ phải liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất để biết thêm thông tin về giá cả và phương thức thanh toán. Giá bán nhiều giá khác nhau trên các nền tảng khác nhau. Thường giá nó giao động từ 70.000đ – 200.000đ tùy từng nơi bán. Điều này có thể gây khó khăn và mất thời gian cho người đọc.

Điểm nổi bật của cuốn sách  Minh Triết Trong Ăn Uống Của Phương Đông

Sách đưa ra được những điểm đen, những điều khuất tất trong ăn uống hiện nay. Đôi lúc có những quan điểm được cho là đi ngược với quan điểm khoa học hiện đại. Thí dụ như tác giả đưa ra được những minh chứng có số liệu thống kê thực tế chứng tỏ rằng bộ máy sinh học của cơ thể con người tương đồng với các loài vật ăn cỏ nhưng trên thực tế hiện nay khoa học cũng như thói quen ăn uống của con người lại khuyến khích con người ăn thịt, điều này không phù hợp với cấu tạo cơ thể nên người ăn thịt thường sẽ sanh nhiều bệnh tật và đoản thọ. Cho nên ăn thức ăn từ tự nhiên mới hợp với bản chất tự nhiên vốn dĩ của nó. Quan điểm này nói lên rằng con người ăn uống theo phương pháp ăn chay, không ăn thức ăn có nguồn gốc từ động vật là rất tốt cho sức khỏe và mới là khoa học chân chính. Quan điểm này cũng phủ nhận những phán xét vô căn cứ cho rằng ăn chay thiếu chất, nó khuyến kích người ăn chay rằng “bạn đang ăn uống đúng rồi đấy!” Cũng thêm một ví dụ nữa, tác giả cho rằng việc bác sỹ khuyến khích uống nhiều nước từ 1,5-2 lít hằng ngày là không khoa học vì việc này làm các cơ quan cơ thể như thận sẽ hoạt động nhiều quá tải ngay cả khi ta ngủ rồi nó vẫn phải làm việc “hơi bất công” và không cần thiết, chỉ làm cho cơ thể thêm mỏi mệt mà thôi và rất nhiều điều thú vị khác khiến bạn có cái nhìn khác biệt về ăn uống so với những thói quen ăn uống hằng ngày.

Tổng kết

Tóm lại, “Minh Triết Trong Ăn Uống Của Phương Đông” tái bản 2023 là một sản phẩm đáng để đọc và sở hữu cho những ai yêu thích ẩm thực và muốn tìm hiểu về triết lý của phương Đông. Sách cung cấp đầy đủ thông tin về lịch sử, văn hóa ẩm thực của Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc, giúp người đọc có thể hiểu rõ hơn về các món ăn truyền thống của từng quốc gia.

Sách cũng cung cấp những công thức chế biến các món ăn phương Đông, giúp cho người đọc có thể thực hành và trải nghiệm trực tiếp. Tuy nhiên, điểm trừ của sản phẩm là không có giá bán rõ ràng trên trang web của nhà xuất bản, khiến người đọc phải tốn thêm thời gian và công sức để liên hệ với nhà sản xuất.

Nếu bạn là một người yêu thích ẩm thực và mong muốn tìm hiểu sâu hơn về triết lý của phương Đông, cuốn sách này sẽ là lựa chọn rất tốt. Tôi khuyên bạn nên sở hữu một cuốn để có thể trải nghiệm và khám phá những bí mật của ẩm thực phương Đông.

Xem thêm một số cuốn sách nên đọc tại đây>> Sách hay

Share:

Author: Tuan Nguyen

Tuan Nguyen - người thích chia sẻ những vấn đề về giáo dục sức khỏe và nhiều kinh nghiệm sống thú vị khác trong cuộc sống. Mong rằng blog Sống đời vui khỏe này sẽ mang lại cho bạn nhiều điều bổ ích

Tin liên quan khác