Tìm mua sách Liễu Phàm Tứ Huấn ở đâu?

tim-mua-sach-lieu-pham-tu-huan-o-dau-thumb

Hiện nay việc tìm mua sách Liễu Phàm Tứ Huấn khá đơn giản và dễ dàng. Ngoài việc đến mua tại các cửa hàng, siêu thị sách, để tiết kiệm thời gian công sức và tiền bạc, bạn có thể chọn mua trên Lazada, Tiki, Sendo, Fahasa,… Bạn có thể tải app ứng dụng về điện thoại để mua cho tiện. Đây là một số trang thương mại điện tử bán đa dạng các loại sách khác nhau mà bạn có thể đặt hàng nhanh chóng và giao hàng tận nơi.

Review cuốn sách Liễu Phàm Tứ Huấn

Nhằm giúp bạn đọc hiểu hơn về cuốn sách này, Blog Thảo Dược Thiện Phúc xin được chia sẻ đến quý bạn đọc review sách Liễu Phàm Tứ Huấn. Mong rằng thông qua những chia sẻ này, quý bạn đọc có thể nhìn nhận về cuốn sách này một cách khách quan, chân thật và từ đó tâm trí khai sáng, chuyển hóa mạnh mẽ để thay đổi số mệnh. Đồng thời cũng là cách để bạn có thể đi đến sớm hơn với ánh sáng Phật pháp ở phía trước.

 

tim-mua-sach-lieu-pham-tu-huan-o-dau-1
Hình minh họa: Dễ dàng tìm mua cuốn sách Liễu Phàm Tứ Huấn hiện nay

Bạn có biết: >>>> Sách Liễu Phàm Tứ Huấn có file PDF

Tổng quan về cuốn Liễu Phàm Tứ Huấn:

Liễu Phàm Tứ Huấn là một trong những cuốn sách hay về thay đổi cuộc đời được viết năm 1550. Sở dĩ nói đây là cuốn sách có thể thay đổi số mệnh, cuộc đời vì tác động mạnh đến tâm lý, tư tưởng của người đọc.

Nó cho người đọc thấy được con người ai cũng có số mệnh của riêng mình. Số mệnh là do Trời định, nhưng con người hoàn toàn có thể tự quyết định số mạng của mình bằng các phương pháp sửa sai, những cách tích đức hành thiện và hiệu quả của đức tính khiêm tốn.

## Với những ai đang rơi vào tình trạng lo lắng, khốn khổ về số mạng của mình nhưng không biết làm sao để có thể tìm được con đường khai sáng, thay đổi vận mệnh, thì nên tham khảo cuốn sách Liễu Phàm Tứ Huấn.  Hoặc giả, bạn chưa từng được tiên đoán về số mệnh giàu sang sướng khổ nhưng được biết đến sớm hơn về cuốn sách, biết cách học hỏi thay đổi vận mệnh được tốt đẹp hơn cũng thực sự rất may mắn.

tim-mua-sach-lieu-pham-tu-huan-o-dau-2
Hình minh họa: Mua sách Liễu Phàm Tứ Huấn trên Lazada

Tác giả cuốn sách Liễu Phàm Tứ Huấn:

Cuốn sách Liễu Phàm Tứ Huấn do Viên Liễu Phàm viết năm 1550. Mục đích kể lại truyện ký cuộc đời, thay đổi chính mình. Thông qua đây, ông muốn răng dạy con trai của mình biết tự lập về số mạng, tu sửa lỗi lầm, tích chứa điều lành, giữ đức khiêm hạ.

Viên Liễu Phàm sinh năm 1535 thuộc thời Minh Thế Tông (Thế Tông là Hoàng đế đời thứ 12 của nhà Minh, năm Gia Tịnh thứ 14, tức năm 1535 của Công nguyên). Ông mất năm 1609, thọ 74 tuổi. Cuốn sách này được viết năm 1550, lúc đó ông 69 tuổi. Viên Liễu Phàm là người Giang Nam, nhưng sinh thời ông sống tại  quê vợ ở tỉnh Triết Giang, huyện Gia Thiện, Trung Quốc.

Theo thời gian, Sách Liễu Phàm Tứ Huấn không chỉ được giữ gìn trong gia đình, mà còn được lưu truyền rộng rãi trong dân gian Trung Quốc bởi sự nổi tiếng và ý nghĩa cao thượng mà nó mang lại cho người đời. Cũng chính vì lẽ đó, Viên Liễu Phàm không chỉ được nhắc đến nhiều với tư cách là một vị quan hết lòng vì nước vì dân “Trung quân Ái quốc” thời Minh mà còn ở cuốn sách với những lời khuyên răng dạy hữu nghiệm này.

## Liễu Phàm Tứ Huấn là cuốn sách hoàn toàn là người thật việc thật, không mang tính hư cấu, tưởng tượng. Lại đề cập đến cuốn sách thay đổi vận mệnh Du Tịnh Ý Công Gặp Táo Thần. Nếu nghiên cứu bạn sẽ thấy, Du Tịnh Ý Công cũng là người sinh vào thời Minh, năm Gia Tịnh thứ tư, lớn hơn Viên Liễu Phàm 10 tuổi. Vào năm Đinh Sửu, lần thứ 2 Liễu Phàm thi Tiến sĩ, năm đó ông 43 tuổi, còn Du Tịnh Ý 53 tuổi, hai người họ là đồng khoa. Du Tịnh Ý thi đậu, Viên Liễu Phàm thi không đậu. Cho đến năm Bính Tuất, Liễu Phàm lúc bấy giờ 52 tuổi mới thi đổ Tiến sĩ. Những điều này là sự thật việc thật, và chúng ta hoàn toàn có căn cứ để tin vào cuốn sách này.

tim-mua-sach-lieu-pham-tu-huan-o-dau-3
Hình minh họa: Mua sách Liễu Phàm Tứ Huấn trên Tiki

Nội dung cuốn Liễu Phàm Tứ Huấn

Như đã nói ở trên, nội dung cuốn Liễu Phàm Tứ Huấn như một truyện ký về cuộc đời, cách thay đổi vận mệnh của Viễn Liễu Phàm. Song song với những sự việc được ghi chép lại, Viên Liễu Phàm đã đề cập đến 4 lời khuyên cho người con trai của mình là Viên Thiên Khải. Cuốn sách này gồm có 4 chương:

 • Chương một : Thay đổi số mạng
 • Chương hai : Phương pháp sửa đổi
 • Chương ba : Phương pháp làm thiện
 • Chương bốn : Đức hạnh khiêm tốn

Trong đó:

Chương 1: Kể về việc Viên Liễu Phàm được tiên sinh họ Khổng bói mạng và những ứng nghiệm ông đã tự mình thấy được về học hành, thi cử, làm quan,…Đây cũng là chương Liễu Phàm tiên sinh chỉ ra con người sinh ra đều có số mệnh, nhưng việc hoàn toàn có thể thay đổi được số mạng của mình.

Chương 2: Nêu lên những phương pháp để sửa đổi số mạng bao gồm yếu tố sửa đổi, hình thức sửa đổi và kết quả của việc sửa đổi đó như thế nào.

Chương 3: Chỉ ra phương pháp làm thiện với những câu chuyện thiện dư phước cho con cháu như cứu người chết đuối, bố thí chân thành, làm thiện không ai biết, chân thành cúng dường, làm thiện không nghĩ đến thân mình,…Trong đó phải kể đến 10 điều làm thiện:

Mười điều làm thiện

 1. Khiến người làm thiện không cần lời
 2. Thánh phàm khác chổ lòng kính yêu
 3. Nâng đỡ người thiện đến nơi chốn
 4. Khuyên người mê lầm phải khéo léo
 5. Giúp đỡ nhiều ít không cần biết, ra tay giúp ngay mới là quý
 6. Xây dựng lợi chung, kêu gọi góp sức
 7. Tập làm thiện, trước tiên tập bố thí
 8. Hộ trì chánh pháp
 9. Tôn kính trưởng lão như tôn kính trời
 10. Yêu quý mạng sống, nhớ ơn cơm áo

Chương 4: Chỉ ra được đức hạnh khiêm tốn thật thà, chất phát, thận trọng, tạo công đức, khiêm tốn đi đến đâu cũng đều cảm thấy hoan hỷ,…

## Như vậy với 4 chương lối viết gần gũi, dễ đọc, dễ đi vào lòng người, người đọc sẽ từ từ hấp thụ được nội dung một cách đầy đủ và lôi cuốn. 4 lời khuyên răng dạy con của Liễu Phàm tiên sinh trong nội dung 4 chương thực sự rất sâu sắc và tác động mạnh đến tư tưởng của người đọc. Mỗi câu mỗi chữ người đọc đều thấy được sự thuyết phục ở trong đó, và thôi thúc có một sự thay đổi lớn trong tâm thức.

tim-mua-sach-lieu-pham-tu-huan-o-dau-5
Hình minh họa: Cuốn sách Liễu Phàm Tứ Huấn bản dịch mới nhất vào năm 2018

Mua sách Liễu Phàm Tứ Huấn thay đổi cuộc đời:

Hiện nay việc tìm mua sách Liễu Phàm Tứ Huấn khá đơn giản và dễ dàng. Trong đó, để tiết kiệm thời gian công sức và tiền bạc, bạn có thể chọn mua trên Lazada, Tiki. Đây là hai trang thương mại điện tử bán đa dạng các loại sách khác nhau mà bạn có thể đặt hàng nhanh chóng và giao hàng tận nơi.

Blog Thảo Dược Thiện Phúc mong rằng với những chia sẻ về cuốn sách Liễu Phàm Tứ Huấn này có thể giúp bạn đọc hiểu hơn về số mệnh, cách thay đổi số mệnh, đến gần hơn với Phật pháp chánh đạo. Thực sự đây là cuốn sách đã giúp chính bản thân người viết bước ra khỏi những ngờ vực, đắn đo cũng như những khúc mắc và bối rối tìm lối đi cho riêng mình. Từ sâu thẳm trong lòng ánh lên một niềm tin rằng phải thực sự chuyển hướng mạnh mẽ, để cuộc đời như một cánh đồng, luôn nở hoa và hương thơm trái ngọt. Chúng tôi mong rằng, bạn sẽ là người may mắn tiếp theo được cầm trên tay cuốn Liễu Phàm Tứ Huấn thay đổi cuộc đời và vận mệnh này./

Theo Bình An

Xem thêm: >>>> [Cải đổi vận mạng] Ông Du Tịnh Ý Gặp Táo Quân

Share:

Author: Phuc Thao

Người yêu thích viết lách trong lĩnh vực sức khỏe cũng như marketing. Tôi mong những bài viết của mình mọi người sẽ yêu thích! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của tôi!

Tin liên quan khác