Nghệ thuật thư giãn, tự bấm huyệt để có giấc ngủ ngon và cải thiện não bộ

nghe-thuat-thu-gian-tu-bam-huyet-de-co-giac-ngu-ngon-va-cai-thien-nao-bo

Xoa bóp, bấm huyệt là phương pháp được nhiều người tìm đến để cải thiện tình trạng khó ngủ, căng thẳng đầu óc. Vậy thực hư nghệ thuật thư giãn, tự bấm huyệt để có giấc ngủ ngon và cải thiện não bộ có đúng như lời đồn không? Sau đây, trung tâm VMC sẽ giải mã chi tiết vấn đề này để anh chị tham khảo.

Tin liên quan:

Tổng hợp các cách thư giãn vùng đầu và cải thiện đau đầu tự nhiên

Khóa học thư giãn và phục hồi cổ vai gáy có tốt không?

Xoa bóp, bấm huyệt phương pháp này cải thiện giấc ngủ như thế nào?

Với những người đang rơi vào tình trạng thường xuyên mất ngủ, cơ thể căng thẳng quá mức thì phương pháp xoa bóp bấm huyệt được xem là hình thức trị liệu hiệu quả. Giúp người bệnh có một giấc ngủ sâu và tinh thần thoải mái.

nghe-thuat-thu-gian-tu-bam-huyet-de-co-giac-ngu-ngon-va-cai-thien-nao-bo-1
Nghệ thuật thư giãn, tự bấm huyệt để có giấc ngủ ngon và cải thiện não bộ

Theo như chia sẻ từ các chuyên gia, thì phương pháp xoa bóp bấm huyệt là kỹ thuật dùng lực bàn tay tác động vào các huyệt đạo. Từ đó giúp đả thông kinh mạch, hỗ trợ máu được lưu thông tốt hơn. Đồng thời, tang khả năng đào thải độc tố ra khỏi cơ thể, giúp người bệnh được thư giãn, tinh thần thoải mái và giác ngủ đến dễ dàng hơn.

Một nghiên cứu gần đây nhất cho thấy, phương pháp xoa bóp bấm huyệt có thể giúp 80% người bệnh bị ung thư, cải thiện được chất lượng giấc ngủ sau hai tuần. Còn đối với người già, phương pháp này không chỉ nâng cao chất lượng giấc ngủ, mà giúp thể chất người cao tuổi tốt hơn rất nhiều khi mỗi tuần thực hiện 3 lần.

Như vậy, qua những thông tin chứng minh rằng, nghệ thuật thư giãn, tự bấm huyệt để có giấc ngủ ngon và cải thiện não bộ là hoàn toàn có thật. Đây là phương pháp cải thiện giấc ngủ khá an toàn vì nó không cần phải có sự hỗ trợ của thuốc tây.

Tổng hợp cách xoa bóp bấm huyệt tự chữa mất ngủ tại nhà

Theo chia sẻ từ các chuyên gia y học cổ truyền, thì trên cơ thể người có đến 350 điểm huyệt. Tuy nhiên, chỉ có số ít trong đó là có liên quan đến giấc ngủ. Dưới đây là cách xoa bóp bấm huyệt để cải thiện giấc ngủ ngay tại nhà.

Tác động vào huyệt thần môn:

+ Vị trí của huyệt này nằm ở cổ tay, phía bên trong. Để xác định được huyệt này hãy đi theo mặt của lòng bàn tay xuống từ ngón tay út cho đến nếp gấp ở cổ tay.

nghe-thuat-thu-gian-tu-bam-huyet-de-co-giac-ngu-ngon-va-cai-thien-nao-bo-2
Tổng hợp cách xoa bóp bấm huyệt tự chữa mất ngủ tại nhà

+ Bạn dùng ngón tay cái nhấn nhẹ sẽ cảm nhận được một khoảng trống giữa các gân để tạo áp lực. Sau đó xoa bóp nhẹ nhàng huyệt này khoảng 30 giây và thực hiện 10 lần liên tục.

Tác động vào huyệt âm giao:

+ Nằm ở mặt trong của chân, phía trên mắt cá chân. Bạn ngồi dưới đất hai tay gấp lại vừa tầm để 2 bàn tay nắm lấy cổ chân. Mỗi bàn tay sẽ tác động vào 1 huyệt âm giao. Dùng lực vừa phải để tạo thành vòng tròn, thực hiện liên tục 5 – 10 phút.

+ Mỗi ngày bạn nên thực hiện bấm huyệt âm giao từ 1 đến 2 lần. Lưu ý, phụ nữ có thai không được tác động vào huyệt này, vì sẽ ảnh hưởng đến thai nhi.

Tác động vào huyệt dũng tuyền:

+ Huyệt này nằm trên lòng bàn chân, và là chỗ lõm nhỏ xuất hiện ở giữa bàn chân. Bạn dùng 2 ngón tay thực hiện xoa bóp huyệt dũng tuyền sẽ giúp cải thiện giấc ngủ hiệu quả.

+ Ngoài ra, kể cả bạn không bị mất ngủ, thực hiện bấm huyệt dung tuyền cũng sẽ giúp nâng cao sức đề kháng cho sức khỏe.

Tác động vào huyệt nội quan:

+ Nằm ở phần mặt trước của cẳng tay, nằm giữa gan cơ tay lớn và gan cơ tay nhỏ. Bấm huyệt nội quan giúp điều hòa khí huyết, an thần, ích tâm.

+ Bạn tiến hành dùng ngón tay cái dài và ấn vào vị trí huyệt nội quan, thực hiện day ấn khoảng 3 phút cho đến khi cảm thấy hơi đau thì dừng lại. Kiên trì thực hiện sẽ giúp cải thiện giấc ngủ và phòng tránh được các bệnh về tim mạch.

Tác động vào huyệt phong trì:

+ Huyệt này nằm ở sau cổ, để xác định huyệt này, bạn có thể dùng tay để cảm nhận phần xương chũm phía sau tai, theo đường rãnh xung quanh, đến nơi cổ gắn vào hộp sọ.

+ Bạn dùng ngón tay cái để tạo áp lực sâu và chắc về phía hộp sọ, xoa bóp theo hình tròn hoặc xoa bóp theo hướng lên xuống vùng này tầm 4-5 giây.

Lưu ý: Phương pháp xoa bóp bấm huyệt mang lại nhiều công dụng trong việc trị mất ngủ. Thế nhưng, bạn cần áp dụng đúng kỹ thuật và tuyệt đối không bấm huyệt cho phụ nữ mang thai. Để thực hiện bấm huyệt đúng kỹ thuật bạn có thể tham gia khóa học trị liệu nghệ thuật thư giãn, tự bấm huyệt để có giấc ngủ ngon và cải thiện não bộ của trung tâm VMC.

Lợi ích khi tham gia khóa học nghệ thuật thư giãn, tự bấm huyệt để có giấc ngủ ngon và cải thiện não bộ

+ Được giảng viên đào tạo là bác sĩ Lê Hải – Bác sĩ y học cổ truyền có hơn 10 năm kinh nghiệm trong điều trị bệnh bằng phương pháp tự nhiên. Và đây cũng là 1 trong số 2 bác sĩ vinh dự được mời tham gia hội chợ y học cổ truyền thế giới tại Hàn Quốc

nghe-thuat-thu-gian-tu-bam-huyet-de-co-giac-ngu-ngon-va-cai-thien-nao-bo-3
Nghệ thuật thư giãn, tự bấm huyệt để có giấc ngủ ngon và cải thiện não bộ

+ Thông qua khóa học, bạn sẽ nắm bắt được quy trình vận hành cơ thể. Học được các kiến thức về xoa bóp bấm huyệt để có thể chủ động tự bấm huyệt tại nhà cải thiện giấc ngủ và cải thiện sức khỏe cá nhân.

+ Được cung cấp tài liệu và hỗ trợ nhiệt tình trong và sau khi hoàn thành khóa học. Nội dung khóa học được bố trí từ cơ bản đến nâng cao, giúp học viên dễ nắm bắt, dễ áp dụng theo.

+ Khóa học được tổ chức theo hình thức online giúp người học có thể tận dụng thời gian rảnh rỗi tham gia khóa trị liệu nâng cao sức khỏe. Mà không gây ảnh hưởng đến công việc cá nhân của học viên.

+ Đặc biệt, học viên có thể đăng nhập xem lại bài giảng xoa bóp bấm huyệt cải thiện giấc ngủ của giảng viên vào bất cứ lúc nào ở trên hệ thống.

Như vậy, trên đây là toàn bộ những thông tin về khóa học nghệ thuật thư giãn, tự bấm huyệt để có giấc ngủ ngon và cải thiện não bộ. Mọi thắc mắc, quý anh chị học viên hãy liên hệ trực tiếp với trung tâm Đào tạo & Chăm sóc sức khỏe VMC Việt Nam để được các chuyên gia tư vấn kỹ hơn về chương trình đào tạo và chi phí khóa học trị liệu.

Xem thêm tin về sức khỏe:

Muốn sống thọ và khỏe mạnh cần phải làm gì

Thói quen tốt cho sức khỏe mỗi ngày

Share:

Author: Phuong Thu

Tin liên quan khác