Tải sách An sĩ toàn thư trọn bộ pdf

dau lung

Với những ai không mua sách thì có thể tải sách An sĩ toàn thư trọn bộ pdf để xem. Hiện nay có nhiều link tải sách An sĩ toàn thư trọn bộ nhưng không phải link sách nào cũng đầy đủ và đúng với bản dịch Việt ngữ. Blog Sống đời xin giới thiệu đến bạn đọc bài chia sẻ về tập sách An sĩ toàn thư và link tải dưới đây của cư sĩ Nguyễn Minh Tiến.

Bài viết liên quan:

Hiểu đúng về An sĩ toàn thư trọn bộ

An sĩ toàn thư là một trong những tập sách khuyến thiện rất nổi tiếng trong thế giới sách Phật, sách chân thiện mỹ.

Tập sách An sĩ toàn thư được viết bởi tiên sinh Chu An Sĩ. Duyên khởi của tập sách này vào cuối mùa hạ năm 1682 trong một lần ngồi bàn luận chuyện được mất trong thiên hạ giữa Chu An Sĩ và cư sĩ Cố Ngạc Thanh. Phải mất 1 năm rưỡi để soạn thành tập sách bằng chữ Hán dài 400 trang khổ lớn.

Soạn giả Chu An Sĩ đã biên soạn tập sách mà chúng ta hay Tải sách An sĩ toàn thư trọn bộ pdf trên internet chuẩn dựa trên bài văn Âm chất của Văn Xương Đế Quân chỉ vỏn vẹn 800 chữ. Thông qua cách trình bày nhất quán, khoa học, đi từ nông đến sâu, khái quát đến chi tiết, luận bàn đến dẫn chứng, soạn giả đã cho người đọc thấy được tác hại của việc bỏ sự tham dục, tham sân si, giết hại, ý nghĩa của việc tin sâu nhân quả, cầu sinh tịnh độ.

An sĩ toàn thư trọn bộ gồm 5 quyển
An sĩ toàn thư trọn bộ gồm 5 quyển

Tại Việt Nam hiện nay, An sĩ toàn thư được biên dịch và chú giải bởi cư sĩ Nguyễn Minh Tiến được xem là đầy đủ và rất đáng để xem.An sĩ toàn thư trọn bộ tiếng Việt gồm có 5 cuốn, đó chính là:

  • Khuyên người tin sâu nhân quả – Quyển Thượng
  • Khuyên người tin sâu nhân quả – Quyển Hạ
  • Khuyên người bỏ sự giết hại
  • Khuyên người bỏ sự tham dục
  • Khuyên người niệm phật cầu sinh tịnh độ

Ở An sĩ toàn thư Việt ngữ, cư sĩ Nguyễn Minh Tiến đã biên dịch, khảo đính, chú giải,… trong khoảng gần 2 năm. Đây là một khoảng thời gian khá dài để nghiền ngẫm, thu thập thông tin cũng như tạo nên một bản dịch hoàn hảo. Cũng giống như ở chữ Hán, An sĩ toàn thư tiếng Việt nổi bật phần Âm chất văn quảng nghĩa, bên cạnh đó là phần Tây quy trực chỉ, Vạn thiện tiên tư và Dục hải hồi cuồng. Theo thông tin về giới thiệu sách, cư sĩ Nguyễn Minh Tiến ban đầu có phần ngần ngại trong việc đọc An sĩ toàn thư tiếng Hán.

Nguyên nhân của sự ngần ngại này là do An sĩ toàn thư tiếng Hán được giảng rộng dựa trên bài văn Âm chất của Văn Xương Đế Quân. Tuy nhiên, nhân vật Văn Xương Đế Quân này có vẻ hư hư thật thật, tuy một phần truyền tích về ông có thể gọi là tạm có thật nhưng lại có khá nhiều thêu dệt thêm chung quanh hình ảnh của ông.

An sĩ toàn thư bản Việt Ngữ do cư sĩ Nguyễn Minh Tiến soạn
An sĩ toàn thư bản Việt Ngữ do cư sĩ Nguyễn Minh Tiến soạn

Phần lớn những theo kiểu niềm tin mông muội, thiếu trí tuệ, nếu như không muốn nói là mê tín. Những lời truyền lại như vậy liệu có thực sự đáng để một người Phật tử lưu tâm học hỏi, lưu hành? Nhưng chính sự đánh giá cao của đại sư Ấn Quang đã thôi thúc ông đọc, cảm ngộ sâu sắc đến từng câu chữ và phát tâm chuyển dịch sang tiếng Việt.

Trong bảng dịch tiếng Việt sách hay bản tải sách An sĩ toàn thư trọn bộ pdf chuẩn, dịch giả Nguyễn Minh Tiến đã có những thay đổi nhất định nhưng vẫn nằm trong khuôn khổ, quy định chung của tác phẩm.  Tất cả từ nội dung, phương thức đều nhất quán, đi từ tổng quát đến chi tiết, nông đến sâu, giảng rộng đến luận bàn, dẫn chứng.

Những dẫn chú, trích dẫn từ thế kỷ 17 với khối lượng kiến thức đồ sộ nên không tránh khỏi những thiếu sót. Và ở bản dịch tiếng Việt đã phát hiện, ghi chú rõ hơn những điểm này để giúp người đọc dễ tiếp cận hoàn chỉnh.Một số Kinh điển được viết lại thay vì trích nguyên văn.Hay những dẫn chú không chính xác do soạn giả Chu An Sĩ không lấy từ Kinh văn mà trích từ nguồn tài liệu khác nên bản dịch Việt đã tìm ra đúng phần Kinh văn gốc để làm căn cứ, đặt thêm chú giải thích hợp.

Mục đích để người xem không bị nhầm lẫn, tránh nhầm lẫn cho những người sau tiếp tục hiểu sau. Hoặc những câu chú Kinh điển, An sĩ toàn thư Việt ngữ cũng có thêm phần chú giải các chi tiết liên quan đến các bộ Kinh như số trang, số dòng xuất hiện,… Điều này có thể giúp người đọc đối chiếu, so sánh nếu muốn tìm hiểu sâu rộng hơn trong quá trình đọc của mình.

An sĩ toàn thư với lượng kiến thức khổng lồ
An sĩ toàn thư với lượng kiến thức khổng lồ

Tải sách An sĩ toàn thư trọn bộ PDF

Như đã nói ở trên, An sĩ toàn thư trọn bộ gồm có 5 cuốn. Hiện nay trên internet đã có những bản tải sách An sĩ toàn thư trọn bộ PDF bạn đọc có thể tham khảo và theo đọc. Blog Sống đời xin được chia sẻ cụ thể dưới đây:

  • Khuyên người tin sâu nhân quả – Quyển Thượng: https://thuvienhoasen.org/images/file/uJ_iXpKs0wgQAK1R/khuyen-nguoi-tin-sau-nhan-qua-quyen-thuong.pdf
  • Khuyên người tin sâu nhân quả – Quyển Hạ: https://thuvienhoasen.org/images/file/GWarXpas0wgQAKcM/an-si-toan-thu-khuyen-nguoi-tin-sau-nhan-qua-quyen-ha.pdf
  • Khuyên người bỏ sự giết hại: https://thuvienhoasen.org/images/file/-CA4q52s0wgQAKY7/an-si-toan-thu-khuyen-nguoi-bo-su-sat-hai.pdf
  • Khuyên người bỏ sự tham dục: https://thuvienhoasen.org/images/file/SJsY_hSy0wgQAMZm/an-si-toan-thu-khuyen-nguoi-bo-su-tham-duc.pdf
  • Khuyên người niệm phật cầu sinh tịnh độ: https://thuvienhoasen.org/images/file/3TC3eJ6s0wgQAHgW/an-si-toan-thu-khuyen-nguoi-niem-phat-cau-sinh-tinh-do.pdf

————————————————————

Quý bạn đọc muốn tải sách có thể copy các đường link trên dán vào trình duyệt web để tải về hoặc quý bạn đọc có thể bấm vào link dưới đây để tải sách:

 Tải toàn bộ 5 cuốn sách trong bộ AN SĨ TOÀN THƯ: Link tải sách

Link mua sách tại đây: Xem chi tiết

—————————————————————

Như vậy, bạn đọc đã thông qua phần giới thiệu sách trên đây có thể tải sách An sĩ toàn thư trọn bộ pdf để tham khảo. Những kiến thức từ An sĩ toàn thư thực sự không chỉ có ích đối với những người học Phật mà hữu duyên những ai biết đến đều rất quý báu.

Tập sách này, sẽ cho bạn thấy được tâm từ bi, trí tuệ của Chu An Sĩ khi giảng rộng bài văn Âm chất soi chiếu từ Phật học. Nhất là trong thời đại thật giả lẫn lộn, thiện ác đan xen,… việc đọc và cảm ngộ An sĩ toàn thư sẽ cho bạn thấy được rất nhiều lợi ích mà khó có cuốn sách nào sánh bằng./

Share:

Author: Phuc Thao

Người yêu thích viết lách trong lĩnh vực sức khỏe cũng như marketing. Tôi mong những bài viết của mình mọi người sẽ yêu thích! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của tôi!

Tin liên quan khác