Tư vấn học nghề cho nữ – Nghề ổn định cho nữ

tu van hoc nghe cho nu nghe on dinh cho nu thumb

Vào đại hc là ước mơ ca rt nhiu người nhưng không có nghĩa sau khi tt nghip đại hc bn có th biến gic mơ ca mình thành s tht. Nói như vy để thy, s thành công ca mt con người không nm  vic bn hc cao đẳng hay đại hc mà chính s n lc c gng và kiên trì theo đui đến cùng mc tiêu ca mình. Quyết định la chn hc ngh sau khi tt nghip lp 12 đã được nhiu bn tr la chn. Đứng trước nhiu ngành ngh đào to hin nay, nhiu bn tr đắn đo trước vic theo đui ngành hc nào. Trong ni dung bài viết chia s k này, chúng tôi xin chia s mt s kinh nghim tư vn hc ngh cho nữ, cũng như vấn đề nghề ổn định cho nữ, bn đọc có th tham kho nhé!

Tin liên quan:

Những nghề không được làm?
Nên học nghề gì khi không học đại học?

4 vấn đề cần nhớ trong việc chọn nghề cho các bạn nữ?

Xác định bản thân mình thực sự muốn gì:

Đầu tiên bạn cần phải xác định mình thực sự cần gì và muốn gì ở ngành nghề trong tương lai. Đây là điều nghe có vẻ đơn giản nhưng thực tế rất khó xác định ở nhiều bạn trẻ. Bạn có thể tham khảo và thực hiện các bài tập trắc nghiệm về tính cách, kỹ năng, sở thích để lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân.

Hoặc bạn có thể tìm đến các chuyên gia, những người đi trước, người thân trong gia đình để hỗ trợ bạn định hướng nghề nghiệp tương lai. Những người này trong quá trình tiếp xúc, giao tiếp nhiều có thể nhìn thấy được tiềm năng thực sự trong con người bạn và có sự tư vấn phù hợp.

Nhiều bạn thắc mắc nữ nên học nghề gì phù hợp?
Nhiều bạn thắc mắc nữ nên học nghề gì phù hợp?

Tìm hiểu ngành nghề nhu cầu lao động cao:

Trước khi quyết định chọn nghề nghiệp nào đó, bạn cần bắt tay vào tìm hiểu nhu cầu thị trường hiện nay cần nguồn lao động như thế nào, ở những ngành nghề nào, kỹ năng kinh nghiệm cần đáp ứng ra sao,… Trong trường hợp thông qua những tư vấn hướng nghiệp, học nghề cho nữ nhưng bạn vẫn chưa thể xác định được ngành nghề mình thực sự thích để theo đuổi, thì hãy nắm được phần nào ngành nghề bạn chọn sẽ có “đất dụng võ” trong tương lai.

Lựa chọn trường đào tạo nghề chất lượng:

Như thế nào là một trường nghề đào tạo chất lượng? Sự chất lượng ở đây được thể hiện qua nhiều yếu tố liên quan. Đó là kinh nghiệm đào tạo, đó là đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn, đó là hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ hiện đại, đó là chương trình đào tạo phù hợp với thực tiễn, đó là đầu ra của nghề,…

Có rất nhiều yếu tố liên quan khác nhau để xác định trường đào tạo nghề nào đảm bảo chất lượng và uy tín. Trong các vấn đề cần quan tâm trong tư vấn học nghề cho nữ,  thì vấn đề trường học cần phải được ưu tiên lên hàng đầu.

Không ngừng nỗ lực, theo đuổi đến cùng:

Như đã nói ở trên, dù bạn lựa chọn học cao đẳng đại học hay học nghề thì sự thành công  nằm ở chính con người bạn. Không thể phủ nhận một ngôi trường đào tạo tốt, sẽ làm bệ đỡ để bạn dễ dàng tiến thân hơn. Nhưng trên thực tế không phải ai tốt nghiệp những trường cao đẳng đại học có danh tiếng đều có thể thành công như mong đợi. Tuy bạn tốt nghiệp một trường đào tạo nghề nhỏ, nhưng bạn có thái độ nỗ lực học tập rèn luyện, bạn có tư duy phấn đấu, bạn có sự kiên định trong việc thực hiện mục tiêu của mình thi tin chắc rằng thành công sẽ đến với bạn không sớm thì chẳng trễ.

Tư vấn học nghề cho nữ – nghề ổn định cho nữ

Nếu đã quyết định sẽ hướng sang học nghề thì chắc chắn đã phần nào tìm hiểu tư vấn học nghề cho nữ, các ngành nghề phù hợp với nữ rồi đúng không? Hiện nay đào tạo ngành nghề có rất nhiều lĩnh vực khác nhau, từ kỹ thuật, làm đẹp, phục vụ cho đến ẩm thực.

Học nghề kỹ thuật viên Spa
Học nghề kỹ thuật viên Spa

Nếu như các bạn nam thường có xu hướng lựa chọn các ngành nghề liên quan đến kỹ thuật như xây dựng, sửa chữa ô tô, máy vi tính, xe máy,… thì các bạn nữ thường thiên hướng về lĩnh vực làm đẹp, phục vụ hay ẩm thực. Nói như vậy không có nghĩa là các bạn nữ phải đi theo những ngành nghề có phần nhẹ nhàng hơn để có được nghề ổn định cho nữ. Nếu thật sự yêu thích, bạn vẫn có thể tham gia học những gì liên quan đến kỹ thuật, nhưng cần phải chuẩn bị tâm lý vất vả và có phần nặng nhọc.

Một số ngành nghề được cho là phù hợp với các bạn nữ như như kỹ thuật viên spa, chuyên viên trang điểm, nhân viên lễ tân nhà hàng khách sạn, nhân viên làm bánh, pha chế,…

Chuyên viên trang điểm
Chuyên viên trang điểm

Việc đào tạo nghề liên quan đến thực hành sớm, khả năng va vấp nhiều, thuần thục trong công việc,….đã giúp nhiều sinh viên trường nghề nhận được sự đánh giá cao của các đơn vị tuyển dụng. Sau một khoảng thời gian học tập, làm việc và tích lũy kinh nghiệm, các bạn có thể thăng tiến trong công việc. Mức lương và vị trí trong công việc thực sự hấp dẫn và là mong ước của rất nhiều người.

Bên cạnh đó, nhiều bạn trẻ sau một khoảng thời gian làm việc đã bước ra kinh doanh riêng. Sự thành công của những bạn trẻ này thực sự khiến nhiều người thán phục mà không phải ai cũng có được.

Rất mong những chia sẻ trên đây về tư vấn học nghề cho nữ – nghề ổn định cho nữ sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn khách quan và hình dung rõ nét hơn về sự lựa chọn sắp đến của mình. Đừng quên theo dõi blog sống đời để liên tục cập nhật các thông tin liên quan đến hướng nghiệp chọn nghề, sức khỏe, nhân quả,… bạn nhé.

Xem thêm: Những nghề phụ nữ không nên làm?

Share:

Author: Phuc Thao

Người yêu thích viết lách trong lĩnh vực sức khỏe cũng như marketing. Tôi mong những bài viết của mình mọi người sẽ yêu thích! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của tôi!

Tin liên quan khác