Gợi ý làm văn tả đồng hồ báo thức lớp 5 ngắn gọn

Đồng hồ báo thức hình quả chuông

Đồng hồ báo thức từ lâu đã được xem là người bạn thân thiết với mọi nhà. Đặc biệt là đối với các em học sinh, đồng hồ báo thức là vật dụng dường như được nhắc đến rất nhiều. Vì vậy, không thể bỏ qua làm những bài tập làm văn miêu tả chiếc đồng hồ. Gợi ý một số đoạn làm văn tả đồng hồ báo thức lớp 5 ngắn gọn dưới đây dành cho bạn – những ai đang quan tâm đến vấn đề này.

Đoạn văn tả đồng hồ báo thức lớp 5 ngắn gọn 1:

Trong căn phòng của em có rất nhiều đồ vật khác nhau, mỗi loại đồ vật đều gắn kết với những kỷ niệm rất đáng nhớ mà em rất yêu quý và trân trọng. Một trong những vật dụng em yêu thích nhất là chiếc đồng hồ báo thức được bố em tặng vào dịp năm học mới vừa qua.

Bố em bảo rằng nhân dịp năm học mới, bố sẽ tặng em một món quà. Đó là chiếc đồng hồ có thể giúp thay bố đánh thức em thức dậy vào mỗi buổi sáng. Chiếc đồng hồ báo thức hình quả bơ rất đáng yêu. Mặt đồng hồ được làm từ kính, trong suốt. Ở bên trong có ba cây kim là kim giờ, kim phút và kim giây. Nếu như kim phút di chuyển chậm rãi từng bước một thì kim giây lại nhảy nhót tinh nghịch không biết mệt mỏi. Trong khi đó kim giờ thì lặng lẽ di chuyển từ từ chậm rãi và chuẩn mực. Phía sau đồng hồ có màu đen, nắp để pin và núm vặn để điều chỉnh.

Từ ngày có chiếc đồng hồ báo thức này, em chủ động hơn trong việc đặt giờ ngủ và thức giấc mà không cần phải nhờ đến sự trợ giúp của bố mẹ. Những ngày đầu bước vào năm học mới, em đặt báo thức vào lúc 5H45 để tránh trường hợp ngủ nướng. Sau thời gian đó, khi em đã quen với lịch thức giấc vào mỗi buổi sáng nên em đã bắt đầu hẹn đồng hồ báo thức vào lúc 6h. Chỉ cần chiếc đồng hồ vang lên là em đã có thể bật dậy và nhanh tay vệ sinh răng miệng, dọn dẹp giường ngủ, sắp xếp sách vở, thay quần áo, ăn sáng và đến trường. Đây là năm cuối cấp, chuẩn bị bước sang cấp hai với chiếc đồng hồ hình quả bơ đáng yêu. Nó thực sự giúp em biết quý trọng thời gian, từng giây từng phút.

Đồng hồ báo thức hình quả bơ
Đồng hồ báo thức hình quả bơ

Đoạn văn tả đồng hồ báo thức lớp 5 ngắn gọn 2:

Trong gia đình, mẹ em là người gọi em tỉnh giấc để chuẩn bị đến lớp. Tuy nhiên, em vẫn có một người bạn đồng hành đặc biệt khác nữa. Đó chính là chiếc đồng hồ báo thức Doremon màu xanh. Chiếc đồng hồ báo thức này là món quà sinh nhật em được nhận từ ông nội cách đây đã hai năm. Món quà sinh nhật này thực sự rất ý nghĩa vì nó không chỉ đơn giản là món quà sinh nhật mà còn là tình cảm của ông nội trao gửi.

Người bạn này mỗi ngày đều giúp em tính chất đúng giờ mà không cần phải nhờ đến mẹ. Nếu như buổi sáng mẹ ở bếp chuẩn bị buổi sáng cho cả gia đình thì riêng em ở phòng ngủ đã có thể tự dậy, vệ sinh cá nhân và sắp xếp tất cả các sách vở, quần áo và đồ dùng cần thiết để chuẩn bị đến lớp.

 Chiếc đồng hồ của em được ông nội tặng với hình Doremon màu xanh dương đáng yêu. Ông nội biết em rất thích đọc truyện Đô rê mon nên đã âm thầm mua tặng em chiếc đồng hồ này trong niềm hân hoan bất ngờ. Mặt đồng hồ được làm từ kính trong suốt nên em có thể dễ dàng quan sátở bên trong với đầy đủ các kim giờ, kim phút, kim giây

Mặt đồng hồ ở bên trong cũng được đánh số thứ tự từ 1 đến 12 biểu thị cho số giờ trong một ngày nên em có thể dễ dàng nhìn xem mà không cần phải làm phiền đến người khác. Đặc biệt, em có thể đặt lịch báo thức để thức giấc vào mỗi buổi sớm hoặc cần hẹn giờ để làm việc nào đó như phụ mẹ nấu cơm, chuẩn bị đến giờ học bài,…

Mặc dù chiếc đồng hồ đến nay đã hai năm nhưng vẫn đảm bảo được độ bền và không bị méo mó, sứt mẻ. Em thường xuyên sử dụng khăn để vệ sinh chiếc đồng hồ luôn trong trạng thái sạch sẽ và mới như ngày đầu được nhận. Em sẽ nhớ mãi sự giúp đỡ của người bạn đồng hành này và luôn thầm cảm ơn ông nội đã tặng em một món quà ý nghĩa mà em vẫn gìn giữ cho đến ngày hôm nay. Em cảm thấy mình trở nên yêu quý thời gian hơn rất nhiều.

Báo thức để bàn hình Doremon
Báo thức để bàn hình Doremon

Đoạn văn tả đồng hồ báo thức lớp 5 ngắn gọn 3:

Vừa qua trong dịp tân gia nhà mới, gia đình em đã được tặng một chiếc đồng hồ báo thức. Vì em có yêu thích chiếc đồng hồ này nên bố mẹ em đã tặng nó để giúp em có thể chủ động hơn trong việc xem thời gian, đặt lịch báo thức thức giấc mỗi buổi sớm.

Đây là chiếc đồng hồbáo thức hai quả chuông có kiểu dáng cổ điển, chất liệu inox cứng chắc. Mặt đồng hồ được làm từ kính, trong suốt, ở bên trong là các chữ số La Mã. Ban đầu em tuy có gặp khó khăn trong việc xem giờ vì các chữ số không giống như những chiếc đồng hồ bình thường khác từ 1 đến 12 nhưng sau một thời gian sử dụng, em đã quen với điều này.

Báo thức đồng hồ hình quả chuông
Báo thức đồng hồ hình quả chuông

Nghe nói đây là chiếc đồng hồ mà người bạn của bố đã mua ở nước Nhật xa xôi. Em không biết chiếc đồng hồ này có giá trị bao nhiêu nhưng nó thực sự có ích đối với bản thân vì kể từ ngày có chiếc đồng hồ báo thức, em không phải nhờ đến sự nhắc nhở tỉnh giấc của bố mẹ mà tự động sắp xếp giờ để chuẩn bị đến lớp.

Cũng giống như những chiếc đồng hồ khác, chiếc đồng hồ kim loại gồm có ba kim giờ, phút và giây. Phía sau đồng hồ có hai nút chỉnh thời gian và núm dùng để đặt tắt báo thức. Em thường đặt báo thức vào lúc 6H30 sáng để chuẩn bị thức giấc và đến trường học. Bởi trường học của em gần nhà nên có thể nhanh chóng di chuyển mà không phải tốn nhiều thời gian.

Em thực sự rất yêu thích chiếc đồng hồ này và sẽ còn sử dụng nó trong thời gian tiếp theo, đặc biệt vào những năm học chuyển cấp sắp đến. Em sẽ xem nó như một người bạn đồng hành để cùng em sắp xếp, quản lý thời gian để học tập, rèn luyện thật tốt.

Xem thêm:

Bình An

Share:

Author: Phuc Thao

Người yêu thích viết lách trong lĩnh vực sức khỏe cũng như marketing. Tôi mong những bài viết của mình mọi người sẽ yêu thích! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của tôi!

Tin liên quan khác