Hãy viết một đoạn văn (khoảng 200 từ ) trình bày suy nghĩ của anh/ chị về cơ hội trong cuộc sống.

hay viet mot doan van khoang 200 tu trinh bay suy nghi cua anh chi ve co hoi trong cuoc song thumb

Trong cuộc sống hiện nay không ít người cảm thấy hối tiếc vì những việc đã qua. Một trong những vấn đề khiến nhiều người nuối tiếc nhất đó chính là là cơ hội và nắm bắt cơ hội. Với chủ đề, hãy viết một đoạn văn (khoảng 200 từ ) trình bày suy nghĩ của anh/ chị về cơ hội trong cuộc sống,  Blog sống đời xin có những chia sẻ cơ bản dưới đây.

Bạn có muốn hiểu thêm:

Ý nghĩa cuộc sống của mỗi con người

Trình bày cảm nhận của em về ý nghĩa cuộc sống của mọi con người

Có ba điều trong cuộc đời mỗi người, nếu đi qua chúng ta không thể lấy lại được,  đó chính là thời gian, lời nói, và cơ hội.  Nói như vậy để thấy, cơ hội đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống.  Cơ hội xuất hiện và cho phép con người ta làm một điều gì đó đó với đầy đủ các điều kiện thuận lợi.  Trong cuộc sống con người sẽ có rất nhiều cơ hội để nắm bắt, và thực hiện kế hoạch Tuy nhiên, không phải ai cũng có có thể phát hiện ra được cơ hội và nắm bắt được cơ hội tốt. Đó chính là lý do tại sao nhiều người khi cảm thấy hối hận trong cuộc đời của mình vì không nắm bắt cơ hội đến trong đời.

 Một người thành công sẽ chủ động nắm bắt cơ hội

Một người thành công sẽ luôn chủ động nắm bắt cơ hội đến với mình và không ngừng xông pha tìm kiếm nó trong cuộc sống. Họ sẽ dùng nguồn năng lượng dồi dào sức trẻ, sức khỏe của mình để tìm kiếm cơ hội, dù biết rằng có rất nhiều khó khăn thử thách đang chờ đợi ở phía trước.

Để nắm bắt được cơ hội và sự thành công, đòi hỏi bạn phải có sự năng động, linh hoạt, chủ động trong hành động và tư duy.  Bạn phải có sự chịu khó, tìm tòi, mày khai thác nghiên cứu nhu cầu xã hội, những vấn đề mang tính thực tiễn liên quan đến ước mơ khát vọng của mình để tự tạo cơ hội cho bản thân.  Bên cạnh ở sự nỗ lực và cố gắng, thành công sẽ đến với những người khi liên tục tích lũy kiến thức, kỹ năng sống, chuyên môn nghề nghiệp không ngừng phấn đấu và học hỏi. Muốn làm người thành công thì bạn cần đạt được cáo yếu tố như tin nhân quả, tin Phật pháp, đạt được điều mình muốn, biết cho đi và luôn tiến về phía trước.

Hình minh họa: Người thành công sẽ biết nắm bắt cơ hội
Hình minh họa: Người thành công sẽ biết nắm bắt cơ hội

Tạo cơ hội, nắm bắt cơ hội và tôi luyện để trở nên nghị lực

Đã tạo ra cơ hội và nắm bắt được cơ hội bạn phải không ngừng nỗ lực tôi luyện để trở nên nghị lực và thành công hơn.  Nắm bắt cơ hội quan trọng không kém so với việc tôi luyện để trở thành một người chững chạc, nhiệt huyết ,đam mê vững vàng hơn.  Những người nắm bắt cơ hội thành công họ sẵn sàng  tạo ra cho mình nhiều cơ hội nữa, không ngần ngại khó khăn thử thách để có được sự thành công. Họ đã không ngần ngại vương mình với những khao khát của tuổi trẻ đầy sôi động và nhiệt huyết.

Tuổi trẻ ấy đã thêm phần ý nghĩa, và sâu sắc hơn rất nhiều khi khi cơ hội không chỉ đến một lần mà còn nối tiếp. Người thành công đã tự vẽ ra cơ hội cho chính bản thân mình, làm cho khoảng trống của tuổi trẻ trở nên tuyệt vời hơn rất nhiều.  Thế mới nói, đừng bao giờ chờ đợi cơ hội đến, hãy là người linh hoạt biết tạo ra cơ hội và nắm bắt cơ hội  một cách cách thông minh và bản lĩnh.

Bạn phải tự nhủ rằng, cơ hội là do chính mình tạo ra và phải nỗ lực để chinh phục nó.  Dù bạn giỏi đến, nhận được những lời tán dương đến đâu nhưng không biết cách chủ động tìm kiếm thì sẽ vụt mất những cơ hội quý giá. Hãy thách thức giới hạn của bản thân bằng cách tự tạo ra cơ hội cho chính bản thân mình, để trở nên trưởng thành, mạnh mẽ tự tin hơn.  Ai biết tự tạo ra cơ hội cho mình, đấy chính là lúc bạn tôi luyện để trở nên nghị lực hơn đi đến thành công hơn.

Hình minh họa: Trong cuộc sống cần phải biết nắm bắt cơ hội
Hình minh họa: Trong cuộc sống cần phải biết nắm bắt cơ hội

Qúy trọng cơ hội như quý trọng tuổi trẻ của chính mình

Ở giai đoạn tuổi trẻ, có thể bạn luôn muốn tạo ra cho mình rất nhiều thử thách mới mẻ.  Có vẻ như bạn đang quý trọng tuổi trẻ của chính mình, muốn khát khao sống với tuổi trẻ, với thời gian, với niềm đam mê cháy bỏng.

Nếu đã quý trọng tuổi trẻ như vậy, vậy thì bạn phải biết quý trọng cơ hội. Cơ hội không dành cho những ai thích mơ mộng mà không bắt tay vào thực hiện nay. Đã có rất nhiều người cảm thấy hối tiếc, vì lãng phí thời gian tuổi trẻ và những cơ hội tuyệt vời mà họ đã đánh rơi vì sự thờ ơ.

Ước mơ của bạn như thế nào, thì bạn cũng nên tạo ra cho mình một cơ hội để làm tấm vé thông hành đi đến ước mơ dự định của bản thân. Cơ hội có thể là thành công, cũng có thể là thất bại, nhưng bạn đừng lo tuổi trẻ sẽ luôn tạo mọi điều kiện để bạn phát huy được hết sự cố gắng, nhiệt huyết niềm đam mê của mình để làm lại từ đầu.

Yên tâm nhé, tuổi trẻ còn thì cơ hội còn. Và điều quan trọng là bạn phải tự mình khai phá nó để tận dụng theo cách của riêng mình. Nếu tuổi trẻ biết học Phật Pháp và hành theo những lời Phật dạy nữa thì những mong muốn thiết thực của tuổi trẻ sẽ dễ thành công hơn, giúp ích được nhiều hơn cho người và cho đời.

Hình minh họa: Phải biết quý trọng cơ hội như quý trọng tuổi trẻ của chính mình
Hình minh họa: Phải biết quý trọng cơ hội như quý trọng tuổi trẻ của chính mình

Hãy luôn nỗ lực để đón lấy cơ hội thay đổi số phận

Cơ hội trong cuộc sống không chỉ là sự nghiệp, là hôn nhân là gia đình, mà còn là cả việc thay đổi số phận. Đã bao giờ bạn tự hỏi, bạn đã có cơ hội để thay đổi số phận của mình chưa? Có đấy,  có rất nhiều cơ hội để bạn có thể tự nhìn nhận lấy cuộc đời của mình, soi sét nó đang ở đâu, như thế nào để tìm các thay đổi nó theo chiều hướng tích cực hơn.

Bạn cảm thấy cuộc đời của mình có quá nhiều khó khăn, bất hạnh, đau khổ. Cuộc sống tiếp theo của bạn sẽ như thế nào, trượt dài trê những chuỗi ngày chán nản. Hay tự đứng lên, hiểu được bản chất cuộc đời, vạn vật và chính mình để thay đổi số phận.

Cơ hội lớn nhất của đời người đó chính là được làm người. Vậy nên tranh thủ thời gian làm sao để có thể thăng tiến về mặt tâm linh, nếu cao hơn nữa đó là hướng tới tu tập giải thoát sanh tử. Hãy chọn môn học Phật, niệm Phật để có thể giúp ta hoàn thiện hơn và có thể một đời giải thoát, sống an nhiên, tự tại không còn chịu đau khổ trong sanh tử luân hồi.

Thay đổi số phận, nghe có vẻ to tát đúng không nào? Thay đổi số phận có thể bắt nguồn từ những thay đổi nhỏ nhất như thay đổi thái độ, quan điểm, cách sống. Thay đổi số phận có thể bằng cách bạn tìm cơ hội đến với Đức phật, với những lời Phật dạy, với Phật pháp vô biên. Thay đổi số phận có thể bằng việc làm những điều thiện lành, đức hạnh để thấy cuộc đời ý nghĩa hơn, đáng sống hơn. Số phận của con người quyết định bởi tội và phước của họ, muốn cuộc sống tốt đẹp hơn cần có phước báu, muốn có phước báu cần đoạn ác, tu thiện, làm nhiều việc thiện. Có rất nhiều cách tạo thêm phước báu, cách đơn giản nhất là niệm Phật, niệm danh hiệu A Di Đà Phật càng nhiều càng tốt, càng niệm càng có nhiều phước báu, càng niệm càng phát sanh trí huệ, càng niệm cuộc sống càng bình an, vô sự,… Bạn có thể xem thêm cách tạo thêm phước báu ở bài viết này nhé XEM TẠI ĐÂY

Trên đây là một số chia sẻ về về viết một đoạn văn (khoảng 200 từ ) trình bày suy nghĩ của anh/ chị về cơ hội trong cuộc sống. Những chia sẻ này xuất phát từ quan điểm chủ quan từ phía người viết nên chỉ mang tính chất góp ý, chia sẻ. Do đó, bài viết vẫn còn nhiều thiếu sót cần được bổ sung thông tin thêm. Blog sống đời hi vọng quý bạn đọc chia sẻ cũng như đóng góp những bài viết hay để có thêm những giá trị thông tin hữu ích cho cộng đồng.

Bình An

Share:

Author: Phuc Thao

Người yêu thích viết lách trong lĩnh vực sức khỏe cũng như marketing. Tôi mong những bài viết của mình mọi người sẽ yêu thích! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của tôi!

Tin liên quan khác