Tại Sao Sức Khỏe Lại Quan Trọng Hơn Tiền Bạc? Nhìn Nhận Khía Cạnh Quan Trọng của Sức Khỏe Trong Cuộc Sống

suc khoe tot

Đối mặt với những áp lực trong cuộc sống, đôi khi con người chúng ta lại quên đi những điều quan trọng nhất mà chạy theo những thứ phù phiếm, hư vô. Và trong những yếu tố quan trọng nhất của đời người, thì sức khỏe là điều quý giá nhất. Vậy tại sao sức khỏe lại quan trọng hơn tiền bạc? Hãy cùng Sống đời blog phân tích rõ hơn vấn đề này trong bài viết được chia sẻ bên dưới đây nhé!

TẠI SAO SỨC KHỎE LẠI QUAN TRỌNG HƠN TIỀN BẠC

Tại sao sức khỏe lại quan trọng hơn tiền bạc? Bởi sức khỏe tốt là nền tảng vững chắc để ta có thể thực hiện được mơ và hoài bão của bản thân. Có sức khỏe thì của cải tiền bạc mới có thể thuộc về bản thân bạn. Nếu không có sức khỏe thì tiền bạc cũng không thể mang lại cho bạn cuộc sống an vui, hạnh phúc.

Có tiền mà không có sức khỏe thì sống có ý nghĩa gì?

Thử hỏi nếu bạn có tiền tài nhưng suốt ngày phải uống thuốc, cơ thể ốm yếu, tâm trí, đầu óc luôn trong trạng thái mệt mỏi, kiệt quệ thì liệu rằng bản thân có cảm thấy vui vẻ. Hãy luôn nhớ rằng không phải tiền bạc tạo ra sức khỏe mà chính sức khỏe mới giúp bạn tạo ra của cải.

Đời người một thoáng sẽ qua đi, cái quan trọng nhất là khỏe mạnh, sống an vui. Đừng nên khoe bạn có bao nhiêu của cải bởi vì một khi bạn nằm xuống tất cả những thứ đó chỉ là hư vô, bạn không thể mang theo được.

Ăn uống sai sanh bệnh
Ăn uống sai thậm chí sống sai khiến cơ thể bạn sanh bệnh

Và để có được sức khỏe tốt, trong bất kỳ hoàn cảnh nào thì cũng nên chú ý đến cảm xúc của bản thân, không nên cáu gắt, nổi nóng. Bởi vì điều này sẽ khiến tâm trạng bạn trở nên tồi tệ hơn, sức khỏe cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều. Quan trọng hơn, khi bạn không làm chủ được cảm xúc của bản thân sẽ lan tỏa một năng lượng tiêu cực đến những người xung quanh, làm cho các mối quan hệ trở nên tồi tệ, mất tình cảm.

Xem thêm bài sức khỏe: Muốn có sức khỏe tốt phải làm gì

Tại sao nói sức khỏe là yếu tố quan trọng?

Sức khỏe là yếu tố quan trọng để bạn đạt được các mục đích sống trong đời người. Còn tiền bạc được xem như nhân duyên của đời người, nói như thế không đồng nghĩa “tiền bạc không quan trọng” mà muốn chúng ta nên cân nhắc, không nên bất chấp sức khỏe để chạy theo tiền tài mà cần sắp xếp một cách hợp lý để không tổn hại khá nhiều đến sức khỏe bản thân.

Đừng vắt kiệt sinh mệnh đáng trân quý của bản thân để chạy theo hư vinh. Bởi khi ốm đau, bệnh tật mới thấy rằng sức khỏe nó quan trọng như thế nào. Đương nhiên chúng ta cần cố gắng nỗ lực để làm tốt trách nhiệm của mình đối với gia đình và xã hội, nhưng cần khắc ghi một điểm “ Nên biết đủ và biết dừng đúng lúc”.

Thức ăn từ thực vật cho sức khỏe tốt
Thức ăn có nguồn gốc từ thực vật cho bạn sức khỏe tốt

Tiền tài không phải là tất cả, nó có thể mua được nhiều thứ, tuy nhiên nó lại không mua được sức khỏe, đạo đức và hạnh phúc. Nếu chúng ta chỉ mải mê chạy theo tiền bạc thì con người dễ cuốn vào vòng xoáy bi kịch. Sức khỏe và tiền bạc là hai yếu tố cần phải được trung hòa. Không phải có tiền sẽ có sức khỏe, và cũng không phải ai có thể hạnh phúc viên mãn nếu không coi trọng giá trị đồng tiền.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CƠ THỂ CÓ MỘT SỨC KHỎE THẬT TỐT?

Sức khỏe là tài sản quý báu của mỗi  con người. Thế nhưng, làm thế nào để có một sức khỏe tốt thì không phải ai cũng nắm rõ. Và để cải thiện được sức khỏe bạn có thể dành ra 30 phút mỗi ngày để tập thể dục hoặc bạn có thể tận dụng cơ hội để vận động cơ thể như leo thang bộ thay vì đi thang máy.

Ăn thịt là nguyên nhân dẫn đến hầu hết các loại bệnh tật

Ngoài ra trong chế độ ăn uống hàng ngày bạn nên hạn chế những đồ ăn chiên rán chứa nhiều chất béo, dầu mỡ hay nói cách khác là nên hạn chế hoặc tránh ăn các thức ăn có nguồn gốc từ thịt. Con người ăn thịt là nguyên nhân dẫn đến mắc hầu hết các loại bệnh tật vì cơ thể con người chỉ phù hợp với việc ăn rau củ quả(thức ăn chay) nhưng do giáo dục khoa học sai nên con người lại cứ đi ăn thịt, đi ngược lại với bản chất và quy luật tự nhiên nên ăn thịt sanh bệnh là điều tất yếu. Bạn có thể tìm đọc hoặc lên Youtube nghe cuốn sách nói “Minh triết trong ăn uống của Phương Đông” do Lương Y Ngô Đức Vượng viết sẽ hiểu thêm về vấn đề này. Bởi vì những loại thực phẩm này sẽ khiến bạn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý về huyết áp tim mạch và hầu hết các căn bệnh khác.

Uống nước đầy đủ cũng giúp có sức khỏe tốt

Bạn nên uống đủ lượng nước vào mỗi ngày bởi nước chính là thành phần quan trọng giúp cơ thể thanh lọc và quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn. Cứ khi khát thì uống, uống đủ nước, không nên uống quá nhiều từ 1,5 lít đến 2 lít nước mỗi ngày như lời khuyên của bác sĩ Tây y mỗi ngày vì làm như vậy sẽ làm thận hoạt động quá tải làm cho cơ thể mệt mỏi. Bên cạnh uống nước lọc, bạn có thể bổ sung thêm các loại trà thảo mộc hoặc các loại nước khoáng, vitamin để giúp cơ thể thêm khỏe mạnh.

Đặc biệt, bạn nên chú trọng vào bữa sáng, tránh ăn no rồi đi ngủ luôn, nên để bụng đói trước khi đi ngủ, luôn đảm bảo rằng ăn sáng mỗi ngày bởi đây là bữa ăn quan trọng nhất giúp cơ thể có đầy đủ năng lượng để làm việc cho một ngày.

An ngu dung gio cho suc khoe tot
Ăn uống và ngủ nghỉ đúng giờ sẽ cho bạn một sức khỏe tốt

Hãy tập cho mình thói quen đi ngủ đúng giờ, hạn chế thức khuya để cơ thể có thể nghỉ ngơi ở trạng thái tốt nhất. Và điều quan trọng là giữ tâm trạng vui vẻ, không nên căng thẳng quá mức vì điều này sẽ gây ra nhiều bất lợi cho chính bản thân bạn. Đồng thời, khi cáu giận quá mức sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý về tim, rối loạn tiền đình, mất ngủ,….

Muốn có sức khoẻ tốt cần tu bố thí vô uý

Bố thí vô uý là bố thí sự không sợ hãi cho chúng sanh. Thí dụ có ai đó bị bệnh tật, ta thăm nom, động viên hoặc cho thuốc cứu chữa cho họ mau lành bệnh. Con vật đang đứng trước nguy cơ mất mạng, ta bỏ tiền ra chuộc mạng phóng sanh(thí dụ phóng sanh cá, chim, thú,…). Nếu có thể tu bố thí vô uý thì đây là nhân tốt được quả báo sức khoẻ và trường thọ, cho chúng sanh sức khoẻ và sự an ổn, không sợ hãi cũng chính là cho chính bản thân mình sức khoẻ vậy, đây là một yếu tố mang tính chất nhân quả mà ít người biết đến.

Chúng ta từng nghe nói rằng “Có sức khỏe là sẽ có tất cả”. Việc ăn thức ăn có nguồn gốc từ tự nhiên, không ăn thức ăn từ thịt động vật sẽ mang lại sức khỏe tốt cho bạn. Còn nguyên nhân cụ thể tại sao như vậy, chúng tôi xin trình bày ở bài viết khác vì nó hơi dài dòng. Chỉ cần nắm đơn giản rằng ăn thịt là đi ngược với cấu tạo cơ thể, ăn uống sai, đi ngược với quy luật tự nhiên của cơ thể nên dễ sanh bệnh. Cho nên muốn có sức khỏe nên tăng cường ăn thức ăn có nguồn gốc từ thực vật. Việc không ăn thịt chúng sanh cũng được quả báo bố thí vô úy nên cũng được quả báo sức khỏe và trường thọ. Với những chia sẻ phía trên ắt hẳn bạn đã hiểu được tại sao sức khỏe lại quan trọng hơn tiền bạc. Có sức khỏe thì chúng ta có thể dễ dàng làm ra của cải và để duy trì sức khỏe tốt thì việc đầu tiên là thay đổi dần các thói quen xấu, bạn nên cần bằng giữa làm việc và nghỉ ngơi, vì khi cơ thể được nghỉ ngơi ở trạng thái tốt nhất sẽ tạo ra nguồn năng lượng tích cực, giúp giải quyết các vấn đề trong cuộc sống được suôn sẻ.

Xem thêm các khóa học tăng cường sức khỏe:

Khóa học trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang mạn tính

Khóa học kiểm soát tiểu đường bằng Y học Cổ Truyền

Phạm Phương

Share:

Author: Tuan Nguyen

Tuan Nguyen - người thích chia sẻ những vấn đề về giáo dục sức khỏe và nhiều kinh nghiệm sống thú vị khác trong cuộc sống. Mong rằng blog Sống đời vui khỏe này sẽ mang lại cho bạn nhiều điều bổ ích

Tin liên quan khác