Uống sữa vào ban đêm có tăng cân không?

uong sua vao ban dem co tang can khong thumb

Đã bao giờ bạn đang chuẩn bị uống một ly sữa trước khi đi ngủ và khựng lại vì sợ tăng cân không? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn thay đổi quan điểm, suy nghĩ uống sữa tăng cân đấy. Thực tế vẫn chưa có một nghiên cứu chính xác nào về việc uống sữa vào ban đêm sẽ gây béo/mập trước câu hỏi uống sữa vào ban đêm có tăng cân không?

Tin liên quan:

Nên uống sữa trước khi ngủ mấy tiếng

Thức khuya nên uống sữa gì

Giải đáp thắc mắc uống sữa vào ban đêm có tăng cân không?

Thực tế, bạn có bao giờ ngạc nhiên trong khẩu phần ăn của những người giảm cân lại có sữa. Không có gì ngạc nhiên đâu! Sự khoa học về chế độ ăn uống nằm ở đây! Với kiến thức và sự hiểu biết, chắc chắn những người này sẽ cho bạn câu trả lời hài lòng khi được hỏi uống sữa vào ban đêm có tăng cân không.

Việc uống sữa vào ban đêm sẽ không gây ra sự thay đổi lớn về trọng lượng cơ thể. Tuy nhiên điều này phải đi kèm với điều kiện lượng sữa sử dụng không thường xuyên, lượng calo tổng 1 ngày không vượt quá mức quy định của một người đang giảm cân hay muốn duy trì cân nặng.

Uống sữa vào ban đêm có tăng cân không
Hình minh họa: Uống sữa vào ban đêm có tăng cân không?

Chất lượng giấc ngủ kém có thể là một trong những nguyên nhân dẫn đến cảm giác thèm ăn, ăn không kiểm soát và dẫn đến tăng cân. Có thể nói mất ngủ, ngủ không đủ giấc có khả năng góp phần vào việc tăng cân không lành mạnh. Trong khi đó, việc uống một cốc sữa khoảng 300ml trở xuống với hàm lượng calo ít sẽ giúp bạn có được tâm trạng thoải mái, giấc ngủ ngon hơn mà lại không gây tăng cân.

Vậy giữa việc lựa chọn mất ngủ ăn đêm với việc uống một cốc sữa ấm để dễ dàng đi vào giấc ngủ, kiểm soát cân nặng tốt bạn lựa chọn cái nào?

Làm sao để uống sữa vào ban đêm không tăng cân?

Bên cạnh uống sữa vào ban đêm có tăng cân không thì một câu hỏi được đặt ra là làm sao để uống sữa trước khi đi ngủ mà không gây quá tải cân nặng. Một số lời khuyên Blog Sống đời dành cho bạn khi uống sữa vào buổi tối mà vẫn duy trì được vóc dáng thon gọn, mảnh mai:

Lựa chọn loại sữa uống phù hợp:

Uống sữa vào ban đêm có tăng cân không còn tùy thuộc vào loại sữa bạn sử dụng. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại sữa khác nhau như sữa tươi, sữa đặc, sữa hạt,… Mỗi loại sữa đều có hàm lượng dinh dưỡng, tỷ lệ calo cao hay thấp. Do đó, nếu không muốn giảm cân, bạn hãy chắc chắn lựa chọn cho mình loại sữa phù hợp dựa trên thông tin liên quan nhé.

Lựa chọn sữa uống ban đêm phù hợp
Hình minh họa: Lựa chọn sữa uống ban đêm phù hợp

Uống sữa ban đêm đúng cách:

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc uống sữa tăng cân hay giảm cân tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn. Nếu bạn muốn tăng cân, nên sử dụng khoảng 400ml sữa vào buổi tối, nếu bạn muốn duy trì cân nặng thì có thể chọn con số 300ml sữa trước khi đi ngủ.

Trường hợp bạn muốn giảm cân thì có thể thay thế 1 bữa ăn chính bằng một cốc sữa khoảng dưới 300ml cùng trái cây. Thời điểm uống sữa tốt nhất vào ban đêm để có được giấc ngủ ngon, đảm bảo cân nặng là vào khoảng 2 tiếng trước khi đi ngủ.

Xây dựng chế độ dinh dưỡng đi kèm:

Xây dựng một chế độ dinh dưỡng đi kèm là điều quan trọng để có được cơ thể như mong đợi. Uống sữa vào ban đêm có tăng không cũng phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng của người sử dụng. Bạn đang trong quá trình giảm cân với quy định hàm lượng calo đưa vào cơ thể không vượt quá 1.500/ngày. Vậy để uống sữa ban đêm không tăng cân bạn cần cân bằng lượng thức ăn và sữa đưa vào cơ thể không quá con số này. Khi lượng calo đưa vào cơ thể ít hơn so với lượng calo tiêu hao trong ngày, bạn sẽ duy trì được cân nặng của mình và ngược lại.

Hình minh họa: Xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp
Hình minh họa: Xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp

Tập luyện thể dục thể thao khoa học:

Để uống sữa ban đêm không tăng cân, có được giấc ngủ ngon bạn phải hiểu rõ tầm quan trọng của việc luyện tập thể dục thể thao. Mỗi ngày, bạn nên dành thời gian khoảng 20 – 30 phút để tập luyện. Tùy thuộc vào sở thích, thói quen, bạn có thể lựa chọn tập gym, yoga, đi bộ, đánh cầu,….

Thực tế, uống sữa vào ban đêm có tăng cân không phụ thuộc vào chính mục đích, cách bạn sử dụng, hàm lượng dinh dưỡng trong sữa cũng như chế độ ăn uống. Để uống sữa ban đêm tốt cho sức khỏe, không tăng cân lại có được giấc ngủ ngon tràn đầy năng lượng vào hôm sau bạn đọc có thể tham khảo một số lưu ý trên đây.

Rất mong những chia sẻ về việc uống sữa ban đêm có dẫn đến tăng cân không giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình. Đồng thời thông qua đây có thể lựa chọn cho mình chế độ dinh dưỡng tốt nhất cho cơ thể./

Xem thêm:

Những căn bệnh nguy hiểm chết người

Bệnh nan y gồm những bệnh gì và cách chữa bệnh nan y

Share:

Author: Phuc Thao

Người yêu thích viết lách trong lĩnh vực sức khỏe cũng như marketing. Tôi mong những bài viết của mình mọi người sẽ yêu thích! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của tôi!

Tin liên quan khác